Cách kiểm tra thời điểm sẽ có trời mưa

Sự kiện: Công nghệ

Thời tiết ngày mai, hôm nay có trời mưa không… là những câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm khi tình hình nắng nóng kéo dài.

Trời mưa sẽ giúp giảm bớt nắng nóng, làm mát không khí và tạo điều kiện cho cây cối phát triển. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong những ngày tới, TP.HCM sẽ có mưa rào và dông.

Nắng nóng kéo dài đã gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân trên cả nước. Nhiều người cảm thấy khó chịu, mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến cho các hoạt động ngoài trời trở nên khó khăn hơn.

Nắng nóng kéo dài khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Ảnh: MINH HOÀNG

Nắng nóng kéo dài khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách kiểm tra thời điểm sẽ có trời mưa

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thời điểm sẽ có trời mưa để chuẩn bị áo mưa, dù, áo khoác… phù hợp, tránh ảnh hưởng đến quá trình di chuyển trên đường.

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn hãy mở App Store và cập nhật ứng dụng Weather (thời tiết) lên phiên bản mới nhất.

Giao diện chính của ứng dụng Weather (thời tiết) tương đối đơn giản, cung cấp thông tin nhiệt độ cao nhất và thấp nhất theo từng ngày, từng giờ, đi kèm theo đó dự báo thời tiết 10 ngày tới (nắng, mưa, mây nhiều…).

Khi bấm vào một ngày bất kỳ, bạn có thể biết được thời điểm sẽ có trời mưa thông qua phần biểu đồ màu xanh dương (tất nhiên đây chỉ là thông tin dự báo). Ngược lại, biểu đồ màu đỏ sẽ hiển thị mức nhiệt độ trong ngày theo từng khung giờ.

Cách kiểm tra thời điểm sẽ có trời mưa. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách kiểm tra thời điểm sẽ có trời mưa. Ảnh: MINH HOÀNG

Ví dụ như hình bên trên, ứng dụng Weather (thời tiết) dự báo thứ Bảy (4-5) trời sẽ có mưa vào lúc 15-16h (tỉ lệ 35%). Dự báo thời tiết 10 ngày tới nhiệt độ sẽ giảm đi đáng kể, mức cao nhất sẽ khoảng 35-36 độ và thấp nhất là 27-28 độ.

Sau khi Apple mua lại công ty Dark Sky vào năm 2020, người dùng iPhone đã có thể nhận được thông báo trời mưa, tuyết… theo thời gian thực từ ứng dụng Weather (thời tiết). Để thông tin dự báo thời tiết luôn được chính xác, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Weather (thời tiết) - Location (vị trí) và chọn Always (luôn luôn), đồng thời kích hoạt tùy chọn Precise Location (vị trí chính xác).

Cách nhận cảnh báo trời mưa chính xác hơn. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách nhận cảnh báo trời mưa chính xác hơn. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách kiểm tra hôm nay trời có mưa không

Đối với các thiết bị Android (hoặc không muốn sử dụng ứng dụng mặc định Weather (thời tiết) bên trên), người dùng có thể cài đặt ứng dụng Accuweather thông qua Google Play hoặc App Store.

Giao diện chính của Accuweather sẽ hiển thị vị trí và nhiệt độ hiện tại. Tuy nhiên, cần lưu ý là nhiệt độ thực tế ngoài trời (RealFeel) sẽ luôn cao hơn nhiệt độ dự báo. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết Vì sao nhiệt độ thực tế thường cao hơn nhiệt độ trên ứng dụng thời tiết? để hiểu lý do vì sao.

Accuweather sẽ hiển thị nhiệt độ hiện tại và dự báo thời gian có mưa. Ảnh: MINH HOÀNG

Accuweather sẽ hiển thị nhiệt độ hiện tại và dự báo thời gian có mưa. Ảnh: MINH HOÀNG

Để kiểm tra thời tiết hôm nay có mưa không hoặc dự báo thời tiết 10 ngày tới, người dùng chỉ cần chuyển sang mục Hàng ngày - 45 ngày. Ứng dụng sẽ dự báo tình hình thời tiết, nhiệt độ, xác suất trời mưa, chỉ số UV, lượng mưa… trong các ngày sắp tới.

Cách kiểm tra thời tiết hôm nay có mưa không. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách kiểm tra thời tiết hôm nay có mưa không. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhìn chung, với các ứng dụng kể trên, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thời tiết ngày mai, dự báo thời tiết 10 ngày tới… chỉ với vài thao tác đơn giản.

Nguồn: [Link nguồn]

Khả năng tạo hình ảnh dựa trên lời nhắc của AI ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, công nghệ này đang bị lạm dụng để tạo ra những hình ảnh khỏa thân vô căn cứ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hoàng ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN