Cách kết nối WiFi miễn phí của Google tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 25/04/2019 10:00 AM (GMT+7)

Mới đây, một số người dùng tại các trường đại học lớn đã có thể truy cập WiFi miễn phí do Google cung cấp thử nghiệm tại Việt Nam.

Sự kiện:

Google

Google Station là chương trình cung cấp WiFi miễn phí ở những khu vực công cộng (nhà ga xe lửa, bến tàu, sân bay, trường đại học,…) và đông dân cư tại các quốc gia đang phát triển.

Hiện tại chương trình này chỉ mới được triển khai tại Ấn Độ, Mexico, Indonesia, Nigeria, Thái Lan và mới đây là Philippines. Tuy nhiên, một số người dùng Việt Nam cho biết đã có thể sử dụng WiFi miễn phí của Google tại một số trường đại học như Sư phạm kĩ thuật TP.HCM, Bách khoa Đà Nẵng, Cao đẳng công nghệ Thủ Đức, Đại học Điện Lực, Đại học Quốc gia Hà Nội,…

Cách kết nối WiFi miễn phí của Google tại Việt Nam - 1

Mỗi người dùng sẽ được truy cập WiFi miễn phí trong vòng 1 tiếng, sau khi kết thúc, bạn cần nhấn vào nút đăng nhập để kết nối lại. WiFi miễn phí của Google thường sẽ có tên FreeGoogleStation - Swifi.

Cách kết nối WiFi miễn phí của Google tại Việt Nam - 2

Tại Việt Nam, dường như Google đang hợp tác với S-wifi để triển khai dịch vụ cung cấp WiFi miễn phí, đồng thời bán các gói quảng cáo trên hệ thống Google Station để lấy kinh phí duy trì mạng lưới.

Bao nhiêu thiết bị internet tại Việt Nam đang nằm trong các mạng máy tính ma?

Mỗi thiết bị kết nối internet đều có một địa chỉ IP và hàng triệu thiết bị như vậy đang bị nhiễm độc.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Google