Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cách chia sẻ danh bạ qua tin nhắn SMS trên Android

Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 07:33 AM (GMT+7)

Khi đang cần chia sẻ số điện thoại của ai đó qua tin nhắn văn bản, cách tốt nhất là bạn khai thác tính năng chia sẻ liên lạc thay vì chia sẻ theo phong cách “ghi nhớ” như truyền thống.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chia sẻ liên lạc thực sự là cách dễ dàng nhất để xử lý các tình huống cần cung cấp số điện thoại của ai đó theo yêu cầu từ người phía bên kia công cụ nhắn tin văn bản. Có điều rất nhiều người không tận dụng các tính năng thông minh trên smartphone, mà đặc biệt là Android, mà thay vào đó cố gắng ghi nhớ số điện thoại kia, hoặc ghi nó ra giấy và chép lại vào tin nhắn.

Cách chia sẻ danh bạ qua tin nhắn SMS trên Android - 1

Với vài thao tác nhấn vào màn hình điện thoại, theo cách đó bạn có thể thêm địa chỉ liên lạc ngay lập tức để gửi đi và tránh các phiền toái như trước đây. Cách dễ nhất để thực điều này trên Android là từ ứng dụng Danh bạ - điều có mặt trên mọi smartphone.

Lưu ý: Quy trình này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại. Nội dung bài viết sẽ thực hiện với Android nguyên bản và dòng Galaxy của Samsung. Những thiết bị từ các nhà sản xuất khác có thể làm điều này tương tự.

Sau khi mở ứng dụng danh bạ, hãy tiếp tục và tìm người mà bạn muốn chia sẻ. Bạn có thể làm điều này bằng chức năng tìm kiếm hoặc theo cách mà bạn muốn. Một khi tìm được địa chỉ liên hệ, bấm vào mục nhập để mở thẻ liên lạc của họ.

Cách chia sẻ danh bạ qua tin nhắn SMS trên Android - 2

Nếu đang sử dụng Android nguyên bản, chạm vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Share. Còn trên thiết bị Galaxy, có nút chia sẻ dành riêng trên trang danh bạ.

Thao tác này sẽ mở hộp thoại chia sẻ. Chỉ cần chọn cách bạn muốn chia sẻ. Nếu chọn gửi qua tin nhắn MMS, nó sẽ tự động đính kèm theo tin nhắn và bạn sẽ gửi đi được. Tương tự áp dụng với email.

Cách chia sẻ danh bạ qua tin nhắn SMS trên Android - 3

Khi đã xong, nhiệm vụ của bạn chỉ là nói với người bên kia về thao tác mà mình vừa thực hiện là xong.

5 thủ thuật giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của Camera trên iOS 11

iOS 11 đã cập bến trên các thiết bị của Apple và sau đây là 5 thủ thuật mới trên phiên bản hệ điều hành này giúp bạn...

Theo Kiến Tường (Theo How-to Geek) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang