Cách báo cáo các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em bằng Zalo

Sự kiện: Zalo

Để kịp thời gửi phản ánh, tố cáo các hành vi bạo hành trẻ em, bạn có thể liên hệ với đường dây nóng của Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em 111 thông qua Zalo.

Những ngày qua, vụ việc, bé N.T.V.A (8 tuổi, quận Bình Thạnh, TP.HCM) nghi bị chính người sống trong gia đình là vợ sắp cưới của bố đẻ hành hạ, đánh đập đến tử vong đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. 

Để góp phần hạn chế những hành vi gây hậu quả thương tâm cũng như ảnh hưởng tới sự phát triển của con trẻ. Khi phát hiện những trường hợp tương tự, bạn hãy trực tiếp gọi điện đến Tổng đài Quốc gia 111 - Đường dây nóng miễn phí 24/7, trực thuộc Cục Trẻ em, hoạt động nhằm tư vấn, hỗ trợ bảo vệ trẻ em và nạn nhân mua bán người.

Cách báo cáo các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em bằng Zalo - 1

Tài khoản Zalo chính thức của Tổng đài 111 hoạt động với mục tiêu luôn sát cánh cùng các cơ quan chức năng trong việc hỗ trợ tuyên truyền hiệu quả các thông tin chính thống, giúp giảm thiểu các thông tin sai lệch, đồng thời tăng độ tương tác giữa cơ quan chính quyền và người dân.

Theo đơn vị này, trách nhiệm cung cấp, xử lý, thông tin, thông báo, tố giác các trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực... đã được quy định trong Luật trẻ em 2016.

Vì vậy, mọi hành vi xâm hại trẻ em cho dù là nguy cơ hay hiện hữu thì không thể xem là chuyện riêng của bất kỳ bậc cha mẹ, gia đình nào. Và, Cơ quan Lao động - Thương binh và xã hội, cơ quan công an, UBND... là những nơi có trách nhiệm tiếp nhận tố giác và phối hợp để xác minh, điều tra về hành vi xâm hại, tình trạng mất an toàn hoặc gây tổn hại đối với trẻ em.

Khi gọi hoặc nhắn tin vào trang Zalo này, người dân có thể dễ dàng nhận tư vấn và sự hỗ trợ trực tuyến của đội ngũ tư vấn viên. Xoá bỏ những rào cản về khoảng cách địa lý, thời lượng trò chuyện bị giới hạn, khó chia sẻ nội dung dưới nhiều định dạng và không thể gửi định vị khi cần thiết.

Ngoài ra, trên trang Zalo “Tổng đài 111” bạn còn cũng có thể tự tìm hiểu, tra cứu các thông tin liên quan đến một số chủ đề được quan tâm như: Di cư lao động nước ngoài hoặc phòng chống xâm hại tình dục trẻ em trong gia đình và nhà trường, bạo lực học đường, an toàn khi sử dụng internet dành cho trẻ ở các lứa tuổi... 

Nguồn: [Link nguồn]

Cách bỏ quan tâm hàng loạt trang Zalo OA không cần thiết

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể bỏ quan tâm hàng loạt trang Zalo OA (Official Account) không cần thiết để làm gọn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Minh ([Tên nguồn])
Zalo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN