60% dữ liệu truyền tải trên internet là video và hình ảnh

Sự kiện: Internet

Đó là số liệu do ông ông Ken Hu - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành luân phiên (Rotating CEO) của Huawei chia sẻ.

Hơn 1.500 chuyên gia vừa quy tụ tại Trung tâm Hội nghị Makuhari Messe (Tokyo, Nhật Bản) vào ngày 25.11, để tham dự Diễn đàn Băng thông rộng cho Di động (MBBF) thường niên lần thứ 7 do Huawei, GSMA, và GTI cùng phối hợp tổ chức.

60% dữ liệu truyền tải trên internet là video và hình ảnh - 1

60% dữ liệu truyền tải trên internet là hình video và hình ảnh.

Tại hội nghị, ông Ken Hu - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành luân phiên (Rotating CEO) của Huawei kêu gọi các nhà khai thác xây dựng các hệ thống mạng lấy ứng dụng làm trung tâm. Đồng thời, ông Ken Hu tuyên bố thành lập X Labs - một nền tảng nghiên cứu giúp các nhà khai thác viễn thông, các công ty công nghệ cùng nhau khám phá các ứng dụng di động trong tương lai.

Ông Ken Hu đã mô tả: "Một thế giới hoang dã của các ứng dụng di động" đang định hình lại tất cả mọi thứ xung quanh chúng ta, từ cuộc sống hàng ngày đến cách thức kinh doanh và vận hành xã hội. Đằng sau sự tăng trưởng nhanh chóng của các ứng dụng là những công nghệ hỗ trợ quan trọng, bao gồm cả các mạng băng thông rộng di động, các bộ cảm biến, các giao diện người - máy, điện toán đám mây, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo,... Và bản thân các công nghệ này cũng đang phát triển với một tốc độ chóng mặt.

"Cơ hội đầu tiên mà chúng tôi nhận ra là video. Video đã trở thành một thể loại truyền tải nội dung phổ biến nhất trong các hình thức truyền thông báo chí, mạng xã hội và truyền thông chuyên nghiệp, chẳng hạn như các hoạt động marketing", ông Ken Hu chia sẻ.

Theo ông Ken Hu, video và hình ảnh hiện đang chiếm hơn 60% lưu lượng dữ liệu truyền tải trên mạng di động. Các video giải trí hiện chiếm tỷ trọng lớn nhất trong phân khúc thị trường này, và chủ yếu do các nhà mạng phân phối. Trong công nghiệp, các video di động cho an ninh công cộng, giám sát giao thông và các hoạt động logistics đang tràn đầy cơ hội. Cũng trong phân khúc thị trường video này, video trực tiếp ngày càng trở nên phổ cập mạnh mẽ trên toàn cầu..

Ngoài video, cơ hội lớn thứ hai cho các nhà khai thác viễn thông là trong thị trường hộ gia đình. Hiện có khoảng 2 tỷ hộ gia đình trên toàn thế giới. Trong số này, khoảng 1,3 tỉ hộ gia đình không có kết nối băng thông rộng, và 300 triệu hộ gia đình có kết nối với tốc độ dưới 10Mbps. Do đó, ,6 tỉ hộ gia đình còn lại là một thị trường lý tưởng cho băng thông rộng không dây.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung