5 ứng dụng nhắc bạn thư giãn khi dùng máy tính

Một trong những điều dễ thấy trong cuộc sống hiện đại ngày nay là chúng ta thường làm việc quá sức mà quên đi nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe vốn rất quý giá.

Nhiều người thường không nhận ra tầm quan trọng của việc dùng máy tính thế nào để tốt cho mắt, hay việc rời xa khỏi màn hình máy tính để đi dạo 1 vòng quan trọng như thế nào. Những động tác thư giãn không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn tốt cho sức khỏe tinh thần. Và 5 ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp nhắc nhở bạn đã đến lúc bạn nên giải lao 1 chút, đừng quá chúi mắt vào màn hình bởi điều đó có hại cho sức khỏe.

Eyeleo

5 ứng dụng nhắc bạn thư giãn khi dùng máy tính - 1

Eyeleo là ứng dụng chuyên đưa ra những lời nhắc nhở bạn hãy bảo vệ đôi mắt của mình khi dùng máy tính. Chúng ta thường nghĩ rằng chỉ phần cổ tay hay bàn tay mới là các bộ phận của cơ thể bị tổn thương khi làm việc quá sức với PC. Tuy nhiên, quan niệm đó là sai lầm. Việc nhìn quá lâu vào màn hình sẽ khiến cho đôi mắt - cửa sổ tâm hồn của bạn bị mỏi. Eyeleo sẽ là công cụ đắc lực giúp nhắc nhở bạn rằng đã đến lúc bạn cần nghỉ ngơi, bằng 2 hình thức: nghỉ giải lao (giảm độ sáng màn hình, thực hiện một số bài tập cho mắt), nghỉ ngơi trong 1 khoảng thời gian nhất định bằng cách vô hiệu hóa màn hình trong khoảng thời gian mà bạn chỉ định.

Workrave

5 ứng dụng nhắc bạn thư giãn khi dùng máy tính - 2

Workrave là tiện ích tương thích với cả Windows và Linux có tác dụng "bắt buộc" bạn phải nghỉ giải lao khi dùng máy hay thậm chí là hạn chế việc dùng máy của bạn. Với Workrave, bạn có thể cấu hình trước là sau bao lâu ứng dụng sẽ đưa ra nhắc nhở, hay thời gian mỗi lần nghỉ giải lao là bao lâu. Ứng dụng cũng sẽ hiển thị 1 cửa sổ status trên desktop để giúp bạn xem thời gian cho đợt nghỉ giải lao tiếp theo sẽ là bao lâu nữa. Workrave cũng cung cấp 1 số bài tập bạn có thể thực hiện để giải trí.

Big Stretch Reminder

5 ứng dụng nhắc bạn thư giãn khi dùng máy tính - 3

Big Stretch Reminder giúp bạn có thể thiết lập 1 cách cụ thể thời gian nghỉ giải lao của mình, bao gồm thời gian cho đợt thư giãn, mục đich giải lao để làm gì, hiển thị đồng hồ đếm ngược tới thời điểm nghỉ ngơi...Ứng dụng tương thích với Windows XP, Vista, 7, và Windows 8 (chỉ tương thích với chế độ Desktop).

PC Work Break

5 ứng dụng nhắc bạn thư giãn khi dùng máy tính - 4

PC Work Break có khá nhiều tác dụng nhắc nhở khác nhau như nhắc bạn nghỉ giải lao, nhắc bạn bảo vệ mắt giống như ứng dụng Eyeleo ở trên, thậm chí nó còn đưa ra các bài tập đi bộ để giúp bạn tập luyện. Điểm độc đáo của ứng dụng này là nó dựa vào các chế độ sử dụng PC khác nhau để đưa ra thông báo nhắc nhở. PC World Break hỗ trợ các HĐH Windows 2000, XP, Vista, 7, và 8.

EVO

5 ứng dụng nhắc bạn thư giãn khi dùng máy tính - 5

EVO khác biệt với các ứng dụng trên ở chỗ nó là ứng dụng nền web nên có thể dùng được trên rất nhiều HĐH khác nhau. Nhiệm vụ chính của EVO là nhắc nhở bạn trong việc bảo vệ đôi mắt khỏi bị mỏi. Nó cho phép người dùng tự tay thiết lập 1 trong 3 chế độ nhắc nhở khác nhau gồm chế độ 20-20-20 (cứ 20 phút nhìn vào màn hình thì cho mắt nghỉ 20 giây bằng cách nhìn ra xa 20 feet - 6 mét), chế độ 60 - 5 (cứ sau 60 phút dùng máy thì nghỉ giải lao 5 phút), chế độ tùy chỉnh (tự tay bạn thiết lập cho riêng mình). Nếu bạn dùng Chrome, bạn có thể cài đặt add-on của ứng dụng để nhận các thông báo nhắc nhở từ EVO thông qua hệ thống notification của PC.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MT (MO)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN