Chu trình chữa da mụn hiệu quả, nhanh chóng bằng những thần dược trị mụn

Thứ Năm, ngày 05/03/2020 10:55 AM (GMT+7)

Tổng hợp những phương thức trị da mụn mà bạn có thể sẽ rất cần!

Chu trình chữa da mụn hiệu quả, nhanh chóng bằng những thần dược trị mụn - 1

Chống mụn trứng cá là một công việc đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, như mài kim, thật vậy. Chỉ cần nôn nóng, làn da sẽ trở lại thời kỳ "tổ đỉa".

Hướng dẫn nhanh này về các sản phẩm chăm sóc da chống mụn thông thường sẽ giúp bạn tìm ra sản phẩm bạn cần, khi nào nên sử dụng và làm thế nào để phù hợp với thói quen chăm sóc da của bạn.

DUNG DỊCH AXIT SALICYLIC 2%

Chu trình chữa da mụn hiệu quả, nhanh chóng bằng những thần dược trị mụn - 2

Da dễ bị mụn trứng cá cần axit salicylic!. Đây là lý do tại sao:

Nó là gì: một chất tẩy da chết với axit salicylic, một loại axit tẩy tế bào chết hòa tan trong dầu giúp loại bỏ tất cả các tế bào chết và dầu thừa bị mắc kẹt trong lỗ chân lông của bạn. 

Nó cũng tẩy tế bào chết trên bề mặt da để các tế bào chết không thể rơi vào lỗ chân lông ngay từ đầu và có đặc tính chống viêm làm dịu vết đỏ và kích ứng.

Tại sao nó tốt cho mụn trứng cá:  P. Acnes, vi khuẩn gây ra mụn trứng cá, ăn dầu thừa và tế bào chết bị mắc kẹt trong lỗ chân lông của bạn. Giữ lỗ chân lông của bạn sạch sẽ sẽ cải thiện được đáng kể tình trạng mụn.

Khi nào nên sử dụng: axit salicylic khá nhẹ nhàng. Bạn có thể dùng nó vào buổi sáng và / hoặc buổi tối ngay sau khi rửa mặt.

Tác dụng phụ: giống như tất cả các sản phẩm tẩy da chết, nó có thể gây kích ứng da nếu bạn sử dụng quá thường xuyên.

Lưu ý: Có một số loại chứa AHA 30% + BHA 2% cũng có axit salicylic nhưng trong bài viết này khuyên bạn nên dùng nó. Da dễ bị mụn rất mỏng manh. Đừng khiến da viêm nhiều hơn vì thứ tẩy da chết khắc nghiệt.

HUYẾT THANH RETINOID

Lời khuyên của tôi là bắt đầu với retinoid nồng độ thấp nhất và xây dựng theo cách của bạn từ từ nhằm tránh nguy cơ làm khô da nghiêm trọng.

Nó là gì: một loạt huyết thanh với retinol hoặc hydroxypinacolone retinoate, hai dạng Vitamin A giúp tăng tốc độ chuyển hóa tế bào (quá trình tẩy tế bào chết tự nhiên của da), tăng cường collagen và chống nếp nhăn. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với retinoids, trước tiên nên sử dụng retinoate hydroxypinacolone và từ từ xây dựng đường lên retinol.

Chu trình chữa da mụn hiệu quả, nhanh chóng bằng những thần dược trị mụn - 3

Tại sao nó tốt cho mụn trứng cá: nó làm tăng tốc quá trình tẩy tế bào chết tự nhiên của da, giúp giữ sạch lỗ chân lông.

Khi nào nên sử dụng: vào buổi tối sau khi rửa mặt / tẩy da chết. Bắt đầu với hai hoặc ba đêm một tuần và tăng dần tần suất.

Tác dụng phụ: nó làm cho da nhạy cảm hơn. Chỉ sử dụng vào ban đêm.

NIACINAMIDE

Niacinamide là siêu anh hùng chăm sóc da mới trên mọi phương diện, phủ rộng trong nhiều bài đăng từ facebook đến blog. Kẽm là cặp đôi với chất này để trị da mụn hiệu quả hơn.

Nó là gì: một loại huyết thanh với niacinamide và kẽm. Niacinamide là một dạng Vitamin B3 điều trị mụn trứng cá, làm dịu viêm và làm sáng da . Kẽm có thể giúp điều tiết sản xuất dầu.

Chu trình chữa da mụn hiệu quả, nhanh chóng bằng những thần dược trị mụn - 4

Tại sao nó tốt cho mụn trứng cá: cả niacinamide và kẽm đều không phải là phương pháp điều trị mụn trứng cá vì chúng không thể tiêu diệt vi khuẩn gây ra nó. Nhưng chúng có thể làm dịu viêm, nguyên nhân cơ bản của mụn trứng cá. Khi vi khuẩn lây nhiễm vào da của bạn, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ tấn công vào thiết bị, kích hoạt quá trình viêm để loại bỏ mối đe dọa. Huyết thanh này mang lại viêm xuống một hoặc hai. Thêm vào đó, niacinamide có thể giúp điều trị tăng sắc tố sau viêm (những đốm mụn để lại) trong khi kẽm làm giảm dầu và bóng.

Khi nào nên sử dụng: bạn có thể sử dụng cả sáng và / hoặc tối sau khi rửa mặt / tẩy da chết nhưng trước kem dưỡng ẩm.

Tác dụng phụ: nếu da bạn khô, nó có thể hơi khô đối với bạn.

AXIT AZELAIC

Nếu bạn không phải là người hâm mộ các phương pháp điều trị khắc nghiệt như benzoyl peroxide thì axit azelaic là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cũng phù hợp với làn da nhạy cảm.

Nó là gì: một loại kem nhẹ với axit azelaic, một loại vi sinh vật của da bạn (loại vi khuẩn tốt sống trên da bạn) tự nhiên sản xuất. Nó có đặc tính chống vi khuẩn, chống viêm và chống keratinising (chống keratinising có nghĩa là nó ngăn ngừa sự tích tụ của các tế bào chết trong lỗ chân lông).

Tại sao nó tốt cho mụn trứng cá: Nó giết chết vi khuẩn P. Acnes. Nó làm giảm viêm gây ra mụn trứng cá. Và nó giữ cho lỗ chân lông sạch. Nghiên cứu cho thấy rằng nó có hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá như các phương pháp điều trị khắc nghiệt hơn, bao gồm cả benzoyl peroxide, tretinoin và accutane.

Khi nào nên sử dụng nó: bạn có thể sử dụng nó vào buổi sáng và / hoặc đêm.

Tác dụng phụ: mặc dù hiếm gặp, nó có thể gây kích ứng ở một số người.

Chu trình chữa da mụn hiệu quả, nhanh chóng bằng những thần dược trị mụn - 6

DẦU HOA HỒNG ÉP LẠNH

Nhiều người da mụn sợ dầu vì lo ngại dầu bít lỗ chân lông, nhưng loại tinh dầu này rất thân thiện với làn da dễ bị mụn trứng cá. Đây là lý do tại sao:

Nó là gì: dầu hoa hồng là dầu được chiết xuất từ ​​hông của hoa hồng (hông là phần đế mà hoa hồng để lại sau khi nó nở hoa). Nó chứa nhiều axit béo giữ ẩm và một dạng retinol tự nhiên (vitamin A).

Tại sao nó tốt cho mụn trứng cá:  da dễ bị mụn trứng cá thiếu axit linoleic, một trong nhiều axit béo trong dầu hoa hồng. Các nghiên cứu cho thấy rằng thêm nó trở lại vào da của bạn làm giảm mụn nhỏ. Axit béo cũng giữ cho làn da của bạn không bị mất nước trong khi vitamin A giúp quá trình tẩy tế bào chết tự nhiên của da.

Chu trình chữa da mụn hiệu quả, nhanh chóng bằng những thần dược trị mụn - 7

Khi nào nên sử dụng nó: là bước cuối cùng của thói quen ban đêm của bạn.

Tác dụng phụ: nó chứa vitamin A vì vậy nó có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn. Đó là lý do tại sao tốt nhất để sử dụng nó vào ban đêm.

Lưu ý: nếu bạn đã sử dụng retinol và không muốn bổ sung thêm vitamin A vào quy trình chăm sóc da của mình, hãy sử dụng Squalane 100% từ thực vật . Đây là một trong số ít các loại dầu giữ ẩm cho da mà không làm mụn trở nên tồi tệ hơn.

QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA CHỐNG MỤN THÔNG THƯỜNG

Bạn không nên dùng tất cả các sản phẩm trên mà chỉ chọn lựa thứ phù hợp với mình.

Nếu bạn đang sử dụng benzoyl peroxide, Tretinoin hay Accutane? Bạn cũng không cần axit azelaic. Nếu bạn muốn thử, hãy loại bỏ những thành phần khác.

Bạn đã sử dụng retinoid? Bạn không cần phải chuyển sang Retinoid thông thường. Và bạn cũng không cần dầu hoa hồng .

Nếu làn da của bạn cần hydrat hóa nhiều hơn hiện tại? Nhận dầu hoa hồng hoặc dầu squalene .

Muốn bắt đầu với Niacinamide, hãy dùng Niacinamide 10% + Kẽm 2%  (bạn có thể sử dụng nó với vitamin C. )

Nếu bạn sẽ sử dụng tất cả các sản phẩm, đây là một thói quen chăm sóc da chống mụn tốt cho người mới bắt đầu:

Chu trình chữa da mụn hiệu quả, nhanh chóng bằng những thần dược trị mụn - 8

Làm sạch

Dung dịch axit salicylic 2%

Niacinamide 10% + Kẽm 1%

Kem chống nắng

Chu trình buổi chiều

Làm sạch

Huyết thanh retinoid (ba lần một tuần)

Axit Azelaic 10% (tùy chọn)

100% dầu hoa hồng ép lạnh hữu cơ hoặc 100% Squalane có nguồn gốc thực vật

Đây là thói quen cơ bản cho mụn trứng cá. Bạn có thể loại bỏ / thêm các thứ khác khi bạn cần. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng Tretinoin, hãy bỏ axit azelaic vào buổi sáng và huyết thanh retinoid vào ban đêm. Nếu bạn đã tìm thấy một loại kem dưỡng ẩm mà bạn yêu thích, bạn không cần bổ sung dầu cho da.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/chu-trinh-chua-da-mun-hieu-qua-nhanh-chong-bang-nhung-than-duoc-tri-mun-10...

Công thức chế nước rửa tay tẩy trùng dưỡng da mềm mại

Đây là một công thức khử trùng tay tự chế dễ dàng, không chỉ vệ sinh tay mà còn giữ ẩm cho chúng!

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Kiến thức chăm sóc da