Wonder Girls và SNSD “lột xác” sau 9 năm

2 nhóm nhạc nữ đình đám nhất K-Pop một thời đều đã thay đổi khi trở lại vào mùa hè này.

Cùng ra mắt từ năm 2007 và nổi tiếng với nhiều bản hit, Wonder Girls và SNSD trở thành hai nhóm nhạc đối thủ trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc.

9 năm trôi qua, cả hai nhóm nhạc đều có sự thay đổi rõ rệt. Họ có những điểm chung ngay trong chính cuộc “lột xác” mới mẻ này. Và cả hai đều đang chuẩn bị trở lại vào mùa hè năm nay, với một diện mạo hoàn toàn mới.

Wonder Girls và SNSD “lột xác” sau 9 năm - 1

 4 cô gái Sunmi, Hyerim, Yubin, Ye Eun sẽ trở lại để tạo một diện mạo cho Wonder Girls.

Wonder Girls dự kiến trở lại làng nhạc sau 3 năm, vào ngày 3 tháng 8. Lần này, thành viên cũ Sunmi tái hợp trong khi trưởng nhóm Sunye và Sohee không xuất hiện. Nhóm 4 thành viên được tái cơ cấu một lần nữa. Việc kết hợp với Sunmi sau 5 năm rời Wonder Girls khiến fan bất ngờ. Nhưng ngạc nhiên hơn, đó là mục tiêu mà ông bầu Park Jin Young đưa ra: Trở lại với nguyên nghĩa của một nhóm nhạc.

Theo đó, những thành viên sẽ không chỉ hát, nhảy mà còn đảm nhiệm vai trò của các nhạc công. Hyerim chơi guitar, Yubin chơi trống, Ye Eun là tay keyboard còn Sunmi giữ vị trí base.

Wonder Girls và SNSD “lột xác” sau 9 năm - 2

 Sunye và Sohee sẽ không có mặt trong WGs.

Trả lời tờ Newsen Hàn Quốc, phía công ty giải trí JYP cho hay: “WGs là thần tượng trong 9 năm. Những năm qua, họ hoạt động đa dạng và cũng nghỉ ngơi trong một quãng thời gian dài. Họ đã cùng nhau chia sẻ về việc thử thay đổi âm nhạc và thể hiện một diện mạo mới để từ đó chuẩn bị cho sự trở lại của nhóm nhạc”.

Wonder Girls từng gây sốt với những bản hit như Tell me, Nobody… sẽ tiếp tục đi theo khuynh hướng nhạc này. Trước đó, Ye Eun và Sunmi đã thử nghiệm âm nhạc phong phú khi hoạt động solo. Điều đó sẽ giúp tạo ảnh hưởng cho sự thay đổi của Wonder Girls.

Với fan, họ vẫn chưa thể hình dung được hình ảnh của WGs như thế nào khi trở lại với nguyên nghĩa của một ban nhạc vừa chơi nhạc cụ vừa hát và nhảy. Cảm giác kỳ vọng xen lẫn lo lắng là nỗi niềm chung của những người yêu mến WGs bởi thời điểm hiện tại, các ban nhạc thần tượng K-Pop thường xuyên chạy theo xu thế khoe hình thể và nhảy sexy.

Wonder Girls và SNSD “lột xác” sau 9 năm - 3

 SNSD cũng trở lại khi chỉ còn 8 thành viên.

Còn với các cô gái nhóm SNSD, họ cũng sẽ trở lại trong tháng 7 tới. Tháng 4 vừa qua, SNSD công bố single mới Catch me if you can với bản MV và mp3 tiếng Hàn nhưng chưa chính thức quảng bá. Album thứ 4 Mr. Mr. phát hành vào cuối tháng 2 năm ngoái được xem là hoạt động trong nước gần đây nhất của nhóm.

Sự trở lại của SNSD có ý nghĩa lớn. Việc yêu đương và Jessica rời đi khiến SNSD chỉ còn 8 thành viên. Việc ra album tháng 7 được xem là lần đầu tiên SNSD hoạt động chính thức với 8 người.

Wonder Girls và SNSD “lột xác” sau 9 năm - 4

 SNSD trở lại chính thức vào tháng 7 dù trước đó đã tung single Catch me if you can.

Hai nhóm nhạc Wonder Girls, SNSD trở lại làng nhạc khi mỗi nhóm đều có sự thay đổi về thành viên và sẽ phải đối mặt với thách thức lớn từ nhiều nhóm nhạc trẻ khác. Sistar, AOA đã tung album và chiếm lĩnh bảng xếp hạng trong khi Girl’s Day, APink, Nine Muses cũng rục rịch trở lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Kiên ([Tên nguồn])
Wonder Girl: Nhóm nhạc nữ đình đám nhất K-POP Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN