Vũ công, danh hài "làm nóng" gameshow Việt

Thứ Tư, ngày 13/08/2014 06:00 AM (GMT+7)

Sau 5 tập lên sóng, "The winner is – Tôi là người chiến thắng" đang khiến nhiều người hồ nghi về vị trí của giám khảo.

Ngoài Thanh Bùi, 4 vị giám khảo khác của The winner is - Tôi là người chiến thắng là chuyên viên trang điểm Nam Trung, biên đạo múa John Huy Trần, MC Trấn Thành và danh hài Việt Hương đều khó lòng thuyết phục khán giả bởi nhận xét về ca hát dành cho các thí sinh.

Chuyên viên trang điểm Nam Trung “đá xéo” Lý Nhã Kỳ

Nam Trung là giám khảo chính, chấm bảng Người nổi tiếng 1 tại tuần thi đầu tiên ở The winner is. Anh từng được biết đến với vai trò giám đốc sáng tạo của Vietnam’s next top model và cũng là một trong bộ 3 giám khảo quyền lực của chương trình này. Chuyên viên trang điểm này có rất nhiều nhận xét sắc bén với các thí sinh tham gia cuộc thi người mẫu. Tuy nhiên, để Nam Trung ngồi "ghế nóng" của một cuộc thi âm nhạc lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Vũ công, danh hài "làm nóng" gameshow Việt - 1

Nam Trung "đá xéo" cựu Đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ

Trong đêm thi đầu tiên ở Tôi là người chiến thắng, Nam Trung khiến nhiều khán giả không hài lòng khi anh có ý “đá xéo” Lý Nhã Kỳ trong lúc nhận xét tiết mục biểu diễn của Thiên Trang. Cô VJ xinh đẹp đã can đảm lựa chọn bản nhạc phim hoạt hình đang được cả thế giới yêu mến Let it go để dự thi nhưng lại thể hiện chưa tốt.

Nam Trung đã đánh giá thí sinh này đã chọn ca khúc quá sức nhưng dù sao tiếng Anh của Thiên Trang vẫn tốt hơn Đại sứ du lịch của chúng ta. Không khó để hiểu ẩn ý này của Nam Trung đang đề cập đến Lý Nhã Kỳ. Nhiều người cho rằng đây là một nhận xét kém duyên của chuyên viên trang điểm nổi tiếng.

Biên đạo múa Việt kiều lắp bắp nhận xét thí sinh

John Huy Trần đã quá quen thuộc với khán giả trong vai trò giám khảo của Thử thách cùng bước nhảy nhưng khi “cầm cân nảy mực” ở The winner is, anh lại khiến khán giả vô cùng thất vọng. Tiếng Việt của John Huy Trần không tốt là điều ai cũng biết. Chính vì thế, nhà sản xuất chưa thực sự sáng suốt khi để anh trở thành “tiếng nói chung” của 100 giám khảo còn lại.

Video phần nhận xét của John Huy Trần trong "The winner is"

Chàng biên đạo múa nổi tiếng đã "lắp bắp trên ghế nóng" khi đưa ra những nhận xét của mình ở bảng thi Trung niên. Thậm chí anh còn rất thành thật khi chia sẻ rằng mình cũng không hiểu là mấy lời bài hát của thí sinh.

Trong suốt chương trình, mỗi khi MC Hoài Linh chuyển quyền nhận xét cho John Huy Trần, khán giả cảm thấy mệt mỏi khi anh phải suy nghĩ rất lâu để lục tìm vốn từ vựng tiếng Việt và diễn đạt ý mình muốn nói.

Vũ công, danh hài "làm nóng" gameshow Việt - 2

Khả năng nói tiếng Việt của John Huy Trần gây khó khăn cho anh khi nhận xét các thí sinh

Việt Hương thiên vị diễn viên hài đồng nghiệp

Vào thứ 7 tuần trước, những khán giả yêu thích chương trình Người bí ẩn đã có dịp được chứng kiến sự tái ngộ của Việt Hương – Hoài Linh và Trấn Thành trên cùng một sân khấu với những vai trò khác nhau.

Vũ công, danh hài "làm nóng" gameshow Việt - 3

Việt Hương ngồi ghế nóng của The winner is ở tập 5

Việt Hương đã xuất hiện hoành tráng và hài hước trong lần đầu ngồi ghế nóng ở The winner is chấm bảng thi Người nổi tiếng 2. Nữ danh dài đã mang lại không ít tiếng cười cho khán giả qua từng lời nhận xét và sự “tung hứng” với MC Hoài Linh. Tuy nhiên, cô lại thể hiện rõ sự thiên vị cho những người bạn đồng nghiệp cùng dự thi.

Hai danh hài Tiết Cương và Trường Giang đã gây bất ngờ bởi hình tượng nghiêm túc và giọng hát đặc biệt mà hiếm khi khán giả được thấy. Tuy nhiên, trong phần thi đối đầu, Tiết Cương và Trường Giang đều thể hiện chưa tốt, thậm chí thua hẳn hai đối thủ là Hà Lê và Minh Anh.

Việt Hương dù đã thẳng thắn thừa nhận tài năng của Hà Lê và Minh Anh nhưng vẫn bấm nút chọn hai đồng nghiệp của mình. Nữ diễn viên hài cũng công khai thừa nhận việc thiên vị này khiến nhiều người xem cảm thấy không hài lòng.

Video nhận xét của Việt Hương

Dù biết The winner is – Tôi là người chiến thắng là cuộc thi với kết quả đến từ 101 giám khảo. Một cái nhấn nút của giám khảo chính không ảnh hưởng quá lớn đến kết quả chung cuộc. Tuy nhiên, giám khảo chính là người thay lời của 100 giám khảo còn lại để đưa ra nhận xét, góp phần định hướng tiết mục biểu diễn và đưa ra quyết định cuối cùng của thí sinh khi chọn thương lượng hay đi tiếp ở cuộc thi. Việc một giám khảo chính có chuyên môn, trở thành một cầu nối giữa 100 giám khảo với thí sinh có lẽ cũng là yếu tố quan trọng giúp kết quả của chương trình có độ chính xác cao.

Theo Linh Võ (Khampha.vn)

sự kiện Gameshow Tôi là người chiến thắng