Video: Bé lai Việt – Hàn gây tranh cãi

Sự kiện: Sao Hàn

Những “bình luận độc hại” về “tiểu Psy” Hwang Min Woo đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng tại xứ Hàn.

Ngày 2/5 vừa qua, theo cảnh sát Kangnam, Seoul, phía công ty quản lý của Hwang Min Woo là Starzon Entertainment đã khởi kiện những cư dân mạng cố ý gây nghẽn trang web chính thức của công ty sau khi để lại nhiều bình luận ác ý đối với cậu bé lai Việt-Hàn.

Ngay sau đó, bản tin của đài MBC Hàn Quốc đưa tin về vụ việc trên. Ngoài việc tường thuật lại nội dung việc Hwang Min Woo bị hơn 10 cư dân mạng viết những lời nhục mạ về nguồn gốc xuất thân có mẹ là người Việt Nam, phóng viên MBC còn ghi lại phỏng vấn ngắn với cha đẻ của cậu bé.

Video: Bé lai Việt – Hàn gây tranh cãi - 1

Đài MBC Hàn Quốc đưa tin về việc tiểu Psy (8 tuổi) bị một số cư dân mạng Hàn bình luận ác ý

Trước vụ việc trên, cha của Hwang Min Woo (là người Hàn Quốc) có nói với báo chí: “Min Woo đọc được những dòng đó đã khóc. Tôi đã nghĩ không biết có nên cho cháu vào ngành giải trí hay là không”.

Người trong công ty quản lý của Min Woo thể hiện tâm trạng bức xúc trước những bình luận có ý phân biệt chủng tộc: “Chúng tôi đã nghĩ điều đó giống như một vụ tấn công mạng thông thường nhưng không phải đơn giản như thế. Những phản ứng dữ dội khi nói về gia đình cậu bé đã trở thành vấn đề nghiêm trọng”.

Những cư dân mạng đang bị khởi kiện đã buông những lời xúc phạm nặng nề đối với cậu bé Hwang Min Woo, đồng thời thể hiện thái độ khinh miệt mẹ cậu là người Việt Nam. Họ còn kêu gọi hãy tẩy chay, bắt nạt cậu bé.

Video: Bé lai Việt – Hàn gây tranh cãi - 2

Hwang Min Woo nổi tiếng hơn sau khi tham gia trong MV Gangnam Style của Psy và được gọi bằng biệt danh "tiểu Psy"

Video: Bé lai Việt – Hàn gây tranh cãi - 3

Video: Bé lai Việt – Hàn gây tranh cãi - 4

Video: Bé lai Việt – Hàn gây tranh cãi - 5

Nhưng một nhóm cư dân mạng của một diễn đàn tại Hàn đã viết những lời xúc phạm nặng nề về nguồn gốc xuất thân của cậu bé

Trước tin tức này, những cư dân mạng khác tại Hàn Quốc tỏ thái độ phản đối, lên án việc làm của hơn 10 cư dân mạng kể trên. Trang Newsen nước này dẫn lại một số bình luận như: “Với một đứa trẻ như vậy chẳng phải là quá đáng sao”, “Những lời nói xấu về tiểu Psy sẽ khiến cậu bé sốc đến mức nào khi mới chỉ còn nhỏ”, “Tôi rất buồn khi nghe cậu bé bị đối xử ghẻ lạnh ở trường học”…

Video: Bé lai Việt – Hàn gây tranh cãi - 6

Bố của Min Woo đã phân vân không biết có nên cho cậu vào ngành giải trí hay không

Trong một bài phỏng vấn vào tháng 11 năm ngoái, “tiểu Psy” thậm chí đã thổ lộ: “Cháu mong mọi người đừng nói chuyện mẹ cháu là người Việt". Khi đó, phóng viên nữ đã động viên cậu và Hwang Min Woo đáp lại: “Vâng, mẹ là mẹ”.

Video: Bé lai Việt – Hàn gây tranh cãi - 7

Hwang Min Woo thậm chí đã thổ lộ: “Cháu mong mọi người đừng nói chuyện mẹ cháu là người Việt"

Video: Phóng sự đưa tin của đài MBC về vụ việc liên quan đến "tiểu Psy" Hwang Min Woo

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Sao Hàn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN