Vì ghen, vợ Kim Jong-un bỏ tù nữ ca sỹ

Thứ Tư, ngày 02/04/2014 19:00 PM (GMT+7)

Trang Seoul và Chosun (Hàn Quốc) đưa tin ngày 1/4, một nữ ca sỹ nổi tiếng Triều Tiên bị bỏ tù vì tính ghen tuông của vợ Kim Jong-un.

Sự kiện: Sao Hàn

Trang tin xứ Hàn cho biết, Ryu Jin Ah là nữ ca sỹ đầu tiên được nhận danh hiệu nghệ sỹ cống hiến trong đoàn nhạc Moranbong nổi tiếng của Triều Tiên.  Vậy nhưng đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol Joo, vợ của Kim Jong-un, đã bỏ tù nữ ca sỹ này để ngăn chặn nguy cơ ngoại tình của chồng mình với Ryu Jin Ah.

Vì ghen, vợ Kim Jong-un bỏ tù nữ ca sỹ - 1

Ryu Jin Ah là nữ ca sỹ đầu tiên được nhận danh hiệu nghệ sỹ cống hiến trong đoàn nhạc Moranbong. (Ảnh chụp Ryu Jin Ah khi biểu diễn trong một sự kiện kỷ niệm ngày thành lập đoàn nhạc vào 6/7/2013)

Ryu Jin Ah là nữ ca sỹ nổi tiếng Triều Tiên có ngoại hình xinh đẹp và tài năng, là thành viên chủ chốt của đoàn nhạc Moranbong.

Theo trang tin Seoul và Chosun (Hàn Quốc), bà Ri Sol Ju, 24 tuổi, đã nghi ngờ chồng mình là Tổng bí thư số 1 Đảng Cộng sản Triều Tiên Kim Jong-un đang có tình cảm "ngoài luồng" với Ryu Jin Ah.

Đó là lý do khiến nữ ca sỹ Ryu Jin Ah bị buộc tội chính trị và bị tống giam vào một trại tù ở tỉnh Hamgyeong vào tháng 12 năm ngoái.

Trang Seoul cũng dẫn lại nguồn tin của tờ RFA, chuyên trang về châu Á của Mỹ vào tháng trước có đưa tin về việc hơn 40 nghệ sỹ Triều Tiên gần đây đã bị quy vào tội phạm chính trị và bị bắt giam trong tù, trong đó có nghệ sỹ Ryu Jin Ah.

Vì ghen, vợ Kim Jong-un bỏ tù nữ ca sỹ - 2

Kim Jong-un và vợ - Ri Sol Joo

Vì ghen, vợ Kim Jong-un bỏ tù nữ ca sỹ - 3

Vào ngày 6/7/2012, đoàn nhạc Moranbong theo chỉ thị của Kim Jong-un đã có buổi biểu diễn với sự tham gia của các nghệ sỹ, đứng đầu là Ryu Jin Ah và hơn 17 ca sỹ, nghệ sỹ trình bày.

Vì ghen, vợ Kim Jong-un bỏ tù nữ ca sỹ - 4

Đoàn nhạc Moranbong biểu diễn trong một chương trình quốc gia

Vì ghen, vợ Kim Jong-un bỏ tù nữ ca sỹ - 5

Các khán giả Triều Tiên chăm chú theo dõi

Trang tin tri thức đoàn kết NK của Triều Tiên do những người tị nạn điều hành cũng dẫn lời hãng truyền thông trong nước này để đưa tin ngày 29/3, nói rõ lý do nữ ca sỹ Ryu Jin Ah bị giam vào tù vì sự ghen tuông của đệ nhất phu nhân Ri Sol Joo.

Trong đó có đoạn viết: “Ryu Jin Ah sở hữu vẻ đẹp và tiếng hát hay tới độ cô ấy đã nhận được danh hiệu nghệ sỹ cống hiến đầu tiên trong đoàn nhạc Moranbong, vì thế điều này đã đụng chạm đến bà Ri Sol Joo”.

Trang này cũng nhấn mạnh quyền lực của Đệ nhất phu nhân trẻ tuổi Ri Sol Joo rất lớn tại Triều Tiên.

Vào tháng 10 năm ngoái, sau chương trình công diễn kỷ niệm 68 năm thành lập đoàn nhạc Moranbong, ca sỹ Ryu Jin Ah đã vắng mặt trong showbiz 5 tháng liền. Nhiều người dân Bắc Hàn nghi ngờ đó là thời điểm cô đã bị Đệ nhất phu quân Ri Sol Joo "để mắt". Theo đó, đến tháng 12 năm ngoái, nữ ca sỹ này đã bị bắt giam và xử tội.

Tuy nhiên, trong một chương trình truyền hình Trung ương của Triều Tiên phát sóng ngày 24/3 lại có một clip quay cảnh công diễn của đoàn nhạc Moranbong và khán giả lại thấy hình ảnh của nữ ca sỹ Ryu Jin Ah. Tuy nhiên đoạn clip đó được quay vào khoảng thời gian nào thì không được xác định.

Theo Quỳnh An (Theo Chosun, Seoul Korea) (Khampha.vn)
sự kiện Sao Hàn