Ưng Hoàng Phúc: Kim Cương là nàng dâu hoàn hảo

Thứ Tư, ngày 21/05/2014 10:08 AM (GMT+7)

"Kim Cương là người con gái hội tụ đầy đủ yếu tố để gia đình tôi yêu thương. Đó là cô gái ngoan, có hiếu, sống tốt, chân thành với mọi người xung quanh" - Ưng Hoàng Phúc chia sẻ.

Sự kiện: Ưng Hoàng Phúc

Dừng thi vì tôn trọng khán giả

- Nhiều người cho rằng Ưng Hoàng Phúc thi Tuyệt đỉnh tranh tài để cứu vãn sự nghiệp âm nhạc đang xuống dốc. Anh phản ứng thế nào?

- Có gì đâu mà cứu vãn. Tôi vẫn đang hoạt động âm nhạc bình thường. 

Tôi muốn tham gia truyền hình thực tế để khán giả gặp gỡ lại mình, nghe mình hát sau một thời gian dài. Vì đó là một cuộc thi âm nhạc, nếu là chương trình khác không liên quan, chắc chắn tôi sẽ không tham gia. Nếu không góp mặt ở Tuyệt đỉnh tranh tài, tôi sẽ lưu diễn hai tháng ở bên Mỹ . Khi đồng ý tham gia chương trình, tôi mất khá nhiều thời gian, công sức, bỏ hết công việc đang dang dở. 

-Trong cuộc thi này, anh gần như một mình một ngựa vì dòng nhạc anh theo đuổi khác với tất cả mọi người. Nhiều người đánh giá anh mạnh nhờ lực lượng fan hùng mạnh, chứ so về tài năng, ca sĩ thị trường như anh không thể đấu lại những ca sĩ chính thống. Anh nghĩ sao về điều này? 

- Âm nhạc phải có thị trường. Nếu không phải thị trường, sẽ không có người nghe. 

Nếu nói về tài năng, tôi nghĩ khán giả thừa biết tài năng của mỗi người thế nào để yêu thích. Tôi không muốn so đo với các bạn đồng nghiệp của mình. Mỗi người có một sở trường, cá tính âm nhạc khác nhau nên đối tượng khán giả cũng khác nhau. Tôi được khán giả yêu thích vì tài năng âm nhạc riêng, đó là lựa chọn của họ.

- Vậy tại sao anh đột ngột dừng cuộc chơi?

- Tôi đắn đo khá nhiều trước khi rút khỏi cuộc thi. Tôi nhận lời động viên từ ban tổ chức, người hâm mộ nên đã cố gắng hết sức để tham gia tập luyện trong một tuần cho vòng dân ca. Nếu được khán giả yêu thương và có khả năng đi sâu hơn nữa tôi cũng muốn dừng lại ở vòng dân ca, vì tình trạng sức khỏe hiện tại của tôi không tốt. Tôi khó lòng đảm bảo vào các hoạt động liên tiếp của chương trình sau này. Trong cuộc thi cần nhiều công sức tập luyện và tham gia các hoạt động ngoài lề. Với lịch làm việc như thế, tôi không đủ sức theo và nếu không đủ sức để làm tốt, thì tiết mục của tôi cũng kém hấp dẫn. Nếu sức khỏe không tốt, tôi dừng lại chữa bệnh còn hơn cố đấm ăn xôi. Tôi muốn tôn trọng những người đã yêu mến mình. Họ đã yêu mến rồi thì họ vẫn chờ đón Ưng Hoàng Phúc ở những lần sau.

Ưng Hoàng Phúc: Kim Cương là nàng dâu hoàn hảo - 1

Ưng Hoàng Phúc tuyên bố rút lui khỏi Tuyệt đỉnh tranh tài.

Dù có chết, khán giả vẫn nhớ đến Ưng Hoàng Phúc

- Nhiều người đánh giá anh không còn có duyên âm nhạc vì giọng hát và phong độ không còn ở thời đỉnh cao. Anh nghĩ sao?

- Đối với tôi chuyện đó bình thường thôi. Tôi gây dựng sự nghiệp âm nhạc, leo lên đến đỉnh cao nhờ may mắn khi mới 22 tuổi. Cách đây mười mấy năm, tôi đã thỏa sức với âm nhạc, đã làm hết đam mê để đạt đến thành công đỉnh điểm. Có những người mong muốn có được sự nghiệp âm nhạc như tôi nhưng chưa được. Đó là trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời làm ca sĩ. Dù tôi có chết đi, khán giả vẫn nhớ đến Ưng Hoàng Phúc.

Khán giả đều biết mỗi thời điểm tôi có gì dành cho họ. Không phải lúc nào cũng có sản phẩm âm nhạc, muốn cống hiến cần phải có thời gian, không thể làm qua loa được. Tôi phải chăm chút ít nhất 1- 2 năm để chuẩn bị. Thời gian qua tôi chủ yếu đi lưu diễn trong và ngoài nước. Và vì tôi hoạt động nhiều nên mới ảnh hưởng đến cột sống.

Thời điểm này tôi chỉ mong muốn có sức khỏe tốt, làm những sản phẩm âm nhạc tốt để phục vụ khán giả. Phong độ ở mỗi thời điểm sẽ khác nhau. Bây giờ ngoài âm nhạc tôi còn quan tâm đến sức khỏe, tình cảm và gia đình.

Ưng Hoàng Phúc: Kim Cương là nàng dâu hoàn hảo - 2

Anh mong muốn khi trở lại, khán giả vẫn yêu mến anh như thuở ban đầu.

- Bệnh tình của anh hiện nay thế nào?

- Bác sĩ cảnh báo tôi căn bệnh đang ở mức độ nặng nhất. Hiện tôi bị viêm nên uống thuốc trong 2 tuần để kháng viêm. Lưng của tôi nhức nhưng lại có cảm giác tê xuống dưới chân, tôi ngồi lâu không được. Tôi không làm gì ngoài việc uống thuốc nghỉ ngơi để chữa trị, sau đó bác sĩ sẽ chuẩn đoán lại. Tranh thủ lúc nằm nhà dưỡng thương, tôi thu âm các ca khúc cho album sắp phát hành.

- Được chẩn đoán đau cột sống từ lâu nhưng anh vẫn cố tập luyện để có cơ thể săn chắc. Tại sao anh mạo hiểm như vậy?

- Trước đây khi mổ xong lần thứ 2, tôi phải nghỉ ngơi dưỡng thương 3 - 4 tháng nên tranh thủ thời gian tập luyện cho sức khỏe tốt hơn. Tôi không chỉ bỏ công sức mà còn phải chịu đau đớn để có body đẹp. Nhưng cũng do những hoạt động như thế đã ảnh hưởng đến cột sống khiến hiện tại bệnh còn nặng hơn. Căn bệnh thoát vị đĩa đệm này, nhìn bên ngoài không thấy được nhưng bên trong rất đau. Nó đau từ từ theo thời gian và vì tôi cố tập luyện cho âm nhạc nên mới bị nặng thêm.

- Bao lâu nữa anh mới trở lại với âm nhạc?

- Trong thời điểm hiện tại tôi không nói trước được điều gì. Dù trước đó tôi đã chuẩn bị cho tương lai nhưng không biết trước diễn biến của ngày mai. Trong năm nay tôi định làm album, quay MV và tổ chức liveshow nhưng cơn đau trở lại, những dự tính bị gián đoạn. Tôi sẽ cố gắng ra mắt album trong thời gian sớm nhất. Để khán giả vẫn nhớ đến mình dù đang chữa trị.

Mẹ tôi rất quý Kim Cương

- Trên trang cá nhân, anh chia sẻ mình và Kim Cương cuối năm đám cưới. Việc đau ốm đã ảnh hưởng đến các kế hoạch âm nhạc, chúng có tiếp tục ảnh hưởng tới dự định cuộc sống của anh?

- Trong thời điểm hiện tại tôi không có sức lực để tính thêm nhiều thứ khác. Nhưng tôi nghĩ đây cũng là thử thách mà cuộc đời, số phận dành cho mình. Tôi không lường trước được nên chỉ cầu mong sớm hồi phục để hoàn thành những dự tính như đã định.

Thời gian qua, Kim Cương gắn bó và theo sát hỗ trợ tinh thần tôi rất nhiều. Khi gặp trở ngại, va vấp về sức khỏe và công việc, có người để chia sẻ, quan tâm, tôi thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn. Mặc dù đang rất đau và buồn vì không làm được gì nhưng có sự quan tâm của cô ấy ở bên cạnh, tôi thấy nhẹ nhõm.

- Scandal bỏ chồng, có con, không học cấp ba và cặp đại gia vừa qua của người yêu có ảnh hưởng đến tình cảm của 2 người?

- Đã gọi là scandal thì đâu có thật mà tình cảm bị ảnh hưởng. Tôi sẽ không để điều đó ảnh hưởng đến mối quan hệ của mình.

Ưng Hoàng Phúc: Kim Cương là nàng dâu hoàn hảo - 3

Kim Cương luôn có mặt trong các hoạt động của bạn trai.

- Một người vốn đào hoa, đẹp trai và nổi tiếng như anh làm thế nào để người yêu không lo lắng?

- Tôi đã và đang cố gắng từng ngày, cách tôi sống và làm việc tử tế để họ yên tâm, không lo lắng về mình. Khi họ thấy tình cảm chân thành của tôi dành cho họ, họ sẽ cảm nhận mà không bận tâm về tính đào hoa của tôi. Mà đào hoa không phải do bản tính của tôi, đó là cái duyên. Tôi được nhiều người thương và quý mến thì tôi càng gìn giữ, không biến thành tình cảm trai gái, nên người yêu tôi không suy nghĩ nhiều.

- Anh từng chia tay Thủy Tiên vì mẹ không hài lòng. Kim Cương đã lập gia đình, có con và lại thêm scandal, điều này khiến mẹ anh phản ứng ra sao?

- Mẹ tôi hay gia đình đều rất thích Kim Cương. Tôi muốn sống với một người hòa thuận với tính cách của mình. Kim Cương là người con gái hội tụ đầy đủ yếu tố để gia đình tôi yêu thương. Đó là cô gái ngoan, có hiếu, sống tốt, chân thành với mọi người xung quanh.

Cảm ơn Ưng Hoàng Phúc!

Theo Kim Chi – BeBe (ZING.vn)
sự kiện Ưng Hoàng Phúc