Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt

Thứ Năm, ngày 09/01/2014 10:42 AM (GMT+7)

Quyển tự truyện "Bắt đầu từ một kết thúc" của Wanbi Tuấn Anh do nhà báo Lý Minh Tùng - quản lý của anh chấp bút sẽ được ra mắt vào hôm nay 9/1 để kỉ niệm 27 năm ngày sinh của nam ca sĩ.

Với mong  muốn câu chuyện về chặng đường đối mặt với sinh tử của WanBi Tuấn Anh có thể lan tỏa đến nhiều người hơn, để những ai yêu thương anh hiểu được những tâm sự, những thử thách mà anh đã vượt qua, gia đình quyết định xuất bản quyển tự truyện Bắt Đầu Từ Một Kết Thúc do chính nhà báo Lý Minhh Tùng- quản lý của anh chấp bút.

Sự ra đi của WanBi Tuấn Anh vào ngày 21.7.2013 vẫn để lại nhiều đau buồn cho gia đình, người thân và khán giả, nhưng câu chuyện về tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật đến giây phút cuối cùng của anh ít nhiều cũng truyền thêm nghị lực sống cho những người đồng cảnh ngộ. Trong suốt 4 năm khó khăn ấy, vì muốn giấu kín căn bệnh để tránh gây lo lắng cho những khán giả thương yêu mình, và để được hoạt động nghệ thuật như một ca sĩ bình thường, WanBi Tuấn Anh cũng mang trong lòng nhiều uẩn ức, nhiều vui buồn không thể chia sẻ với ai ngoại trừ với người thân.

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 1

Quyển tự truyện của Wanbi Tuấn Anh được quản lý của anh - nhà báo Lý Minh Tùng chấp bút

Quyển tự truyện này được tác giả và ca sĩ WanBi Tuấn Anh thực hiện từ cuối năm 2009, ngay sau khi WanBi phát hiện mình bị khối u Chordoma trong não và tiến hành đợt điều trị đầu tiên tại bệnh viện Chợ Rẫy. Công việc này được tiếp tục thực hiện ngắt quãng trong những năm tiếp theo, do WanBi Tuấn Anh muốn dành thời gian còn lại của mình để tập trung cho việc chữa bệnh và hoành thành những dự án âm nhạc còn dang dở.

Vì vậy, quyển tự truyện này là những ghi chép được quản lý viết lại từ lời kể của WanBi Tuấn Anh, kết hợp những dòng kể của chính mình trong suốt thời gian hơn 4 năm đồng hành cùng WanBi trong cuộc chiến với căn bệnh Chordoma quái ác. Có những câu chuyện về con đường ca hát mà khán giả đã rất tỏ tường, nhưng cũng có những dằn xé nội tâm mà ít người thấy được ở một WanBi Tuấn Anh luôn tươi cười lạc quan khi xuất hiện trước công chúng.

Điều đặc biệt là toàn bộ phần hình ảnh trong quyển tự truyện này đều là hình vẽ do hai bạn trẻ Sỹ Trần và Thắng Kyo - cũng là những khán giả yêu quý WanBi tình nguyện vẽ không thù lao, như tình cảm dành cho chàng ca sĩ hiền lành. Phần thiết kế cũng do một người bạn thân của WanBi Tuấn Anh đảm nhận. Các bạn bè khác của anh cũng chung tay trong việc biên tập, sản xuất, phát hành… với hi vọng quyển tự truyện này như món quà sinh nhật ý nghĩa dành tặng cho WanBi nhân kỷ niệm 27 năm ngày sinh của anh.

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 2

Những hình ảnh trong quyển tự truyện đều được vẽ bằng tay

Dự kiến trong năm 2014, những nội dung quyển tự truyện Bắt Đầu Từ Một Kết Thúc cũng được đạo diễn Nguyễn Quang Huy (đạo diễn phim Thần Tượng) chuyển thể thành kịch bản phim điện ảnh với hi vọng sẽ giới thiệu đến với khán giả vào dịp giỗ đầu của Wanbi.

Kèm theo mỗi quyển tự truyện là album Vol.Cuối - Nụ Cười Còn Mãi, gồm 9 ca khúc đã thu âm nhưng chưa ra mắt của WanBi, cùng hai ca khúc trong phần bonus là Nụ Cười Còn Mãi- sáng tác cuối cùng của anh do 19 ca sĩ bạn bè đồng nghiệp cùng thu âm; và Nụ Cười Tỏa Nắng- ca khúc được Mr.Siro viết tặng riêng cho WanBi. Album này được WanBi Tuấn Anh thu âm trong thời gian chiến đấu với căn bệnh, khi khối u đã khiến một bên mắt của anh không còn nhìn được ánh sáng. Tuy nhiên, chưa bao giờ WanBi từ bỏ niềm đam mê với công việc ca hát, có ca khúc được anh thu âm ngay trước ngày sang  Singapore thực hiện ca phẫu thuật nguy hiểm vào năm 2012.

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 3

Album cuối cùng của Wanbi Tuấn Anh được tặng kèm với tự truyện

Những ngày còn mỉm cười với cuộc đời, WanBi Tuấn Anh từng chia sẻ: “Từ lâu rồi, tôi muốn lập một quỹ từ thiện mang tên Cảm Ơn. Tôi muốn cảm ơn những người đã giúp đỡ mình bằng cách san sẻ phần nào số tiền mình nhận được cho những bệnh nhi có hoàn cảnh giống mình. Tôi nhớ một bộ phim rất hay mình từng xem, trong đó, để cảm ơn người đã giúp đỡ mình, người đó sẽ giúp đỡ lại ba người khác. Sự cảm kích lại được đáp đền tiếp nối bằng những điều ý nghĩa, và cứ thế lan tỏa cho tất cả mọi người theo cấp số nhân… Cuộc sống này sẽ đẹp biết bao!”. Chính vì vậy, sau khi nhận được sự giúp đỡ của các đồng nghiệp và khán giả vào cuối năm 2012, WanBi đã trích một phần để lập Quỹ Cảm Ơn nhằm giúp đỡ phần nào cho những bệnh nhi ung thư. Ngoài ra, tiền tác quyền (quyền tác giả, nhạc chờ…) của các ca khúc do anh sáng tác cũng được đóng góp vào quỹ này. Quỹ Cảm Ơn đã đóng góp cho quỹ Ước mơ của Thúy (báo Tuổi Trẻ) và giúp đỡ một số trường hợp bệnh nhi bị u não được kêu gọi giúp đỡ trên các báo…

Để thực hiện tiếp ước nguyện dang dở của WanBi, tác giả Lý Minh Tùng và gia đình quyết định dành tặng toàn bộ lợi nhuận từ dự án này cho Quỹ Cảm Ơn để giúp đỡ các bệnh nhi ung thư. Hiện quỹ này cũng đang nhận được sự đồng hành của nhiều người nổi tiếng và khán giả khắp nơi.

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 4

Toàn bộ doanh thu từ tự truyện và album sẽ được dùng vào quỹ Cảm ơn ủng hộ bệnh nhân ung thư

Cùng xem thêm 1 số hình ảnh trong quyển tự truyện:

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 5

Wanbi Tuấn Anh đáng yêu ngày thơ bé

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 6

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 7

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 8

Và nụ cười rạng rỡ luôn khiến tất cả mọi người không thể nào quên

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 9

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 10

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 11

Khoảng thời gian đối diện với bệnh tật, Wanbi vẫn mạnh mẽ và lạc quan

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 12

Để thực hiện di nguyện của Wanbi, quản lý và gia đình của anh quyết định dành toàn bộ số tiền thu được từ tự truyện và album để ủng hộ bệnh nhi ung thư cũng như duy trì quỹ từ thiện Cảm ơn

Cũng trong ngày 9/1, nhiều sao Việt vẫn nhớ đến ngày sinh nhật của Wanbi. Những người bạn thân viết lên trang cá nhân những dòng chúc mừng xúc động.

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 13

Nữ ca sỹ Phạm Quỳnh Anh chia sẻ lại ca khúc Cảm ơn của Wanbi Tuấn Anh. Rất nhiều fan hâm mộ cùng chung cảm xúc bùi ngùi nhớ về Wanbi trong ngày đặc biệt - ngày sinh nhật của anh

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 14

Nữ ca sỹ Thu Thủy thay đổi hình ảnh avatar của trang cá nhân bằng tấm hình chụp chung cùng Wanbi lúc xưa

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 15

Nữ ca sỹ chia sẻ những dòng tâm sự xúc động về người em trai bé nhỏ. Dễ dàng nhận ra gương mặt nở nụ cười hiền lành của Wanbi cho dù khi đó anh đang mắc trọng bệnh

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 16

Xúc động trước những lời nhắn nhủ của Lý Minh Tùng dành cho người em

Tự truyện của Wanbi Tuấn Anh ra mắt - 17

Lý Minh Tùng - quản lý cũ của Wanbi - chia sẻ liên kết về ca khúc Nụ cười còn mãi

Lắng nghe ca khúc Nụ cười còn mãi do Wanbi Tuấn Anh đồng hành cùng nhiều nghệ sỹ Việt

Theo Linh Võ - Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Wanbi Tuấn Anh qua đời
Báo lỗi nội dung