Trúc Nhân, Thảo Nhi ra mắt ca khúc "Bốn chữ lắm"

Thứ Hai, ngày 19/05/2014 00:05 AM (GMT+7)

Ngày 18/5 - nam ca sĩ The Voice Trúc Nhân đã cho phát hành ca khúc mới nhất của mình mang tên "Bốn chữ lắm" sau loạt 2 single gây được nhiều sự chú ý trước đó là Đông (2013) và Tìm (2014).

"Bốn chữ lắm" tiếp tục là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ đang sở hữu khá nhiều hit trên thị trường là Phạm Toàn Thắng dành cho Trúc Nhân sau khi gây ấn tượng với ca khúc Tìm được nhiều người chú ý với phần song ca với Văn Mai Hương.

Ca khúc "Bốn chữ lắm" do Trúc Nhân và Thảo Nhi thể hiện

Theo Trúc Nhân thì đây sẽ là một ca khúc rất khác với những gì nam ca sĩ đã thể hiện trước đây. Nếu mọi người đã bất ngờ với Trúc Nhân khi âm nhạc của anh chuyển 360 độ từ u uất, ma mị của Đông sang dằn xé với tình yêu của Tìm thì Bốn chữ lắm sẽ là một cảm xúc âm nhạc hoàn toàn khác.

Trúc Nhân, Thảo Nhi ra mắt ca khúc "Bốn chữ lắm" - 1

"4 chữ lắm" của Trúc Nhân và Thảo My ra mắt vào ngày 18/4

"Tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi giai điệu và cách viết nhạc dân gian nhưng rất hiện đại của ca khúc này. Chọn Thảo Nhi The Voice - một cô bé 16 tuổi vẫn còn rất ngây thơ và cảm xúc đầy trong sáng thể hiện ca khúc này cùng tôi có lẽ là quyết định hài lòng nhất của tôi. Cả hai đã sống và thăng hoa cùng ca khúc theo một cách rất tự nhiên, bản năng" - Trúc Nhân chia sẻ. 

Trúc Nhân, Thảo Nhi ra mắt ca khúc "Bốn chữ lắm" - 2

Trúc Nhân khác lạ trong album mới

Ca khúc 4 chữ lắm được nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng lấy cảm hứng từ câu chuyện Hòn Vọng Phu, nhưng được viết với một ngôn ngữ âm nhạc và ca từ hiện đại. Khi con người ta yêu nhau, thương nhau, thì khi xa nhau chắc cũng sẽ đau đớn nhiều lắm. Nàng Tô Thị vì chờ chồng đi đánh giặc mà ôm con hóa đá, chiến tranh xẩy ra sẽ có những người yêu nhau, phải xa nhau mà không biết khi nào gặp lại. 

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng cho biết: "Tôi là một người luôn sống lạc quan, "4 chữ lắm" dù có nói về nỗi buồn khi chia xa, nhưng vẫn rất trong lành, đáng yêu như một khúc đồng dao dịu ngọt. Tôi tin những người yêu nhau cuối cùng rồi cũng sẽ tìm về với nhau, sau cơn bão thì trời sẽ quang và nắng sẽ tới".

Trúc Nhân, Thảo Nhi ra mắt ca khúc "Bốn chữ lắm" - 3

Trúc Nhân, Thảo Nhi ra mắt ca khúc "Bốn chữ lắm" - 4

Trúc Nhân và Thảo My The Voice đều rất thích thú khi thể hiện "Bốn chữ lắm" - một ca khúc giai điệu và cách viết nhạc dân gian rất hiện đại

Theo Linh Võ (Khampha.vn)