"Trong nghề, Nathan Lee không bằng tôi"

Thứ Ba, ngày 18/03/2014 11:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Trong nghề, cậu ta cũng chẳng bằng mình nên tôi không cần ganh đua", Kasim nói về Nathan Lee trước vụ lùm xùm ở hậu trường Chinh phục đỉnh cao.

Ở hậu trường của livehsow 6 Chinh phục đỉnh cao tối 16/3, mẹ của Kasim Hoàng Vũ đã có phản ứng mạnh, thậm chí bị ngất khi cho rằng ban tổ chức, ban giám khảo không công bằng khi chấm điểm con trai bà. Bên cạnh đó, bà cũng cho rằng một thí sinh nam (ám chỉ Nathan Lee) của cuộc thi có những lời lẽ xúc phạm. Chính điều này đã khiến giọng ca Vì yêu nghĩ đến chuyện bỏ thi và anh cho biết sẽ đưa ra quyết định vào tối 17/3.

"Trong nghề, Nathan Lee không bằng tôi" - 1

Kasim Hoàng Vũ trong liveshow 7. Ảnh: Thành Luân

- Tối 16/3, mẹ anh 2 lần ngất xỉu vì bức xúc, giờ sức khỏe của bà thế nào?

- Mẹ tôi vẫn còn rất mệt và đang nằm ở nhà uống thuốc.

- Sự cố mẹ anh ngất và la hét trong cánh gà được giải thích là vì không chịu nổi những lời nói của nam ca sĩ Nathan Lee, anh nói gì về việc này?

- Tối qua bà không thể giữ được bình tĩnh vì một người nhỏ tuổi đã có những lời lẽ không được lễ phép. Lúc đó trong hậu trường ai cũng biết cậu ta nói gì. Trước đó mấy ngày, những người anh trong nghề có gửi cho tôi những dòng đăng tải trên mạng xã hội của cậu ta nhưng tôi không quan tâm. Muốn nói gì là quyền của cậu ấy. Mọi người đều biết chúng tôi như thế nào.

Tính tôi từ xưa đến giờ vốn ít nói, nghe cũng cho qua, không muốn hơn thua. Cậu ta làm gì không đúng sẽ cảm thấy xấu hổ thôi. Tôi đã im lặng nhưng hôm qua cậu ấy lên truyền hình "đá xéo" cái nữa khiến mẹ tôi buồn. Phụ nữ mà, họ khó kìm được cảm xúc của mình, hơn nữa bà đã lớn mà lại không nói chuyện lễ phép, như vậy là sai. Không nói chuyện tử tế với tôi cũng không sao, nhưng với người lớn tôi nghĩ cậu ta nên nói chuyện lễ phép.

Tôi không muốn so đo với cậu ta. Trong nghề, cậu ta cũng chẳng bằng mình nên tôi không cần ganh đua. Từ xưa đến giờ tôi không đụng chạm vào ai, người lớn thì lễ phép, người nhỏ thì hòa nhã. Nếu muốn sống với nghề này, một ngày nào đó cậu ta nên ngồi suy nghĩ lại mình làm đúng hay không.

"Trong nghề, Nathan Lee không bằng tôi" - 2

Mẹ của Kasim luôn túc trực trong hậu trường lo lắng cho con trai.

- Anh chia sẻ bức xúc đồng thời còn dự định đưa ra quyết định bỏ thi, đến thời điểm này, anh quyết định thế nào?

- Tôi đang suy nghĩ và tối nay sẽ có câu trả lời việc dừng lại hay tiếp tục. Tôi thấy những việc không công bằng với mình ngày càng nhiều. Hôm qua xem phần thi của tôi, ban giám khảo ai cũng khen tôi đã tiến đến gần ngưỡng cửa opera. Nhưng số điểm đưa ra lại khác hẳn những gì họ nói. Bất công vậy tôi thi làm gì. Đi thi phải có sự thoải mái. Khi tham dự cuộc thi này, tôi đã cống hiến hết sức mình, bỏ tất cả các show diễn để tập trung cho tốt hơn. Nhưng họ làm vậy tôi thấy thất vọng và đau lòng.

- Đây không phải là lần đầu tiên anh tuyên bố sẽ nghỉ thi. Ở liveshow 2, anh cũng từng bức xúc khi giám khảo Ngọc Tuyền cho điểm khắt khe. Điều này sẽ khiến anh bị đánh giá là thiếu bản bản lĩnh, chỉ nói không dám làm. Anh nghĩ sao?

- Tôi khá thẳng tính nên luôn nói ra suy nghĩ của mình. Lúc đó giám khảo quá khắt khe với tôi. Tôi nghĩ đó là lần cuối cùng đứng trên sân khấu opera nhưng sau đó suy nghĩ lại và tiếp tục để xem họ thay đổi như thế nào. Nhưng tôi ngày càng thất vọng. Tôi đã chuẩn bị một bài hát đặc biệt để đêm cuối hát thật hay cho khán giả nghe, để tri ân và cảm ơn họ. Nhưng chuyện này xảy ra đã khiến tôi suy nghĩ nhiều. Chinh phục đỉnh cao là show truyền hình thực tế đầu tiên tôi tham gia, nó không vất vả, phải tập luyện nhiều nên tôi nhận lời. Nhưng càng ngày càng mất vui vì nó bị can thiệp quá nhiều.

"Trong nghề, Nathan Lee không bằng tôi" - 3

Kasim Hoàng Vũ và mẹ.

- Chỉ còn một đêm nữa sẽ biết người chiến thắng, vì sao anh không cố gắng thêm một bước nữa?

- Không công bằng thì có gì để tôi tiếc nuối! Tôi chỉ tiếc vì mình đã hết lòng mà không được trân trọng. Tôi tiếc vì khán giả đã ủng hộ nhiệt tình, họ không ngại tốn tiền để nhắn tin mặc dù có rất nhiều người tôi chưa bao giờ gặp.

- Có ý kiến cho rằng “Chinh phục đỉnh cao” không hot nên anh nhân cơ hội này để bỏ thi, gây chú ý trước, anh nói sao?

- Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ tiêu cực. Bản thân tôi từ xưa đến giờ đã làm gì phải làm đến cùng. Tính tôi rất chăm chỉ. Thầy Ivaylo Mihaylov rất tôn trọng tôi vì ngày nào cũng vậy dù bận rộn đến đâu tôi cũng sắp xếp thời gian để buổi trưa đội nắng chạy qua học, lúc nào cũng đến sớm hơn 15 phút, đúng giờ lên gõ cửa phòng. Thầy ngạc nhiên vì không ngờ một ca sĩ nhạc rock lại chăm chỉ và nguyên tắc như thế. Thầy còn xem tôi là bạn vì tuổi tác không quá lớn. Thầy bảo tôi khiến tâm huyết thầy bỏ ra xứng đáng. Tôi luôn trân trọng nghề nghiệp của mình, và rất tôn trọng khán giả. Tôi nghĩ mình chẳng làm gì sai.

Chia sẻ
Theo Kim Chi – BeBe (ZING.VN)
sự kiện Chinh phục đỉnh cao
Báo lỗi nội dung