Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai”

Thứ Sáu, ngày 05/10/2012 17:04 PM (GMT+7)

Sau buổi tập với hai quán quân Vietnam Idol – ca sỹ Uyên Linh và Quốc Thiên, Top 10 Vietnam Idol 2012 đã được ráp bài với ban nhạc để chuẩn bị cho đêm thi chủ đề "Tôi là ai" vào tối nay.

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Bảo Trâm liều lĩnh, Hương Giang sôi động

Ở đêm thi này, Bảo Trâm sẽ lựa chọn một ca khúc mà theo ca sỹ Uyên Linh thì: “Đây là bài hát mới mà Trâm yêu thích từ ca từ đến giai điệu. Chính vì hay nên hơi khó hát, đặc biệt cách lấy hơi những đoạn giả thanh. Tuy nhiên khi tập với ban nhạc, Trâm đã cảm thấy tự tin hơn và hi vọng trong đêm thi tới, khán giả có thể đón nhận những cảm xúc từ bài hát mà Trâm gửi gắm”.

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 1

Bảo Trâm liều lĩnh chọn một ca khúc rất khó

Đến với chủ đề “Tôi là ai”, thí sinh Nguyễn Thanh Hưng muốn khẳng định một lần nữa hình ảnh chàng trai đa tài - vừa chơi nhạc cụ vừa hát những ca khúc do mình sáng tác.

Hưng cho biết, đến được vòng Gala đã là thành công  nên tâm trạng lúc này của anh rất thoải mái.

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 2

Thanh Hưng tiếp tục hát ca khúc do chính anh sáng tác với cây đàn guitar

Trong buổi tập với ban nhạc, Hưng có đôi chút lo lắng vì giọng hát của mình chưa hoà với các đồng nghiệp. Tuy nhiên, bản phối  mới cho ca khúc mà anh sáng tác đã khiến chàng trai này rất hài lòng và thích thú.

Sau “Trò đùa tạo hoá”, Nguyễn Hương Giang đã chuẩn bị cho vòng Gala một bài hát sôi động và trẻ trung hơn để giới thiệu rõ nét phong cách âm nhạc của mình với khán giả.

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 3

Hương Giang tự tin hơn với một ca khúc sôi động

Giang cho biết: “Ở vòng studio, nhờ sự lựa chọn của khán giả, Giang mới có mặt tại vòng Gala. Tuy nhiên, đó cũng là áp lực vì mọi người đều trông đợi vào mình rất nhiều, nhất là ở vòng này Giang lại lựa chọn một ca khúc khó xử lý hơn. Giang hy vọng mọi người sẽ thấy được một Hương Giang dịu dàng, nữ tính nhưng cũng có một chút mạnh mẽ bên trong”.

Là thí sinh được giám khảo bình chọn để có mặt trong vòng Gala, Anh Quân vừa vui nhưng cũng vừa thấy áp lực vì bắt đầu từ vòng này, khán giả mới là người quyết định khả năng đi tiếp.

Quân chia sẻ: “Chị Uyên Linh đã chỉ cho Quân cách tạo điểm nhấn cho bài hát nên Quân cảm thấy tự tin hơn. Tất cả các thí sinh đều cùng một tâm trạng giống nhau là rất tâm huyết cho đêm ra mắt đầu tiên này”.

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 4

Anh Quân tâm huyết với những chia sẻ của đàn chị Uyên Linh

Sau những bài hát thể hiện cá tính mạnh mẽ ở vòng trước, Thanh Trúc quyết định trở về với hình ảnh cô gái dịu dàng trong một ca khúc pop ballad.

Trúc chia sẻ: “Sự thay đổi hình ảnh ở vòng Gala cũng là một áp lực với mình vì ở vòng trước khán giả đã bình chọn cho mình vì yêu thích hình ảnh cô gái cá tính. Tuy nhiên, như góp ý của chị Uyên Linh, Trúc sẽ cố gắng kết hợp hai thái cực khác nhau và chú trọng kỹ hơn về cách hát để có được phần trình diễn tốt nhất trong đêm thi tới”.

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 5

Thanh Trúc nghe theo lời đàn chị Uyên Linh và trở lại với dịu dàng

Lựa chọn một ca khúc R&B sôi động, Hồng Phước chia sẻ: “Mình cũng có chút lo lắng và hồi hộp vì ở những vòng trước đã chọn những bài hát dễ nghe với khán giả còn lần này là một ca khúc sôi động và hơi hướng R&B. Không biết có thể thuyết phục được người nghe hay không?”.

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 6

Phạm Hồng Phước muốn làm chủ sân khấu

Không có thể mạnh về vũ đạo nhưng lại lựa chọn một bài hát sôi động, Phước sẽ có "thủ thuật" làm để chiếm được thế chủ động trên sân khấu?

Ya Suy hát bài tủ, Thanh Tùng trung thành pop ballad

Với đêm thi chủ đề "Tôi là ai", kiện tướng wushu thế giới muốn khẳng định với khán giả thế mạnh trong những ca khúc pop ballad .

Tùng đã cảm nhận rõ sự tiến bộ của mình, đặc biệt là sau khi được gặp gỡ ca sỹ Uyên Linh.

Anh cũng đã học hỏi được thêm cách nhả chữ, lấy hơi, tạo cảm xúc trong bài hát nên cảm thấy khá an tâm với phần trình diễn sắp tới.

Đến vòng Gala, tâm lý của các thí sinh đều căng thẳng và tập trung cao độ. Tùng cũng như các bạn đã sẵn sàng để thể hiện tốt nhất những gì mình có”.

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 7

Thanh Tùng trung thành với Pop ballad

Là một trong những thí sinh nữ được yêu thích nhất tại vòng studio nhưng Hoàng Quyên không đặt bất cứ áp lực gì cho bản thân trước đêm thi tối nay. Cô muốn có một tâm lý thoải mái để trình bày bài hát có chiều sâu và đầy cảm xúc.

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 8

Hoàng Quyên không thấy bị áp lực vì được đánh giá cao

Quyên cho biết: “Việc lựa chọn một bài hát đã được các diva thể hiện khá thành công, Quyên phải tìm cách xử lý mới mẻ, trẻ trung và phù hợp với xu thế hiện nay hơn, đó là điều mà Quyên đã học được từ chị Uyên Linh và Quyên hy vọng hình ảnh mình mang đến cho khán giả trong đêm thi tới đây sẽ thể hiện đúng tinh thần Tôi là ai”.

Lựa chọn một ca khúc trẻ trung hơn so với những vòng thi trước, Ya Suy muốn thể hiện một cá tính âm nhạc mạnh mẽ hơn ở vòng Gala.

Anh tiết lộ, đây là bài hát mà anh từng dự định thể hiện trong vòng studio. Tuy nhiên, vì muốn tận dụng cơ hội trên sân khấu Idol để hát cho mối tình 3 năm của mình, Ya Suy đã chọn Trái tim bên lề.

Đến vòng Gala này, Ya Suy mới quyết định tung ra bài hát “sở trường” nằm trong kế hoạch cũ.

Ya Suy cho biết: “Đây là bài hát Ya Suy muốn tặng cho tất cả khán giả đã yêu mến mình trong suốt thời gian qua. Dù khó khăn và vất vả thế nào nhưng Ya Suy vẫn luôn giữ mộ tinh thần tốt nhất để không phụ lòng sự yêu mến của mọi người”.

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 9

Thảo My gặp trục trặc và phải tay bài ở những phút cuối

Dù đã chọn bài khá kỹ càng nhưng trong buổi tập với ban nhạc, Thảo My và nhạc sỹ Huy Tuấn đã quyết định thay đổi bài để My có phần thi tốt nhất.

My chia sẻ: “Dù hơi gấp gáp một chút nhưng My thấy sự thay đổi này khá đúng đắn, hợp với phong cách âm nhạc và chủ đề của đêm thi”.

Đây là một bài hát đòi hỏi phải trình diễn nhiều trên sân khấu nhưng My không đặt nặng phần vũ đạo mà cố gắng tạo sự tự nhiên nhất.

Không chỉ luyện giọng, chọn bài hát, các thí sinh còn phải chọn lựa trang phục sao cho phù hợp với phong cách âm nhạc của mình.

Các chàng trai cô gái đã rất vui sướng khi được nhà thiết kế Công Trí tư vấn cho mình những bộ cánh cánh ưng ý nhất để tự tin hơn trên sân khấu.

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 10

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 11

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 12

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 13

Trước đó, các bạn đã có buổi thử đồ với sự tư vấn nhiệt tình của Nhà thiết kế Công Trí

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 14

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 15

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 16

Top 10 Idol sẵn sàng đi tìm “Tôi là ai” - 17

Những trang phục đẹp đã giúp các bạn tự tin hơn rất nhiều để trình diễn trên sân khấu một cách hoàn hảo nhất

Đêm thi đầu tiên của vòng Gala với chủ đề "Tôi là ai" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h00 tối nay, thứ 6 ngày 05/10 trên VTV3.

Theo Thu Thảo (khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018