Uyên Linh xúc động trở lại VN Idol

Sự kiện: Vietnam Idol

Với chủ đề “Tôi là ai” được lựa chọn trong đêm thi đầu tiên của vòng Gala, chương trình Vietnam Idol 201 đã mời hai quán quân của Vietnam Idol những mùa trước là Uyên Linh (2010) và Quốc Thiên (2008) hướng dẫn và tư vấn cho các thí sinh top 10 năm nay.

Ca sỹ Uyên Linh xúc động ngày trở lại

Với tất cả tình yêu dành cho Vietnam Idol - nơi đã tạo bước đệm khá thuận lợi cho cô sinh viên Học viện ngoại giao bước chân vào con đường ca hát, Uyên Linh đã trở lại sân khấu này với vai trò mới - hướng dẫn cho các thí sinh top 10 năm nay.

Uyên Linh chia sẻ sau buổi tập: “Cảm giác khi quay trở lại chốn cũ thật sự xúc động. Linh thấy không khí tập của các bạn không khác gì mình ngày xưa tuy nhiên năm nay các bạn đẹp và đồng đều hơn so với năm của Linh (cười).

Uyên Linh xúc động trở lại VN Idol - 1

Uyên Linh hào hứng tập luyện cùng Top 10 Vietnam idol 2012

Theo Linh nghĩ thời gian trong một cuộc thi không đủ để hoàn thiện kỹ năng của mình. Những gì Linh đã chia sẻ với các bạn dù không nhiều nhưng đó là những gì mà 2 năm qua đi hát Linh cảm thấy hợp với xu thế bây giờ và muốn truyền đạt đến các bạn. Linh thấy các bạn có điểm chung là cách hát bị già đi chăng nhưng Linh hi vọng rằng bằng cách hát gãy gọn, thí sinh năm nay sẽ mang không khí tươi mới hơn, đó là điều Linh quan tâm nhất”.

Về đêm nhạc đầu tiên chủ đề Tôi là ai, Uyên Linh chia sẻ thêm về kinh nghiệm: “Linh nghĩ có lẽ các bạn hiểu được chủ đề của đêm thi là bằng ca khúc đó, mình sẽ giới thiệu màu sắc và cá tính của mình đến khán giả. Bây giờ Linh có chia sẻ gì thì các bạn cũng đã chọn xong bài rồi, Linh nghĩ điều quan trọng bây giờ là các bạn nên suy nghĩ đầu tư xem mình mong muốn giới thiệu hình ảnh gì đến khán giả một cách rõ ràng nhất".

Uyên Linh xúc động trở lại VN Idol - 2

Uyên Linh xúc động trở lại VN Idol - 3

Uyên Linh xúc động trở lại VN Idol - 4

Quán quân 2010 cho biết chị rất xúc động khi được mời trở lại Idol truyền kinh nghiệm cho đàn em

Rút kinh nghiệm từ Vietnam Idol 2010, theo Linh, vòng đầu tiên của TOP 10, Linh đã chọn một bài hát thế mạnh của mình tại thời điểm đó thế nhưng hình ảnh xuất hiện lúc đó chưa thực sự là hình ảnh mong muốn mà Linh theo đuổi. Nên các bạn cần rút kinh nghiệm rằng cả dòng nhạc và hình ảnh xuất hiện phải phù hợp với nhau và phải là hình ảnh mình theo đuổi sau này”.

Trước đêm thi đầu tiên của vòng Gala sắp tới, Uyên Linh chia sẻ với Top 10 năm nay rằng: “Mỗi bạn có thế mạnh riêng, người có giọng hát tốt, người rất xinh, người có cả 2, hay người rất bình thường nhưng có chất nghệ sỹ riêng nên Linh nghĩ cách hay nhất là ta tự phát huy thế mạnh của mình và lắng nghe ý kiến người xung quanh để phát huy thế mạnh đó.

Linh không biết năm nay thì sao chứ năm của Linh tâm lý của mọi người rất thoải mái, Linh biết nói ra điều này rất sách vở nhưng thực sự không khí lúc đó vui vẻ, hoà đồng, mọi người giúp đỡ và hỗ trợ nhau rất nhiều. Linh hi vọng sau cuộc thi các bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời mình”.

Quốc Thiên đã trưởng thành hơn

Cùng Uyên Linh, Quốc Thiên – Thần tượng Âm nhạc 2008 cũng đã có những trải nghiệm thú vị khi chia sẻ về vai trò mới của mình: “Thiên rất cảm ơn Vietnam Idol 2012 đã cho Thiên đã cho Thiên có dịp được trở lại Vietnam Idol để sống lại với những cảm xúc mà mình đã từng trải qua. Thiên thấy vui vì mình đã trưởng thành hơn để có thể chia sẻ với các bạn kinh nghiệm, cách chuẩn bị cho đêm thi đầu tiên, đặc biệt là được biết thêm những bạn thí sinh hát hay sau này có thể trở thành đồng nghiệp của mình.

Uyên Linh xúc động trở lại VN Idol - 5

Quốc Thiên tỏ vẻ chững chạc, trưởng thành hẳn sau 4 năm đăng quang

Thiên thấy các bạn năm nay may mắn hơn Thiên rất nhiều vì có những đàn anh, đàn chị đi trước chỉ bảo, lúc Thiên thi thì mọi người phải tự chuẩn bị tất cả. Còn năm nay với những kinh nghiệm chia sẻ từ những người đi trước, các bạn có thể tiếp thu và sáng tạo thêm để biến thành cái của mình”.

Chia sẻ về top 10 thí sinh năm nay, Quốc Thiên cho biết thêm: “Các bạn năm nay đều có cá tính riêng, một số gương mặt nổi bật như bên nữ có Hoàng Quyên, Bảo Trâm, bên nam thì có Thanh Tùng, Hồng Phước, Thanh Hưng. Thiên hi vọng bắt đầu từ vòng này, các bạn sẽ tạo sự bùng nổ trên sân khấu, đặc biệt các bạn nam sẽ phải cố gắng hơn nữa để không bị “lép vế” so với các cô gái. Thiên nghĩ điều quan trọng nhất với các bạn trong đêm thi đầu tiên chính là phải thực sự gây tình cảm với khán giả và các bạn phải tự tin thể hiện hết những gì mình đã nỗ lực tập luyện. Chúc các bạn may mắn”.

Uyên Linh xúc động trở lại VN Idol - 6

Hai vị quán quân đã có những chia sẻ, đóng góp rất quý báu cho top 10

Trong buổi tập với hai thần tượng, các thí sinh đã được góp ý chi tiết về cách xử lý bài, cách lấy hơi, làm sao để bài hát của mình tạo được sự thu hút và thể hiện đúng tinh thần chủ đề của đêm thi “Tôi là ai”.

Qua buổi tập, ca sỹ Uyên Linh và Quốc Thiên cũng đã có những đánh giá chung về từng thí sinh trong TOP 10 năm nay:

1. Ya Suy

Ca sỹ Uyên Linh: “Điều đáng quý nhất ở Ya Suy chính là sự đơn giản, mộc mạc. Bài hát sắp tới Ya Suy lựa chọn khá là thử thách về nhịp nhưng Linh tin Ya Suy sẽ thể hiện thành công.”

2. Nguyễn Thị Bảo Trâm

Ca sỹ Quốc Thiên: “Trâm là người tiếp thu rất nhanh. Những gì mà thầy Nam Khánh chỉ dẫn và Quốc Thiên, Uyên Linh góp ý, Trâm đều làm rất khéo và sáng tạo. Thiên rất tin vào Bảo Trâm trong đêm thi tới.”

3. Phạm Hồng Phước:

Ca sỹ Quốc Thiên: “Phước có sự tươi mới, tự nhiên, cách hát khá thoải mái. Phước chỉ cần khắc phục cách lấy hơi nữa thôi thì Phước sẽ hoàn thành tốt bài hát sắp tới của mình”.

4. Hoàng Quyên

Ca sỹ Quốc Thiên: “Quyên có một sáng tạo ở chỗ: có những bài hát Thiên chưa nghe, khi cô ấy hát thì nó trở thành một bài hát mới hoàn toàn. Chỉ lần thứ 2, thứ 3 nghe thì Thiên cảm thấy khá thu hút và thích bài hát đó liền. Thiên tin là trong đêm thi tới, Quyên sẽ làm tốt những gì mình đã chuẩn bị”.

Uyên Linh xúc động trở lại VN Idol - 7

Cả Uyên Linh và Quốc Thiên đều đánh giá cao giọng hát của Hoàng Quyên


5. Nguyễn Anh Quân

Ca sỹ Quốc Thiên: “Anh Quân là người có giọng hát rất khoẻ và cao. Quân cần sự sáng tạo và đặt tình cảm nhiều hơn nữa trong bài hát thì bạn ấy sẽ thành công”.

6. Trần Huỳnh Thanh Trúc

Ca sỹ Uyên Linh: “Khi nghe Trúc hát Linh đã tưởng tượng ra một cô gái đã có kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều cuộc thi, cách hát riêng của bạn ấy đã hình thành. Tuy nhiên khi đưa ra những lời nhận xét, góp ý thì Trúc đã chỉnh sửa rất nhanh. Bạn ấy có một tư duy cởi mở, Linh hi vọng Trúc phải say mê hơn một chút nữa vì theo cảm nhận của Linh thì Trúc hơi tỉnh táo”.

7. Nguyễn Hương Giang

Ca sỹ Uyên Linh: “Hương Giang chọn bài khá hợp với cô ấy. Có thể Giang hát chưa khoẻ như các bạn nhưng Linh thấy âm lượng giọng hát cô ấy đưa ra rất đều nhau, tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe. Đặc biệt cách hát Hương Giang chứa đựng khát khao và Linh thấy cô ấy tiến bộ lên rất nhiều so với đêm thi tại vòng studio vừa rồi”.

8. Nguyễn Thanh Tùng


Ca sỹ Quốc Thiên: “Tùng có sự đầu tư về bài hát, hát tình cảm, Thiên nghĩ bạn chỉ cần giữ phong độ như thế thôi thì sẽ hoàn thành tốt phần thi của mình”.

Uyên Linh xúc động trở lại VN Idol - 8

Uyên Linh xúc động trở lại VN Idol - 9

Dù thí sinh nữ năm nay có phần nổi trội nhưng hai quán quân cho rằng các chàng trai cũng có rất nhiều cơ hội

9. Nguyễn Thanh Hưng

Ca sỹ Uyên Linh: “Có lẽ điểm khác biệt của Vietnam Idol năm nay so với năm của Linh và Thiên là có một thí sinh biết sáng tác mà “bền bỉ” cho đến vòng Gala. Linh thấy Hưng giống như một hình mẫu hoàn chỉnh: biết chơi nhạc cụ, biết sáng tác và biết hát. Linh hi vọng sẽ nhìn thấy một Thanh Hưng nếu là lãng tử thì phải thật lãng tử, bất cần và mạnh mẽ lên chút xíu nữa”.

10. Cao Thanh Thảo My

Ca sỹ Quốc Thiên: “My có sức trẻ, lúc nào cũng cười và đáng yêu. Thiên hi vọng My sẽ thật sự bùng nổ và mang đến không khí tươi vui trong đêm thi sắp tới”

Đêm thi đầu tiên của vòng Gala với chủ đề Tôi là ai sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00, thứ 6, 05/10 trên VTV3.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN