Thực hư các “án” Phương Mỹ Chi hét catse

Thứ Sáu, ngày 08/11/2013 11:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chương trình Giọng hát Việt nhí 2013 kết thúc đầu tháng 9 cũng là điểm khởi hành đầy sóng gió và thị phi đến với chị Bảy Phương Mỹ Chi. Hiện tượng dân ca khi đó liên tiếp dính án dễ bị đuổi học vì nghỉ nhiều, rồi được đại gia tặng nhà tiền tỷ. Đáng nói nhất, cô bé liên tiếp dính án hét giá catse trên trời cho đến tận giờ.

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Hét 600 triệu để thu âm 10 ca khúc nhạc chờ trực tuyến?

Tiêu biểu nhất là chuyện gia đình Phương Mỹ Chi hét giá 600 triệu để thu âm 10 ca khúc với một công ty khai thác nhạc chờ hồi trung tuần tháng 9/2013. Sau khi thông tin được đăng tải trên các trang giải trí, công chúng phần đa “sốc toàn tập” và cho rằng cô bé đã trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cất tiếng “hét giá”.  

Một số người lý luận rằng "10 bài hát được "hét giá lên đến 600 triệu đồng, dù nó vẫn chưa được thu âm và đa số đều là những bản nhạc cũ do cô bé hát lại. Riêng bài Áo mới Cà Mau được cô Út - "thầy" của của Mỹ Chi hét đến 170 triệu đồng, mức giá mà các ca sĩ ngôi sao cũng chưa bao giờ mơ tới. Nếu đồng ý hợp tác với giá này, gia đình sẽ thu xếp để Mỹ Chi tiến hành thu âm trong đúng 1 tuần..."

Thực hư các “án” Phương Mỹ Chi hét catse - 1

Sự thực ít người hiểu cặn kẽ, thù lao thu âm cho các bản nhạc phát hành bằng album và phát hành trực tuyến hoàn toàn khác với thù lao của một show diễn. Người khai thác album và phát hành trực tuyến có thể khai thác được những sản phẩm đó nhiều lần và từ đó lợi nhuận sẽ kéo dài.

Thậm chí, một nhà sản xuất âm nhạc am hiểu nghề đã phân tích rành rọt sau đó rằng nếu chỉ có 500.000 người mua Album phát hành của Phương Mỹ Chi thì nhà khai thác sau khi trừ khấu hao mọi chi phí sản xuất và phát hành đã lời được khoảng 14 tỷ đồng, thắng lớn. Và giá mà gia đình Phương Mỹ Chi đưa ra như vậy là để bảo vệ quyền lợi cho em.

Thực hư các “án” Phương Mỹ Chi hét catse - 2

Hét 5000 USD để đi diễn sự kiện Sài Gòn?

Nếu như Phương Mỹ Chi chỉ bị dính một lần án hét thù lao thu âm băng đĩa thì khi đi diễn các show trực tiếp, "hiện tượng dân ca" đã liên tiếp dính đủ các án "hét" catse lớn nhỏ.

Ngay sau khi chương trình The Voice Kids kết thúc đã rộ lên tin một vài bầu show chia sẻ về chuyện rất khó để mời được Phương Mỹ Chi đi hát. Thậm chí người này phải đến tận nhà để mời cô bé nhưng mức giá 30 triệu đồng mà gia đình chị Bảy đưa ra đã khiến họ phải thoái lui.

Thực hư các “án” Phương Mỹ Chi hét catse - 3

Rồi tiếp đó, một công ty tổ chức sự kiện tại TP HCM ngỏ lời mời Mỹ Chi hát trong event của nhãn hàng giày dành cho trẻ em. Ban tổ chức cũng "giật mình" và công khai trên báo về giá catse mẹ Mỹ Chi đưa ra được tính bằng đô: 5.000 đô (hơn 100 triệu).

Theo giải thích người thân, Mỹ Chi còn phải lo học nên không muốn chạy show nhiều, gia đình đưa giá cao, ai đồng ý thì hát, không thì... cho em ở nhà học.

Một đại diện đứng ra thương thảo hợp đồng nói nửa đùa nửa thật: "Gia đình Mỹ Chi mới đúng là dân kinh doanh thứ thiệt".

Nhưng sự thực diễn ra trên các sân khấu mà Phương Mỹ Chi tham gia đều là những show diễn từ thiện. Một tờ báo đã đưa ra dẫn chứng 9 show diễn Phương Mỹ Chi từng tham gia đều là những chương trình mang tính chất xã hội, không bán vé thu tiền hoặc là đêm nhạc nhỏ ở các phòng trà nhỏ, khán giả trả tiền đồ uống để nghe nhạc.

Và dường như việc nhận cát sê “30 triệu”/ show hay chuyện “hét giá” 5.000 USD (hơn 100 triệu đồng) -  tương tương đương với các ca sĩ hạng A - là chuyện chỉ xảy ra ở... “trên trời”!

Thực hư các “án” Phương Mỹ Chi hét catse - 4

Có quản lý chuyên nghiệp vẫn hét catse?

Tất cả những lùm xùm hét catse tưởng đã dừng lại kể từ khi cô bé về “nhà Quang Lê”, nhưng sự việc mới đây lại dấy lên khi BTC chương trình Vũ Điệu Gangnam Style công bố giá catse mà phía Quang Lê yêu cầu để Phương Mỹ Chi hát chung với Psy Nhí là 100 triệu. Nhiều người tỏ ra có phần hơi bất bình với giá cả cao này.

Ngay sau đó, anh Kim Long, người đang nhận trách nhiệm quản lý công việc của Mỹ Chi phản hồi: “Chúng tôi nhận được lời mời và đưa ra một mức giá hợp lý bao gồm chi phí đi lại cho ba người. Vì bé Chi còn nhỏ không thể đi xa một mình nên cần có mẹ và quản lý đi cùng. Chi phí đi về, ăn ở cho cả ba người đã lên đến gần 20 triệu. Chúng tôi khẳng định hoàn toàn không có chuyện hét giá catsê đến 100 triệu như BTC đề cập. Điều đó là hoàn toàn bịa đặt, không chính xác!”

Thực hư các “án” Phương Mỹ Chi hét catse - 5

Nhà quản lý Kim Long cũng nói thêm, đây là một show diễn giải trí, có tài trợ, không phải làm với mục đích từ thiện hay những đêm nhạc mang tính phổ cập văn hóa, đêm nhạc cho học sinh – sinh viên nên việc yêu cầu một mức catsê hợp lý để đảm bảo thu nhập cho Phương Mỹ Chi lẫn công ty quản lý là hoàn toàn phù hợp. Không thể vì vậy mà “quy chụp” phía Phương Mỹ Chi là hét giá hay đòi hỏi.

Dường như Phương Mỹ Chi dính án hét catse chỉ là việc cô bé là hiện tượng dân ca nổi lên từ The Voice Kids và thành sao nhí từ sớm.

Một số hình ảnh mới của Phương Mỹ Chi:

Thực hư các “án” Phương Mỹ Chi hét catse - 6

Thực hư các “án” Phương Mỹ Chi hét catse - 7

Thực hư các “án” Phương Mỹ Chi hét catse - 8

Thực hư các “án” Phương Mỹ Chi hét catse - 9

Thực hư các “án” Phương Mỹ Chi hét catse - 10

Thực hư các “án” Phương Mỹ Chi hét catse - 11 Thực hư các “án” Phương Mỹ Chi hét catse - 12

Thực hư các “án” Phương Mỹ Chi hét catse - 13

Chia sẻ
Theo Ngô Tây (Khampha.vn)
sự kiện Phương Mỹ Chi
Báo lỗi nội dung