Quang Lê sẽ đưa Mỹ Chi đi đến đâu?

Thứ Năm, ngày 07/11/2013 09:24 AM (GMT+7)

Không biết việc trao Mỹ Chi vào tay Quang Lê có phải là một quyết định sáng suốt của gia đình "chị Bảy" hay không, chỉ biết rằng danh sách những tai tiếng gắn với cái tên Phương Mỹ Chi ngày một dài thêm. Mặc dù mới nổi tiếng được vài tháng nhưng scandal gắn với tên tuổi Á quân The Voice Kids cũng khiến nhiều người phải lắc đầu ngao ngán.

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Từ trước tới nay, sao nhí ở Việt Nam nổi tiếng và thành công không nhiều nhưng cũng không phải là quá ít. Nhất là gần đây, khi những cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí ngày càng nở rộ, đã xuất hiện hàng loạt cái tên làm mưa làm gió trên thị trường âm nhạc như Nhật Tiến,  Quang Anh, Mỹ Chi, Ngọc Duy, Phúc Nguyên, Quốc Thái… Và thật khó để tìm ra ai là người nổi bật nhất.

Tuy nhiên, nếu xét về scandal thì có lẽ Phương Mỹ Chi là cái tên đứng đầu danh sách. Dù mới chỉ xuất hiện chưa đầy 4 tháng trong showbiz (từ tập 2 Vòng giấu mặt của The Voice Kids vào ngày 13/7 đến nay) nhưng cái tên Phương Mỹ Chi đã trở thành tâm điểm của dư luận. Chưa từng có một sao nhí nào chỉ sau một thời gian ngắn nổi tiếng lại xuất hiện liên tục với những scandal như vậy.

Có rất nhiều lý do để công chúng bất ngờ và không thể nào lý giải về những “sự cố” mà Mỹ Chi liên tục gặp phải. Mỹ Chi là một ngôi sao nhí được nhiều người yêu mến, nổi lên bằng thực lực lại trung thành với dòng nhạc quê hương trữ tình – dòng nhạc vốn từ trước tới nay những ca sĩ đi theo thường rất hiếm khi dính scandal. 

Quang Lê sẽ đưa Mỹ Chi đi đến đâu? - 1

Quang Lê sẽ đưa Mỹ Chi đi đến đâu? - 2

Chuyện học hành của Mỹ Chi đã khiến gia đình em gặp không ít rắc rối với dư luận

Từ sau khi rời The voice Kids, Mỹ Chi liên tục đắt show diễn và cũng liên tục tạo nên những bất ngờ khi gắn chặt tên mình với hàng loạt những rắc rối trong showbiz.  Từ những chuyện chỉ trẻ con mới có như bỏ bê học hành chạy show đến những chuyện tưởng chừng chỉ người lớn mới có như chọn quản lý, bị đạo nhạc, hét catse, hủy show,….Tất nhiên, những việc này không phải là do Mỹ Chi tạo ra, vì em chưa đủ lớn để hiểu tất cả những chuyện đó. Em chỉ có một việc duy nhất đóng góp trong những ồn ào: hát theo sự chỉ đạo của người quản lý.

Ban đầu, gia đình từ chối ký hợp đồng với Cát Tiên Sa và tự mình nhận show cho Mỹ Chi. Đáng lẽ người hâm mộ phải gặp Mỹ Chi ở trường thì người ta lại dễ dàng trông thấy em trên sân khấu âm nhạc. Dư luận bùng lên một cuộc tranh cãi gay gắt giữa việc đi học và đi hát kiếm tiền của ngôi sao nhí.

Trước sức ép của dư luận, gia đình "Chị Bảy" đã quyết định sẽ tìm cho Mỹ Chi một nhà quản lý chuyên nghiệp để “đối phó” với tất cả những chuyện thị phi trong showbiz.

Quang Lê sẽ đưa Mỹ Chi đi đến đâu? - 3

Quang Lê lại làm thổi bùng lên tranh cãi quanh việc chạy show kiếm tiền của Mỹ Chi

Khi mọi chuyện đã có phần lắng xuống, sự xuất hiện của Quang Lê lại làm thổi bùng lên ngọn lửa tranh cãi xung quanh Phương Mỹ Chi. Giá catse cao ngất ngưởng, chạy show liên tục cùng Quang Lê lại một lần nữa khiến dư luận bất bình.

Sau sự thành công bất ngờ và ngoài mong đợi, Quang Lê đã quyết định thuyết phục gia đình để anh nhận Mỹ Chi làm con nuôi, đồng thời công ty của anh làm người quản lý độc quyền cho “thần đồng dân ca” trong hai năm. Quyết định này đã khiến Quang Lê gặp chút rắc rối khi bị cho là dùng Mỹ Chi để đánh bóng tên tuổi.

Tuy nhiên, vượt ra ngoài mọi sự nghi ngờ, Quang Lê vẫn đầu tư cho gà cưng của mình một cách rất nhiệt tình với việc tặng những món quà xa xỉ như đồng hồ, mic trị trá 10.000 đô hay mua rất nhiều ca khúc độc quyền cho Mỹ Chi hát. 

Mọi chuyện vẫn chưa chấm dứt khi gần đây nhất, thông tin Mỹ Chi bỏ show diễn với Psy nhí trong "Vũ điệu Gangnam Style" vì BTC trả 50 đến 60 triệu đồng nhưng phía đại diện của chị Bảy yêu cầu 100 triệu đồng cho sự xuất hiện của em.

Lý do mà phía Quang Lê đưa ra là BTC không chuyên nghiệp, tính cats echo Mỹ Chi phải tính luôn chi phí đi lại, ăn ở cho Mỹ Chi, mẹ em và quản lý của em mới phù hợp. Đã có rất nhiều ý kiến xung quanh quyết định này, có người cho rằng làm như vậy là hợp lý vì ca sĩ đi hát cũng như doanh nghiệp kinh doanh, phải có lãi mới làm. Nhưng cũng có người nói rằng, hóa ra Mỹ Chi hát chỉ vì tiền và Quang Lê đang lạm dụng tên tuổi của Mỹ Chi quá mức.

Quang Lê sẽ đưa Mỹ Chi đi đến đâu? - 4

Mỹ Chi bỏ diễn với Psy nhí 

Trước đó, Quang Lê cũng cho biết nguồn thu nhập chính của Phương Mỹ Chi là đi diễn ở nước ngoài vì trong nước không lấy giá cao được. Nam ca sĩ sẽ cố gắng sắp xếp để đưa bé đi lưu diễn ở Mỹ, Úc châu vì rõ ràng ai cũng hiểu đi show thế mới lấy được tiền nhiều.

Từ trước tới nay, chuyện catse của sao luôn là vấn đề rất nhạy cảm, đặc biệt với Mỹ Chi khi quản lý của em đang cố chứng minh rằng "Chị Bảy" có thể cân bằng giữa việc kiếm tiền và học ở trường.

Với những gì đang diễn ra,  dư luận không khỏi băn khoăn và lo lắng với tương lai của Mỹ Chi khi em quá tập trung vào việc đi hát kiếm tiền. Không biết liệu quyết định trao Mỹ Chi vào tay Quang Lê có phải là một quyết định sáng suốt của gia đình em hay không? Chỉ biết rằng những tai tiếng mà Mỹ Chi đã và đang phải gánh chịu đối với một ngôi sao mới nổi hay với một cô bé còn ngây thơ và trong sáng như em đều không nên và không đáng có.

Không ai biết sau hai năm “trong tay” Quang Lê, Mỹ Chi sẽ ra sao. Công chúng chỉ còn biết hy vọng rằng Quang Lê sẽ làm đúng theo lời anh đã hứa rằng tất cả những việc anh làm chỉ vì muốn giúp Mỹ Chi phát triển tài năng chứ không phải lợi dụng cô bé để phục vụ cho những tính toan vật chất.  

Theo Hoàng Giang (Khampha.vn)
sự kiện Phương Mỹ Chi
Báo lỗi nội dung