Thu Minh: 20 năm cho 1 Dấu ấn

Giọng hát đầy nội lực, đạo diễn chương trình tốt và không khí khán giả tuyệt vời đã làm nên đêm mở màn đầu tiên của loạt chương trình nghệ thuật Dấu ấn thật sự đáng nhớ cùng với ca sĩ Thu Minh.

Không như tưởng tượng ban đầu, liveshow của một ca sĩ gắn với nhà tài trợ và đài truyền hình ít nhiều họ sẽ bị chi phối về thời gian, ca khúc cũng như đường dây chung của toàn bộ chương trình. Nhưng với Thu Minh, chị đã mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc tràn ngập những cảm xúc rất khác nhau.

Điều đó cho thấy để có một quá trình làm nghề thành công, khán giả yêu mến và live show ấn tượng như vậy, giọng hát và bản lĩnh của người nghệ sỹ vẫn là quan trọng nhất. Xem và nghe Thu Minh hát, mới thấy, giọng hát là tài sản vô giá cho bất kì ai muốn một lần dấn thân vào con đường đầy chông gai này.

Thu Minh: 20 năm cho 1 Dấu ấn - 1

Thu Minh thăng hoa cảm xúc cùng khán giả

Cộng hưởng với giọng hát tuyệt vời của Thu Minh phải kể đến phần âm nhạc được hòa âm phối khí mới với dàn nhạc Dấu ấn, người đảm nhiệm chính là nhạc sĩ Thanh Tâm. Khán giả đến để thưởng thức một Thu Minh trải dài trong 20 năm từ ngày đầu tiên đến hôm nay lẫn dự báo cho tương lai.

Nhạc sĩ Thanh Tâm cùng với Thu Minh đã chọn lọc những bài hit ghi dấu cái tên Thu Minh trong làng nhạc ở từng thời kì. Điều đặc biệt nhất chính là logic tuyến tính theo thời gian hầu như không được thực hiện mà chính là mạch của cảm xúc, làm sao khán giả ngồi với Thu Minh trong 2 tiếng đồng hồ không mệt mỏi mới là quan trọng.

Có thể nói, với cách biên tập ca khúc như vậy, Thu Minh và toàn bộ ê kíp sản xuất chương trình đã bổ sung thêm một hướng làm show đậm chất âm nhạc, không chiêu trò mà khán giả vẫn cảm thấy hào hứng.

Mở đầu là Bóng cây Kơnia, một tác phẩm đã đưa Thu Minh đến với con đường ca hát chuyên nghiệp năm 1993. Và giọng hát ấy đã được thể hiện nhiều cung bậc, có khi thành công, có khi nhạt một chút, có khi không quá phù hợp... nhưng lại là bức tranh đầy đủ nhất về một ca sĩ Thu Minh.

Thu Minh: 20 năm cho 1 Dấu ấn - 2

Đẳng cấp của diva thế hệ mới có lẽ là lời khen không quá khi dành tặng cho Thu Minh

Điều làm khán giả thấy chương trình Dấu ấn hay không phải vì nó toàn bài hit của Thu Minh, mà ca sĩ tự do sáng tạo trên sân khấu của mình. Phút ngẫu hứng giữa Thu Minh và Mỹ Linh, hay saxphone Trần Mạnh Tuấn đã làm cho sân khấu bùng nổ. Khán giả yêu mến người nghệ sỹ không phải vì họ thành công như thế nào, mà họ đã hát trên sân khấu ra sao. Thêm một lần nữa, Thu Minh ghi tên mình vào những live show khó quên nhất trong showbiz Việt.

Phần ánh sáng của chương trình phải nói là hỗ trợ tối đa cho ca sĩ. Hiếm khi có những liveshow có phần ánh sáng được biên tập kĩ lưỡng, là phần minh họa có tính biểu cảm cùng với nghệ sỹ và âm nhạc. Ở sự thay đổi này, đã cho thấy chúng ta, những người sản xuất chương trình đang chú ý nhiều hơn từng chi tiết một để làm nên show diễn hoàn chỉnh nhất. Đó là hướng đi chuyên nghiệp, tích cực.

Thu Minh hát suốt chương trình, chỉ vài đoạn thay trang phục hay chia sẻ ngắn mới thấy chị yêu hát và có khả năng hát tuyệt vời như thế nào. Từ một Thu Minh của Tiếng hát truyền hình năm 1993, đến bài Hit Nhớ anh... sau đó là Thiên đàng, rồi đến Đường cong... và bây giờ là Yêu mình anh, Hot, quãng thời gian 20 năm đủ để cho thấy niềm đam mê trở thành người nghệ sỹ không phải là giấc mơ huyễn hoặc nằm trong suy nghĩ. Nó phải được thực hiện không ngơi nghỉ. Và thành quả chính là khán giả yêu mến, đỉnh cao của Thu Minh hôm nay.

Quá trình khổ luyện, thăng trầm không thể nào đúc kết trọn vẹn trong 120 phút truyền hình trực tiếp, nhưng thêm một ý nghĩa nữa mà chương trình Dấu ấn và Thu Minh đem lại cho công chúng yêu nhạc là không có con đường nào bằng phẳng. Dù là người nghệ sỹ có thể lung linh trên sân khấu đến đâu, họ vẫn phải trả giá cho sự lựa chọn của mình, đó là tuổi trẻ, là gia đình, là con người cá nhân, có như vậy mới toàn tâm toàn ý cho nghệ thuật.

Thu Minh: 20 năm cho 1 Dấu ấn - 3

Sân khấu liveshow của Thu Minh quá tuyệt vời

Bước đi âm thầm, có khi bật khóc vì mình không được như người ta, nhưng chính Thu Minh của hôm nay đã cho thấy mọi giấc mơ đều có thể trở thành sự thật nếu chúng ta hành động.

Là người mở màn cho chương trình Dấu ấn, Thu Minh đã tạo được sự cộng hưởng tinh tế giữa cái gọi là sản xuất một chương trình và liveshow cá nhân. Khán giả đã ở lại đến phút cuối cùng. Đời sống âm nhạc vẫn còn đó rất nhiều công chúng sẵn sàng bỏ tiền túi vì thần tượng của họ, vì một chương trình hay đáng để xem.

Từ giọng hát Thu Minh và rất nhiều ca sĩ có giọng hát tốt dần trở lại trong thời gian qua, đã thấy vòng quay của đời sống âm nhạc vẫn vậy. Giá trị cốt lõi vẫn là trục chính trong vòng quay ấy. Giọng hát của người ca sĩ sẽ phải tỏa sáng từ khả năng thiên bẩm cùng sự khổ luyện chứ không phải chiêu trò và scandal. Thu Minh ghi thêm một Dấu ấn đồng thời mở ra con đường mới cho chính cô trên con đường ca hát sắp tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dạ Vũ ([Tên nguồn])
Thu Minh: Nữ hoàng sexy nhạc Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN