Thí sinh chủ nhà “rớt đài” SMĐH

Chủ Nhật, ngày 29/07/2012 07:40 AM (GMT+7)

Phú Quý đã phải dừng bước nhường cơ hội đi tiếp cho Nguyễn Trần Trung Quân.

Sự kiện: Sao mai điểm hẹn

Đêm thi thứ 9 của Sao mai điểm hẹn 2012 đã diễn ra mà không có bất kì bất ngờ nào xảy ra. Sau đêm thi đầu tiên của giai đoạn thứ 2 không có thí sinh nào phải rời cuộc chơi, đêm thi này cái tên đầu tiên đã được xướng. Và thí sinh kém may mắn hơn chính là đại diện của chủ nhà – Nguyễn Bá Phú Quý. Trong cuộc đối đầu với Nguyễn Trần Trung Quân anh đã phải nói lời chia tay.

Thí sinh chủ nhà “rớt đài” SMĐH - 1

Thí sinh chủ nhà “rớt đài” SMĐH - 2

Thí sinh chủ nhà “rớt đài” SMĐH - 3

Tuần thứ hai nắm tay nhau vào vòng nguy hiểm Phú Quý đã phải dừng bước

Trong đêm thi thứ 8 này Phú Quý đã có dịp phát huy sở trường của mình ở thể loại R&B với hai ca khúc Vệt nắngLặng thầm một tình yêu. Được ca sĩ Tùng Dương và NS Nguyễn Hải Phong khen ngợi về cách chọn bài nhưng cách xử lí của anh còn khá nhiều điểm đáng nói. Khá nhiều lỗi: Trình diễn đều đều, kết thúc hơi cụt, chọn bài cũ… là những nhận xét được đưa ra cho chàng trai xứ Huế này. Riêng với Phan Huyền Thư chị khá thẳng thắn khi cho rằng: “Khiêm tốn là một điều tốt nhưng nếu quá khiêm tốn sẽ khiến mình nhỏ hơn”.

Có lẽ, chính sự khiêm tốn, rụt rè và thiếu đi sự khắt khe với bản thân mình khiến Phú Quý chưa thể bứt phá như các thí sinh khác. Tuy nhiên, xác định tham gia cuộc chơi với tâm lí rất thoải mái và không có bất kì áp lực nào khiến anh đã chiếm được rất nhiều cảm tình của khán giả.

Thí sinh chủ nhà “rớt đài” SMĐH - 4

Trung Quân gặp nhiều lỗi về xử lí ca khúc và chọn bài

May mắn được đi tiếp nhưng Trung Quân cũng mắc rất nhiều lỗi từ cách chọn bài cho đến trình diễn, xử lí ca khúc.

Mạo hiểm chọn hai ca khúc ở hai thể loại hoàn toàn khác nhau: Ru cha Chợt như giấc mơ dù cố gắng thể hiện nhưng anh bộc lộ nhiều hạn chế. Nếu như Ru cha tình cảm, da diết và chinh phục cả ba thành viên hội đồng nghệ thuật bao nhiêu thì Chợt như giấc mơ lại tương phản. Ca sĩ Tùng Dương không ngần ngại cho rằng Trung Quân đã chọn hai bài hát này và đặt chúng cạnh nhau là không hợp lí. Ngoài việc không có sự ăn nhập thì riêng với ca khúc thứ hai anh không hề có sự ăn khớp khi phối hợp cùng vũ đoàn.

Một lỗi rất dễ nhận thấy ở Trung Quân đó là anh quá “dịu dàng” như nhận xét của Huyền Thư ngay cả khi hát dance cùng vũ đoàn. Còn NS Nguyễn Hải Phong lại khá dụng ý khi cho rằng: "Có cái gì đó gò em lại. Em cần quên đi chuẩn mực nào đó có thể do em hay ai đó tạo cho em”.

Thí sinh chủ nhà “rớt đài” SMĐH - 5

Thí sinh chủ nhà “rớt đài” SMĐH - 6

Đông Hùng cho thấy sự tiến bộ vượt bậc

Trong số 3 cái tên an toàn đi tiếp thì Đông Hùng là người đầu tiên được xướng tên.

Với Những mùa đông yêu dấuÔng trời cô đơn, chàng sinh viên ngoại đạo này tiếp tục chứng minh sự thông minh trong cách chọn bài cũng như tiến bộ vượt bậc.

Nhà văn Phan Huyền Thư không tiếc lời khen: “Em tiến bộ vô cùng. Em hát tình cảm và chọn bài thông minh”. Còn NS Nguyễn Hải Phong cũng tán dương: “Khả năng hòa hợp với ca khúc mới của em rất nhanh. Em không có sở trường nào nhưng ngược lại em rất khéo léo, biết cách xử lí ca khúc như thế nào. Vì thế bài hát nào cũng trở thành dễ đối với em”.

Tuy nhiên, nếu như ở ca khúc thứ hai Ông trời cô đơn nếu Đông Hùng thêm một chút rock, gằn hơn một chút chắc chắn anh sẽ thành công hơn nhiều.

Thí sinh chủ nhà “rớt đài” SMĐH - 7

Việt Anh an toàn nhưng chưa đột phá

Hai cái tên còn lại là Việt Anh và Nguyễn Đình Thanh Tâm cũng vẫn giữ được phong độ ổn định.

Với Việt Anh, hai ca khúc Đời tưVẽ em đều là lựa chọn rất khó. Việt Anh được nhận xét là thể hiện tốt nhưng chưa có đột phá nào. Đặc biệt với ca khúc Vẽ em cả ba thành viên Hội đồng nghệ thuật đều đòi hỏi sự nhấn nhá, quyến luyến và chuyếnh choáng hơn mới ra chất blue. Riêng ca khúc Đời tư chính NS Nguyễn Hải Phong phải thừa nhận nó quá khó với Việt Anh. Vị NS này còn viện thêm dẫn chứng là ngay cả Thu Minh, ca sĩ đóng đinh tên tuổi với ca khúc này cũng phải thu âm trong vài tuần mới được bản ưng ý nhất.

Luôn luôn cá tính, bất ngờ và mang phong cách không thể trộn lẫn là Nguyễn Đình Thanh Tâm. Cả ba thành viên Hội đồng nghệ thuật đều có chung quan điểm Thanh Tâm là thí sinh chọn tính thể loại tốt và rõ rệt nhất.

Thí sinh chủ nhà “rớt đài” SMĐH - 8

Thí sinh chủ nhà “rớt đài” SMĐH - 9

Thí sinh chủ nhà “rớt đài” SMĐH - 10

Thanh Tâm vẫn vững vàng

Dù chưa thực sự hài lòng khi hát Một đêm đàn lạnh trên sông Huế và bị coi là “mặc áo hơi rộng” nhưng khi hát Đua ghe ngo, Thanh Tâm thực sự mê hoặc khán giả. NS Nguyễn Hải Phong cho rằng chính chất nhà quê của anh khiến anh nhảy và kết hợp cùng vũ đoàn rất tự nhiên.

Như vậy, đêm thi tiếp theo của Sao mai điểm hẹn 2012 chỉ còn lại 4 cái tên: Đông Hùng, Thanh Tâm, Việt Anh và Trung Quân. Cơ hội đến với đêm chung kết xếp hạng đang đến rất gần đối với các thí sinh của mùa giải năm nay.

Thí sinh chủ nhà “rớt đài” SMĐH - 11

Thí sinh chủ nhà “rớt đài” SMĐH - 12

Thí sinh chủ nhà “rớt đài” SMĐH - 13

Mai Trang và Lưu Thanh Thanh trong tiết mục đặc biệt

Theo Tuấn Nguyễn, Ảnh BTC (Khampha.vn)
sự kiện Sao mai điểm hẹn