The Remix: Mua vui cũng được một vài trống canh

Sự kiện: The Remix 2021

Mùa thi đầu tiên của chương trình The Remix- Hòa âm Ánh sáng đã khép lại với lễ trao giải gây… hoang mang khi vừa có giải Vàng lại vừa có giải Đặc biệt. Chiến thắng của đội Đông Nhi cho thấy sức mạnh từ tin nhắn bình chọn là không thể phủ nhận.

Sự lên ngôi của The Remix- Hòa âm Ánh sáng trên kênh VTV3 cho thấy khán giả trẻ Việt Nam luôn bị thu hút bởi các trào lưu mới. Khi các cuộc thi tìm kiếm giọng hát kiểu như Thần tượng âm nhạc hay Giọng hát Việt, Sao Mai Điểm hẹn đã rơi vào trạng thái bão hòa thì một sân chơi dành cho các nhóm sản xuất âm nhạc gồm nhà sản xuất, ca sĩ và DJ đã nổi lên và chiếm thế thượng phong.

The Remix: Mua vui cũng được một vài trống canh - 1

Đội ca sĩ Đông Nhi giành giải Đặc biệt.

Trải qua 10 tuần thi, sân khấu của chương trình lúc nào cũng đầy ắp khán giả cuồng nhiệt, họ nhảy múa theo tiếng nhạc, hò hét gọi tên ca sĩ thần tượng nồng nhiệt... Cứ tưởng sự cố rút lui giữa đường vì sức khỏe của “con át chủ bài” Sơn Tùng M-TP sẽ khiến cuộc thi giảm nhiệt, tuy nhiên những ca sĩ có lượng fan đông đảo khác như Đông Nhi, Issac, Giang Hồng Ngọc, Tóc Tiên vẫn đủ sức hâm nóng sân khấu.

Kết quả xếp hạng chung cuộc của Hòa âm và Ánh sáng được công bố vào tối 3.5 đã gây hoang mang cho không ít khán giả. Bởi đáng lẽ ở các sân chơi khác, người đoạt giải Vàng bao giờ cũng mặc nhiên được xem như là vị trí cao nhất - quán quân, thì ở đây, Giang Hồng Ngọc chỉ được xếp vị trí thứ nhì.

Giải Đặc biệt của Đông Nhi, mặc dù nghe rất có vẻ “ngoài lề” nhưng mới đích thực là vị trí cao nhất. Giá như Ban tổ chức đẩy giải của đội Tóc Tiên xuống hạng Khuyến khích để Đông Nhi đoạt giải Vàng sẽ dễ hiểu cho khán giả hơn.

Có thể thấy cuối cùng, như mọi sân chơi dựa 50% vào kết quả bình chọn qua tin nhắn, chiến thắng tưng bừng bao giờ cũng dành cho ca sĩ có đông fan, cho dù chất giọng của quán quân Đông Nhi so với người về nhì là Giang Hồng Ngọc có một khoảng cách khá xa.

Khép lại mùa đầu tiên của Hòa âm Ánh sáng, có thể thấy một tín hiệu rất tích cực là khả năng thích ứng nhanh nhạy với các trào lưu và xu hướng mới trên thế giới của các ca sĩ trẻ, nhà sản xuất âm nhạc và DJ trong nước. Họ hoàn toàn có thể làm chủ và làm nóng sân khấu, dẫn dắt khán giả vào những sân chơi âm nhạc hiện đại, nhiều màu sắc.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc tổ chức một sân chơi và giao 50% quyền quyết định người chiến thắng cho khán giả để câu tin nhắn bình chọn khiến cho Hòa âm Ánh sáng cũng chỉ là một gameshow “mua vui cũng được một vài trống canh”.

Chung cuộc, đội của ca sĩ Tóc Tiên đoạt giải Đồng trị giá 100 triệu đồng; đội ca sĩ Issac nhận giải Bạc trị giá 150 triệu đồng; đội Giang Hồng Ngọc nhận giải Vàng trị giá 200 triệu đồng và đội ca sĩ Đông Nhi giành giải Đặc biệt trị giá 300 triệu đồng. Ca sĩ Đông Nhi còn giành thêm giải phụ Khán giả yêu thích nhất.

Đông Nhi lên ngôi Quán quân The Remix
Ý kiến của bạn về kết quả The Remix?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn San ([Tên nguồn])
The Remix 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN