Thanh Thảo: Tôi không yêu đàn ông bất tài

Thứ Tư, ngày 05/02/2014 13:57 PM (GMT+7)

“Tôi cũng không bao giờ chọn lấy một người đàn ông nghèo, vì nếu anh ấy không có công ăn việc làm ổn định, tài chính bấp bênh thì cuộc sống về sau sẽ phát sinh rất nhiều rắc rối” - nữ ca sỹ Búp bê thành thật chia sẻ.

Gặp gỡ Thanh Thảo dịp giáp Tết, nữ ca sỹ Búp bê cho hay, ở tuổi này, cô đã qua tuổi "yêu đương mộng mơ" và rất mong được một lần mắc áo cưới khi nhìn thấy bạn bè, đồng nghiệp lần lượt kết hôn. Tuy nhiên, vì duyên phận chưa tới nên nữ ca sỹ vẫn chưa thể biến ước mơ  thành sự thật.

"Người phụ nữ khi càng thành đạt, càng có đầy đủ mọi thứ trong cuộc sống thì sẽ lại càng khó tính khi chọn người bạn đời cho riêng mình", Thanh Thảo chia sẻ.

Thanh Thảo: Tôi không yêu đàn ông bất tài - 1

Thanh Thảo: Tôi không yêu đàn ông bất tài - 2

Thanh Thảo tất bật trang hoàng nhà cửa ngày Tết

Tôi cũng muốn lấy chồng lắm chứ

- Nhìn lại chặng đường 2013, Thanh Thảo có cảm thấy hài lòng với những gì chị đã đạt được trong năm qua?

Tôi cảm thấy rất hài lòng, nhất là khi công việc của tôi trong năm qua được diễn ra suôn sẻ và nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Liveshow Dấu ấn mới đây nhất cũng là cột mốc kết lại năm cũ quá đẹp và mở ra cho tôi nhiều cơ hội mới. Tôi thấy rất phấn khởi với sự nghiệp ca hát trong 1 năm gần đây và sắp tới của năm 2014.

- Vậy còn chuyện tình cảm? Chuyện chị và bạn trai lúc hợp lúc tan lại càng khiến người ta tò mò liệu đã thực sự chia tay như đã tuyên bố hay chưa?

Tình cảm chúng tôi nhiều thăng trầm, vẫn chỉ là bạn trai bạn gái, chưa có gì là chắc chắn vì thế chuyện hợp tan cũng dễ xảy ra. Tôi thấy đôi khi dừng lại ở bạn bè thân lại thấy hay hơn rất nhiều, giữ được nhau lâu dài hơn và ít va chạm với xung đột hơn.

Phụ nữ vốn dĩ hay mềm lòng, bản thân tôi cũng nhiều lần xúc động với sự yêu thương hết mực, lại rất cưng chiều và trân trọng tôi. Anh ấy cũng là người rất chung tình, dường như không bao giờ anh ấy chấp nhận sự thật của việc chia tay. Nhưng cho dù có như thế nào chúng tôi vẫn sẽ là anh em bạn bè như suốt 12 năm qua nên chuyện chúng tôi có thân thiết nhau cũng rất dễ hiểu.

Thanh Thảo: Tôi không yêu đàn ông bất tài - 3

Với chuyện tình cảm, tôi thấy đôi khi dừng lại ở bạn bè thân lại thấy hay hơn rất nhiều, giữ được nhau lâu dài hơn và ít va chạm với xung đột hơn

- Nhìn bạn bè, đồng nghiệp lần lượt lập gia đình, trong khi chị vẫn cô đơn lẻ bóng như vậy, chẳng lẽ chị không muốn lấy chồng sao?

Tôi cũng muốn lấy chồng lắm chứ, thấy mọi người lần lượt lên xe hoa, mặc áo cưới linh đình, tôi thấy nôn nao và ước gì mình cũng được làm cô dâu như họ. Thậm chí, đã có lúc tôi còn tưởng tượng ra đám cưới của mình sau này sẽ ra sao, được thực hiện như thế nào nữa đấy (Cười).

Nhưng sau nhiều chuyện xảy ra trong quá khứ, lúc này tôi trở nên rất khó tính mỗi khi bắt đầu một mối quan hệ mới, tôi muốn tìm một người mang đến cho mình cảm giác an toàn và bền lâu. Ở tuổi này tôi cũng không còn trẻ để rong chơi, yêu đương nhí nhảnh nữa rồi (cười).

- Muốn được kết hôn như đồng nghiệp nhưng lại không quyết định dừng chân với người đàn ông hoàn hảo như thế, chị không sợ sau này sẽ cảm thấy ân hận vì đã đánh mất duyên phận của mình?

Không cần chờ đến sau này, ngay thời điểm hiện tại, tôi cũng đã lo ngại. Không chỉ riêng hiện tại, ngay cả khi nhìn lại quá khứ, tôi cũng từng nhiều lần “cưới hụt” những người đàn ông rất lý tưởng bởi vì sự khó tính và quá lý trí của mình. Chuyện hôn nhân đối với tôi bây giờ cần cân nhắc rất thận trọng, không thể chỉ có lãng mạn và bay bổng mà bắt buộc phải thực tế.

Sẽ không khó để tôi tìm được một người yêu mình tuyệt đối, nhưng để có được một người đàn ông khiến tôi nể nang, tôn trọng, kìm hãm được bản tính mạnh mẽ trong tôi và có thể trói buộc tôi vào cuộc sống hôn nhân, đó mới là vấn đề nan giải (cười).

Thanh Thảo: Tôi không yêu đàn ông bất tài - 4

Chuyện hôn nhân đối với tôi bây giờ cần cân nhắc rất thận trọng, không thể chỉ có lãng mạn và bay bổng mà bắt buộc phải thực tế

Sẽ không yêu trai nghèo và bất tài

- Mỗi khi cân nhắc khởi đầu một mối quan hệ nào đó, chị có đặt ra tiêu chuẩn anh ấy phải là đại gia, nhà triệu đô, tiền bạc tỷ?

Từ trước tới nay, tôi chưa bao giờ chọn người yêu dựa trên tiêu chí nhiều tiền. Tính cách của tôi rất mạnh mẽ và không bao giờ thích dựa dẫm, lệ thuộc vào người khác. Tôi muốn bạn trai phải dành cho mình sự tôn trọng vì tôi không phải phẫu mẫu phụ nữ thích xài tiền của họ.

Nhưng tôi cũng không bao giờ chọn lấy một người đàn ông nghèo, vì nếu anh ấy không có công ăn việc làm ổn định, tài chính bấp bênh thì cuộc sống về sau sẽ phát sinh rất nhiều rắc rối.

Người phụ nữ khi càng thành đạt, càng có đầy đủ mọi thứ trong cuộc sống thì sẽ lại càng khó tính khi chọn người bạn đời cho riêng mình. Hoặc là người ấy có nền kinh tế bảo đảm an toàn cho cuộc sống của các con tôi sau này, hoặc là người ấy không quá nhiều tiền nhưng phải tài giỏi, vì thường người có tài luôn có tương lai lâu dài và ổn định, mẫu đàn ông vừa bất tài vừa nghèo và không có chí cầu tiến thì không bao giờ nằm trong tầm ngắm của Thanh Thảo.

- Kén cá chọn canh như vậy, chị không sợ bị ế vì mãi mà vẫn chưa lấy được chồng sao?

Đâu cần phải sợ vì bây giờ tôi đang ế thật mà (cười). Những ngày giáp Tết Nguyên Đán, đôi khi tôi cũng thấy tiếc vì giá như mình có một gia đình nhỏ thì sẽ hạnh phúc và rộn ràng biết chừng nào. Nhưng thôi, ít ra quanh tôi lúc này vẫn có một người đàn ông đặc biệt ở bên cạnh, đó chính là con trai Jacky của tôi đây.

Thanh Thảo: Tôi không yêu đàn ông bất tài - 5

Dù đang "ế" và thiếu thốn tình yêu, Thanh Thảo vẫn cảm thấy hài lòng khi bên cạnh cô vẫn có sự hiện diện của "người đàn ông đặc biệt" - con trai Jacky

- Tết năm nay chị đã có dự định gì cho riêng mình?

Năm nay tôi sẽ liên tục chạy show phục vụ khán giả đến mùng 15 Tết, mỗi đêm hát đến 4 tụ điểm, từ phòng trà, vũ trường cho đến sân khấu. Nhưng tôi không theo chân các đoàn ca nhạc đi lưu diễn xa ở các tỉnh như suốt 10 năm nay nữa, mà chỉ nhận loanh quanh tại Sài Gòn để ban ngày còn được ăn Tết cùng gia đình và bạn bè thân. Sau đó tôi ra Hà Nội lưu diễn đồng thời cho cả nhà đi du lịch luôn.

Ngoài ra dự án quan trong ngay sau Tết của tôi là ngày 20/2 tôi lại thực hiện một đêm liveshow rất lớn không thua kém Dấu ấn, được truyền hình trực tiếp tại Bình Dương. Tiếp theo đó là những kế hoạch lưu diễn dài ngày tại Mỹ, Úc cho đến tận tháng 4. Nhìn chung, trong 3 tháng đầu năm tôi không có một ngày nghỉ nào  dành cho bản thân cả.

- Cảm ơn chị, chúc chị một năm Giáp Ngọ tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và nhiều điều may mắn.

Theo Hương Bùi - Ảnh: Chanh Nguyễn (Khampha.vn)
sự kiện Thanh Thảo: Nữ ca sỹ cá tính