Thanh Tâm không muốn là bản sao của Tùng Dương

Sự kiện: Sao mai điểm hẹn

Ngay trong lần biểu diễn đầu tiên trên sân khấu SMĐH 2012, Nguyễn Đình Thanh Tâm đã được coi là bản sao của Tùng Dương. Tuy nhiên, trong đêm diễn R&B và dance tối qua, Thanh Tâm đã tự tin nói rằng, mặc dù rất thích giọng hát và phong cách của Tùng Dương nhưng anh không muốn làm bản sao của ca sĩ này.

Sau phần trình diễn thành công tại đêm mở màn SMĐH, trong các đêm diễn tiếp theo, Thanh Tâm luôn bị Hội đồng nghệ thuật nhắc nhở về việc mới chỉ đạt được độ quái trong trang phục chứ không chưa thực sự quái trong giọng hát. Nhiều người cũng có cảm giác, chất quái không ở trong con người Thanh Tâm mà chỉ do nam ca sĩ này muốn gồng mình lên thể hiện.

Thanh Tâm không muốn là bản sao của Tùng Dương - 1

Sau hai đêm diễn không thành công, đêm R&B và Dance tối qua, Thanh Tâm đã lấy lại được những lời khen của Hội đồng nghệ thuật

Tuy nhiên, trong đêm diễn tối qua, với ca khúc "Lời ru tôi", Thanh Tâm đã chinh phục được Hội đồng nghệ thuật. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã phải dành lời khen tặng cho Thanh Tâm về việc kiên trì đi theo lựa chọn của mình, dù cho có vấp phải những ý kiến trái chiều.

Cùng với Thanh Tâm, chàng ca sĩ đến từ Thành Phố Huế - Phú Quý tiếp tục tạo được ấn tượng với Hội đồng nghệ thuật. Vượt qua sự hiền lành, rụt rè và nhút nhát như trong hai đêm diễn đầu tiên, Phú Quý đã tỏa sáng với ca khúc "Lạc Lối". Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã không ngại ngần khẳng định rằng R&B là thế mạnh của Phú Quý và có lẽ trong tương lai, Phú Quý nên đi theo thể loại nhạc này.

Thanh Tâm không muốn là bản sao của Tùng Dương - 2

Phú Quý ngày càng thể hiện được sự tự tin trên sân khấu

Sau khi bùng nổ trong đêm nhạc rock, Đông Hùng tiếp tục thể hiện được bản lĩnh sân khấu và giọng hát với ca khúc "Radio". Đạo diễn Phan Huyền Thư đã nhận xét rằng, Đông Hùng hát bài này còn hay hơn cả Hà Anh Tuấn.

Bên cạnh sự đột phá của những Thanh Tâm, Phú Quý và Đông Hùng thì những gương mặt còn lại chưa thực sự tạo được ấn tượng trong đêm R&B - dance. Mặc dù liên tiếp nhận được nhiều phiếu bình chọn của khán giả trong hai tuần vừa qua nhưng Lê Việt Anh bất ngờ xuống phong độ. Khi trình diễn ca khúc "Con quay" của Lưu Kỳ Hương, Lê Việt Anh mắc phải hai lỗi cơ bản như vội nhịp, xử lý rườm ra. Đây là hai lỗi mà theo nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thì khó có thể chấp nhận được đối với một ca sĩ chuyên nghiệp.

Thanh Tâm không muốn là bản sao của Tùng Dương - 3

Lê Việt Anh mắc lỗi khá nghiêm trọng khi thể hiện ca khúc Con Quay

Trong khi đó Huy Quyết thể hiện "Chú lính nhựa" thiếu sự cuốn hút. Nguyễn Trần Trung Quân, Hà Anh tiếp tục gặp vấn đề với cách chọn bài. Với ca khúc "Tóc gió" của tác giả Vũ Trọng Long, Trung Quân bị Hội đồng nghệ thuật nhận xét là chọn bài quá an toàn và dưới khả năng của mình. Vũ Hà Anh chọn ca khúc "Niềm hi vọng" của Hà Dũng với phần beat không đủ để tạo thành một ca khúc nhạc dance.

Ba hoa khôi của SMĐH Vũ Hồng Nhật Trang, Lưu Thanh Thanh, Đoàn Thúy Trang cùng Nam Hùng cũng đã hoàn thành phần biểu diễn một cách tương đối trọn vẹn nhưng không có sự đột phá

Sau đêm diễn thứ 4 với chủ đề RnB&Dance, sẽ có 6 trong 12 ca sĩ phải chia tay với SMĐH 2012. Tối thứ 7 ngày 07/07 sắp tới, đêm Gala đầu tiên của SMĐH 2012 sẽ công bố danh sách 6 gương mặt đi tiếp vào vòng 2.

Một số hình ảnh trong đêm diễn R&B và Dance tối qua:

Thanh Tâm không muốn là bản sao của Tùng Dương - 4

Vũ Duy Khánh là ca sĩ mở đầu đêm diễn

Thanh Tâm không muốn là bản sao của Tùng Dương - 5

Trung Quân tiếp tục bị chê khi chọn bài theo giải pháp an toàn

Thanh Tâm không muốn là bản sao của Tùng Dương - 6

Đoàn Thúy Trang tiếp tục thể hiện ca khúc do cô tự sáng tác

Thanh Tâm không muốn là bản sao của Tùng Dương - 7

Thanh Tâm lấy lại được niềm tin của Hội đồng nghệ thuật

Thanh Tâm không muốn là bản sao của Tùng Dương - 8

Ca sĩ nhỏ tuổi nhất của Sao mai điểm hẹn 2012 Nam Hùng

Thanh Tâm không muốn là bản sao của Tùng Dương - 9

Không có lợi thế về nhan sắc như hai thí sinh nữ còn lại nhưng Lưu Thanh Thanh lại tạo được sự thay đổi và hấp dẫn qua từng đêm diễn

Thanh Tâm không muốn là bản sao của Tùng Dương - 10

Thanh Tâm không muốn là bản sao của Tùng Dương - 11

Đông Hùng tiếp tục có thêm một đêm diễn thành công

Chia sẻ
Theo Thu Giang, Ảnh: Hoàng Trương (Khampha.vn)
Sao mai điểm hẹn Xem thêm
Báo lỗi nội dung