Thanh Hằng: Anh Hưng rất bản lĩnh!

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Trước đây em là một đứa rất cẩu thả về cách ăn mặc và bị anh Hưng mắng rất nhiều. Từ đó em cũng biết mình phải chỉn chu lại, như việc make up khi ra ngoài đường không phải là giả tạo mà là thể hiện sự tôn trọng khán giả - Thanh Hằng chia sẻ.

Với ca khúc Girl on fire, Thanh Hằng đã có một phần trình diễn khá xuất sắc và ấn tượng. Thế nhưng, cô vẫn rơi vào vòng nguy hiểm và phải hát sing off với Trọng Khương, mặc dù ở vòng thi trước, Thanh Hằng là thí sinh được bình chọn nhiều nhất trong đội Mr Đàm.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với cô bé nhỏ nhắn này về kết quả đêm thi cũng như sự cố không mong muốn vừa xảy ra với HLV Đàm Vĩnh Hưng.

Tôi lang thang nhưng tôi không cô đơn

Dù có phần trình diễn được đánh giá khá tốt nhưng vẫn rơi vào vòng nguy hiểm, bạn có thấy bị "sốc" không?

Thực ra thì tất cả các thí sinh đều cần phải đề phòng việc này nên em cũng đã chuẩn bị rất kỹ cho phần thi sing off. Trong trường hợp rơi vào vòng nguy hiểm thì mình cũng không bị run và cảm thấy chắc chắn, tự tin hơn. Cũng may là hôm đó, fan hâm mộ đã hát cùng với em, khiến em cảm thấy rất vui. Hơn nữa, bài hát này đã nằm trong album cá nhân vừa phát hành nên em cũng thấy tự tin hơn. 

Dù đã chuẩn bị tâm lý thi sing off nhưng Hằng có thấy tiết mục của mình đáng bị rơi vào vòng nguy hiểm không?

Nói sao bây giờ nhỉ, em cũng hơi buồn một chút. Có thể lần này mình chưa làm tốt thì lần sau sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa.

Bạn thấy mình chưa làm tốt ở điểm gì trong bài hát đầu?

Có một vài đoạn khi khán giả la to quá, em cảm thấy rất mất bình tĩnh. Mỗi lần các bạn hét lên gọi tên mình thì ai cũng sướng cũng vui, nhưng đôi khi cái sự vui sướng ấy lấn át tinh thần làm mình khó điều khiển được cách hát. Chính vì vậy đôi khi có một vài chỗ thể hiện chưa được tốt. Sau này, em sẽ cố gắng điều tiết được mình.

Thanh Hằng: Anh Hưng rất bản lĩnh! - 1

Thanh Hằng chỉ hơi buồn một chút khi rơi vào vòng nguy hiểm

Cảm xúc của bạn ra sao vào thời khắc HLV Mr Đàm đưa ra quyết định cuối cùng?

Hỗn độn khủng khiếp. Em nghĩ đến lúc hát Thu Cuối và được khán giả bình chọn nhiều nhất, rồi lại nghĩ đến việc bị loại... Em lo lắng không biết sao, chỉ biết nắm chặt tay người bên cạnh, hy vọng cụ tổ phù hộ cho lần nữa. Thật may mắn khi được anh Hưng chọn.

Bạn có nghĩ đến người cha đang bệnh của mình không? Như được biết, bạn đi thi The Voice là vì muốn kiếm tiền phụ giúp gia đình chữa bệnh cho cha?

Em nghĩ đến bố em và gia đình mọi lúc, mọi nơi - không chỉ trong lúc đợi kết quả mà ngay cả trong lúc hát. Lúc này, bố em gọi điện thoại vào và đang "mít ướt" vì lo cho em. Gia đình là động lực rất lớn giúp em vượt qua những thử thách của cuộc thi này. Nhưng thật sự, em đến với The Voice vì đam mê nhiều hơn.

Em đi hát là vì rất yêu ca hát, một phần cũng vì muốn có chút gì đó để giúp đỡ gia đình thôi. Gia đình rất quan trọng nhưng đam mê của em cũng rất lớn. Mình làm được điều mà mình đam mê mà có thể giúp được gia đình thì không có gì bằng cả.

Vì sao bạn không chọn bài hát dùng trong vòng sing off ngay từ đầu để có thể chắc chắn vào thẳng như bài Thu Cuối lần trước?

Vì anh Hưng rất muốn em thay đổi một hình tượng mới, mạnh  mẽ hơn nên rất kỳ vọng vào bài hát Girl on fire. Khi nghe bài hát đó, em cũng thấy rất thích nhưng chỉ lo lắng về âm vực cao chút thôi.

Sau khi anh Hưng giúp đỡ, động viên, em cũng đã hoàn thành và tập luyện khá tốt bài hát này. Khi biểu diễn, em cũng khá tự tin nên vẫn cảm thấy rất vui.

Hằng có nghĩ nếu chọn "bài tủ" ngay từ đầu thì đã không bị rơi vào vòng sing off?


Em cũng không biết sao, tuy nhiên mỗi bài hát đều có màu sắc khác nhau và mỗi lần hát em cũng có cảm xúc khác nhau. Chính vì vậy, việc chọn Girl on Fire cũng hợp lý thôi vì nó "lửa" hơn, "cháy" hơn. Bài Một thì mang tính tự sự rất hợp với sing off, đặc biệt có câu “tôi lang thang nhưng tôi không cô đơn”.

Em đã chuẩn bị tinh thần, nếu có bị loại thì dù gì cũng có fan và anh Hưng luôn bên cạnh nên không có gì phải lo cả.

Em cũng muốn gửi thông điệp đó đến mọi người và dường như anh Hưng cũng thấu hiểu được điều đó. Em rất cảm ơn HLV của mình.

Thanh Hằng: Anh Hưng rất bản lĩnh! - 2

Cô vẫn hạnh phúc khi được khán giả bình chọn hơn là phải nhờ đến Mr Đàm cứu

Vậy giữa việc được khán giả chọn và được anh Hưng chọn bạn thích điều nào hơn?

Anh Hưng cũng nói với tụi em “làm thế nào thì làm cũng phải để khán giả chọn đầu tiên, đừng bắt tôi chọn là tôi buồn tôi khổ lắm”. Thế nên bọn em ai cũng cố gắng để khán giả bình chọn và ủng hộ nhiều nhất, sau đó mới tới quyết định của “Đại ca” Hưng.

Scandal chỉ là bề nổi   


Scandal của HLV Đàm Vĩnh Hưng vừa rồi có ảnh hưởng đến tâm lý của các bạn trước khi bước vào đêm thi The Voice sắp tới?


Chúng em cũng có biết và để ý chút về điều đó qua thông tin trên báo chí thôi, còn dù gì tất cả mọi người đều hướng đến đêm thi với mong muốn đem đến cho khán giả những phần trình diễn tốt nhất.

Là người gắn bó với Đàm Vĩnh Hưng suốt một quá trình dài, bạn có nhận định thế nào về scandal này?

Em nghĩ mỗi người nghệ sĩ đều có rất nhiều các sự kiện cũng như sự cố trong quá trình tham gia hoạt động nghệ thuật. Ở góc độ một thí sinh, em chỉ muốn cố gắng tập luyện để có thể gửi đến khán giả phần thi tốt nhất, còn những vấn đề khác tạm thời em không có ý kiến gì cả.

Nhưng khi học hỏi ở một HLV, bạn không phải chỉ ở cách hát mà nó còn là một lối sống, bản lĩnh để vượt qua hoặc tránh những scandal không đáng có?

Thực ra nó chỉ là hiện tượng bề nổi, em không xét về phần bề nổi chuyện đã xảy ra. Còn về bề chìm là điều cốt lõi thì anh Hưng là người rất tốt với bọn em.

Anh đã dạy bọn em phải sống như thế nào, phải tốt với mọi người ra sao… Anh Hưng là người đã trải qua trường đời rất nhiều và đã chắt lọc để truyền kinh nghiệm tinh túy nhất nên em trân trọng điều đó. Em không suy nghĩ nhiều về điều khác.

Thanh Hằng: Anh Hưng rất bản lĩnh! - 3

Theo Thanh Hằng, scandal xảy ra chỉ là bề nổi còn cốt lõi Mr Đàm là một người rất tốt

Ngoài giọng hát thì bạn có học được ở anh Hưng điều gì ở cuộc sống bên ngoài và đạo đức nghề nghiệp không?

Đạo đức nghề nghiệp thì anh Hưng chắc chắn dạy bọn em rất nhiều, không chỉ vậy mà ngay cả cách ăn mặc ra sao, cách nói chuyện ra sao.

Trước đây em là một đứa rất cẩu thả về cách ăn mặc và bị anh Hưng mắng rất nhiều. Từ đó em cũng biết mình phải chỉn chu lại, như việc make up khi ra ngoài đường không phải là giả tạo mà là thể hiện sự tôn trọng khán giả. Em cũng rút được nhiều kinh nghiệm và em nghĩ bây giờ bản thân đã tiến bộ hơn rất nhiều.

Bạn không nghĩ scandal vừa rồi là một vấn đề liên quan đến đạo đức nghề nghiệp?

Phải là người trong hoàn cảnh đó hoặc là người chứng kiến mới có thể nhận xét được. Em chỉ gặp được anh Hưng khi duyệt chương trình, khi duyệt quần áo, trang điểm. Anh Hưng cũng không nhiều thời gian và tụi em cũng không nhiều thời gian để nói về việc đó.

Vậy anh Hưng có chia sẻ gì với các bạn về scandal lần này không?

Thực ra mỗi buổi tập là một không khí rất vui vẻ nên những chuyện bên ngoài đó, bọn em và anh Hưng hầu như không nhắc đến.

Thế còn các bạn thí sinh trong đội có trò chuyện, thăm hỏi và động viên anh Hưng?


Thực ra thì anh Hưng là một người rất bản lĩnh và rất tốt nên bọn em cũng nghĩ điều này sẽ qua nhanh với anh thôi. Anh luôn lựa chọn những việc làm và hành động tốt nhất nên không có gì bọn em phải lo lắng nhiều. Và em tin mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi.

Phải dè chừng chị Lan rất nhiều

Bạn có thể chia sẻ một chút về nhân vật mà em loại trực tiếp là Trọng Khương?


Nhiều kỷ niệm lắm, anh Khương là một người rất thông minh, biết tính toán rất khoa học. Anh Khương dạy em khá nhiều điều vì anh ấy cũng quý và thương em. Hai anh em đều có tính cách nghịch nghợm giống y nhau.

Đôi bốt này cũng là anh ấy tìm mua cho em nên kết quả đêm thi trước như vậy em cũng rất buồn và tiếc cho anh Khương.

Song, em chắc chắn sau này anh ấy sẽ có những sản phẩm mới rất hay rất sang - vì anh ấy cũng đã khoe với em rồi.

Thanh Hằng: Anh Hưng rất bản lĩnh! - 4

Thanh Hằng rất tiếc cho người anh Trọng Khương nhưng cả hai hứa hẹn sẽ có một sản phẩm mới kết hợp cùng nhau trong thời gian tới

Bạn có nghĩ nếu Khương “điên” hơn một chút trên sân khấu thì có thể sẽ không bị loại không?

Em nghĩ mỗi dòng nhạc thì đều có cá tính riêng, không phải là những bài hát trầm buồn sẽ làm cho thí sinh bị nguy hiểm. Những bài hát như vậy có những đoạn cao trào rất day dứt và khi thể hiện được điều đó thì khán giả cũng đồng cảm với mình rất nhiều.

Hai anh em có nghĩ tới việc kết hợp cùng nhau trong một MV hay album mới không?

Điều đó có thể sẽ xảy ra rất nhiều trong tương lai, vì anh Khương cũng đã mở lời với em trước rồi. Anh nói đang có một ca khúc R&B và muốn hát cùng em.

Trong 10 tiết mục liveshow đêm vừa qua, hạn thích hay ấn tượng tiết mục nào nhất?

Em ấn tượng nhất là chị Lan. Bài hát này có hai đoạn lên tông rất ấn tượng và được khán giả cổ vũ rất nhiệt tình. Làm ca sỹ mà mỗi lần lên tông đều được khán giả reo hò cổ vũ cuồng nhiệt như thế thật là không còn gì hạnh phúc hơn.

Bạn có nghĩ Đồng Lan là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu vô địch năm nay?

Rất sáng giá, bình thường chị em rất tình cảm nhưng khi lên sân khấu phải dè chừng chị Lan rất nhiều vì ở chị có sự chuyên nghiệp cao.

Trước khi đến với The Voice, Hằng được biết đến với cái tên là Hằng Bing Boong, Bing Boong là gì nhỉ?

Mọi người cũng hỏi em nhiều câu đó lắm. Khi em đăng bài để chia sẻ trên mạng em cũng nghĩ mãi mới ra cái tên này. Bing Boong là tiếng chuông, là âm thanh mang đến niềm vui cho mọi người, đơn giản vậy thôi.

The Voice lấy tiêu chí chính là giọng hát và Hằng có một ngoại hình không phải lợi thế so với nhiều bạn thí sinh khác. Liệu đó có phải lý do bạn tham gia cuộc thi này?

Em cũng chỉ không tự tin về ngoại hình của mình một chút thôi. Trước kia nếu nghe bảo là không được xinh, cao như các bạn thì đúng là hơi buồn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại khi gặp được “đại ca” Đàm Vĩnh Hưng thì việc gì phải lo nữa. Trang phục rồi make up "đại ca” lo hết rồi.

Và đôi khi trong một rừng các bạn xinh đẹp cao ráo thì một người lùn và không được xinh lắm lại nổi bật hơn thì phải. Thế nên là mình cũng chả có gì phải lo cả.

Và trong thời gian này em có cảm giác cụ Tổ hình như cũng đang phù hộ độ trì cho em nên em cũng tự tin hơn.

Thanh Hằng: Anh Hưng rất bản lĩnh! - 5

Hiện tại Thanh Hằng đang rất vui và có khá nhiều ý tưởng cho đêm thi sắp tới

Bạn đã có kế hoạch gì cho vòng sau chưa?

Vòng sau em cũng có khá nhiều ý tưởng và nhiều lựa chọn. Em cũng sẽ có một buổi gặp “Đại ca” Hưng để chọn ra bài tốt nhất cho vòng thi tiếp.

Đó sẽ là một ca khúc trong MV của bạn?


Cũng có thể, ngay bây giờ thì chưa chốt bài nên cũng chưa biết ra sao nhưng mà “Đại ca” cũng “điên” lắm, muốn em bộc lộ hết tất cả trong người ra và  Girl on Fire là một ví dụ.

Một bài mà em nghĩ không làm được nhưng “Đại ca” nói “Mày làm được đấy, tập đi” và sau đó em cũng khá tự tin khi biểu diễn.

Hằng Bing Boong ngày xưa với Thanh Hằng The Voice ngày nay khác nhau nhiều không?

Khác nhiều lắm ạ. Hằng Bing Boong ngày xưa hát toàn giọng mũi, không biết make up, đi ra ngoài đường toàn đi dép tông, mặc quần sooc áo phông - đi đứng khệnh khạng như một thằng con trai. Hằng Bing Boong ngày xưa không biết gì về nhạc cả.

Giờ thì Hằng Bing Boong biết mình thích nhạc R&B, biết mình phải make up thế này, phải ăn mặc đi đứng thế kia, đã biết cách nói chuyện với mọi người hơn. Nói chung là đến với The Voice, Hằng Bing Boong đã lời quá nhiều (Cười).

Xin cảm ơn bạn về những chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yên Thảo ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN