Yêu cầu xử nghiêm vụ Mr Đàm "hôn" nhà sư

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng quản lý biểu diễn Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết: ngày 13/11, Cục đã gửi công văn yêu cầu Sở văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM xử lý nghiêm vụ ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng hôn nhà sư.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Nhân, Cục giao quyền cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM giải quyết trước. Nếu Sở giải quyết không hợp tình hợp lý thì Cục mới đưa ra biên pháp cụ thể.

Chiều cùng ngày, ông Võ Trọng Nam - Giám đốc Sở văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM xác nhận: Sở đã nhận được công văn của Cục nghệ thuật Biểu diễn.

Yêu cầu xử nghiêm vụ Mr Đàm "hôn" nhà sư - 1

Đàm Vĩnh Hưng sẽ bị xử lý nghiêm vì việc "hôn" sư thầy

Trước đó, vào ngày 9/11, đại diện thanh tra và lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và Du lịch TP.HCM cũng có buổi làm việc với ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và các bên liên quan. Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã có bản tường trình cụ thể về sự việc.

Ông Võ Trọng Nam khẳng định, Sở đang xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ việc để đưa ra mức phạt hợp lý.

Trước đó trong một chương trình ca nhạc, đấu giá nhằm gây quỹ giúp đỡ ca sỹ Wanbi Tuấn Anh tại một phòng trà ở TP.HCM ngày 4/11, Đàm Vĩnh Hưng có mang tới một chai rượu quý để đấu giá với mức khởi điểm là 20 triệu VND. Trước khi đấu giá, Đàm Vĩnh Hưng hứa hẹn sẽ tặng kèm một nụ hôn cho vị khách nào mua chai rượu này. Sau một hồi vận động, hai nhà sư ở hàng ghế đầu tiên đã quyết định mua chai rượu với giá 55 triệu VNĐ.

Khi lên sân khấu nhận chai rượu, hai vị sư đã yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng thực hiện lời hứa và nam ca sỹ này cũng đã không ngần ngại tặng họ nụ hôn để bày tỏ sự biết ơn.

Yêu cầu xử nghiêm vụ Mr Đàm "hôn" nhà sư - 2

Hai vị sư thầy đã phải nhận hình phạt biệt chúng trong 3 tháng

Nụ hôn này đã gặp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ phía dư luận. Vài ngày sau đó, các chư tăng đã thống nhất áp dụng hình“biệt chúng” (tức cấm túc - không cho ra khỏi phòng tiếp xúc với người bên ngoài) trong thời gian 3 tháng đối với 2 nhà sư.

Còn ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã gửi tâm thư xin lỗi và nhận trách nhiệm về hành động trên.

Theo Luật sư Trần Đình Triển (Văn phòng Luật sư Vì Dân, Hà Nội): “Hành động “khóa môi” nhà sư trên sân khấu của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là rất phản cảm.

Cũng theo Luật sư Triển: Căn cứ theo các quy định của Bộ Văn Hóa-Thể Thao và Du lịch mà trực tiếp là Cục Nghệ thuật biểu diễn và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM, Đàm Vĩnh Hưng có thể bị xử phạt hành chính, thậm chí bị cấm biểu diễn trong một thời gian”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Đàm Vĩnh Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN