Thanh Bùi: Quang Anh thắng là xứng đáng

"Khán giả đã bình chọn cho Quang Anh nên chiến thắng của bé là xứng đáng" - HLV Thanh Bùi chia sẻ về chiến thắng của thí sinh trong đội Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh

Sau đêm chung kết The Voice Kids đã có rất nhiều thông tin trái chiều xung quanh chiến thắng của thí sinh Quang Anh. Những thông tin này trở nên đặc biệt hơn sau khi trên mạng xuất hiện 2 công văn của tỉnh Thanh Hóa kêu gọi mọi người bầu chọn cho cậu bé.

Thanh Bùi với cương vị là một trong những HLV của The Voice 2013 đã lên tiếng chia sẻ những suy nghĩ của anh về chiến thắng của Quang Anh cũng như về cuộc thi này.

Thanh Bùi: Quang Anh thắng là xứng đáng - 1

Thanh Bùi là một trong 4 HLV của The Voice Kids

Tôi cực kỳ tự hào về Ngọc Duy

Kết quả top 3 của The Voice Kids có khiến anh hài lòng?

Tô không có suy nghĩ nhiều về kết quả đó. Với tôi, bé nào cũng là người chiến thắng nên thứ tự nhất, nhì không còn quan trọng.

Anh nói thế phải chăng vì thí sinh Ngọc Duy của mình không dành được thứ hạng cao nhất?

Không chút nào. Tôi chỉ cảm thấy hạnh phúc vì trong đêm chung kết, Duy quá là tỏa sáng. Tôi không nghĩ Duy đã tiến bộ được như thế. Tôi quá vui, quá hạnh phúc với những gì mà Duy đã thể hiện.

Ngọc Duy đã bị ốm trước đêm chung kết nên giọng hát đã bị ảnh hưởng ít nhiều, chẳng lẽ anh không thấy tiếc vì điều đó?

Trước khi Duy bước lên sân khấu, tôi có nói với bé: "Con hãy hát như thể đây là lần cuối cùng con và thầy hát với nhau, làm việc với nhau bởi thày cũng không biết tới khi nào chúng ta mới có thể gặp lại". Khi đó, Duy chỉ gật đầu một cái nhưng tôi biết bé đã hiểu.

Khi xem phần trình diễn của Duy, tôi thấy bé đã làm hết sức. Tôi chỉ tiếc nếu như bé không làm hết sức và không làm hơn được những gì mà bé đã thể hiện trong các đêm trước đó. Đằng này bé đã tỏa sáng và rất tiến bộ. Tôi cực kỳ tự hào về Duy.

Thanh Bùi: Quang Anh thắng là xứng đáng - 2

Thanh Bùi tự hào về cậu học trò cưng mặc dù họ không giành được ngôi vị cao nhất của The Voice Kids 2013

Vậy bản thân Ngọc Duy có thấy buồn khi bé đã cố gắng hết sức nhưng không thể bước lên được bục vinh quang của The Voice Kids 2013?

Duy cũng không buồn chút nào về kết quả. Bé chỉ buồn vì phải chia tay với thầy và các bạn thôi.

Sau đêm chung kết, khi dẫn các bé trong đội đi ăn trưa, Ngọc Duy có nói với tôi là "Xa thầy không khác gì xa mẹ". Trời ơi, câu nói đó làm tôi khóc luôn. Tôi thương và cưng nó quá.

Các bé trong đội của tôi rất yêu thương nhau và tôi thấy thứ tình cảm của những đứa trẻ sao mà đẹp thế. Tôi đã không nghĩ rằng, mình có thể buồn tới thế này khi phải xa các bé trong đội của mình.

Trong đêm chung kết, không dễ để nhận ra rằng, không chỉ Ngọc Duy mà các thí sinh trong đội của anh đều hát với tâm trạng rất thoải mái, hồn nhiên, vô tư và không quan trọng thắng thua. Làm cách nào để anh có thể giữ được sự hồn nhiên của các bé trong một cuộc thi như The Vocie Kids?

Bước đầu tiên rất quan trọng. Ngay từ những ngày đầu tiên, tôi có chia sẻ với các bé rằng: Đây không phải là một cuộc thi. Đây chỉ là một sân chơi, là nơi để các con có thể tìm hiểu bản thân mình. Nếu bé nào có suy nghĩ tiêu cực trong đội thì thầy sẽ cho nghỉ ngay lập tức. Tôi khuyến khích các bé đột phá, mỗi tuần phải làm được một cái gì mới, không lặp lại quá khứ chứ không không khuyến khích chúng bằng giải thưởng.

Sau The Voice Kids, một số bé trong đội của tôi không muốn theo con đường âm nhạc, một số bé thì lại muốn. Cái đó có lẽ là thành công rất lớn, bởi cuộc thi đã góp phần định hướng tương lai cho các bé.

Thanh Bùi: Quang Anh thắng là xứng đáng - 3

Phần trình diễn đầy máu lửa của top 5 đội Thanh Bùi trong đêm chung kết The Voice Kids 2013

Quang Anh chiến thắng là xứng đáng

Trong khi các thí sinh trong đội của anh được đánh giá là khá hồn nhiên thì có ý kiến cho rằng, Quang Anh khá quan trọng việc thắng thua. Anh nghĩ sao về nhận xét này?

Tôi cũng như những khán giả không phải là người trong cuộc, không có thời gian theo dõi suốt chặng đường của Quang Anh trong The Voice Kids nên không thể đưa ra nhận xét gì cả.

Tôi chỉ nghĩ rằng bé nào cũng có suy nghĩ riêng và không có suy nghĩ nào đúng, suy nghĩ nào sai. Trước khi đánh giá các bé, chúng ta cũng nên nghĩ rằng, bé mới chỉ 11, 12 tuổi, chưa có nhiều sự hiểu biết, chưa có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống để có thể có cách thể hiện đúng với bản chất con người mình. Bé cần thời gian và sự hỗ trợ, yêu thương của người lớn hơn là sự phán xét.

Anh có biết hiện tại có rất nhiều thông tin trái chiều xung quanh chiến thắng của Quang Anh?

Ngay sau chương trình tôi phải bay sang Hong Kong nên chưa cập nhật những bàn tán trên cộng đồng mạng. Tôi chỉ biết sơ sơ những thông tin mà người hâm mộ chia sẻ trên trang cá nhân.

Chúng ta nên nhớ rằng, đây chỉ là những đứa trẻ thôi và chúng ta nên bảo vệ sự hồn nhiên của chúng. Người lớn đừng làm sai đi tinh thần của con nít, đừng quá quan trọng chuyện thắng thua rồi tạo ra những mâu thuẫn tiêu cực rồi bắt các bé phải hứng chịu. Chúng ta nên bảo vệ sự hồn nhiên trong sáng và khả năng của các bé.

Mà thôi, mọi thứ dù sao cũng đã xong rồi, nói đi nói lại làm gì. Ai thắng hay thua đâu có quan trọng bằng việc 45 thí sinh đã cho khán giả những khoảnh khắc rất đặc biệt. Còn những gì chưa đúng thì mọi nên người hỗ trợ nhau, cùng nhau làm cho nó đúng trong mùa giải sau.

Anh có nhận xét vì về 2 công văn của tỉnh Thanh Hóa kêu gọi nhắn tin bình chọn cho Quang Anh?

Tôi không có ý kiến gì về vấn đề này.

Thanh Bùi: Quang Anh thắng là xứng đáng - 4

Quang Anh đăng quang ngôi vị Quán quân của The Voice Kids

Vậy bản thân anh thấy chiến thắng của Quang Anh là xứng đáng?

Ba bé vào chung kết, bé nào cũng xứng đáng hết. Tôi chỉ mong không có ai thắng, ai thua hết. Giá như cả Ngọc Duy, Mỹ Chi và quang Anh đều giành chiến thắng như thế thì hay hơn bởi rất khó nói bé nào hơn bé nào. Bé nào cũng có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Mình nên giữ tinh thần của chương trình là tìm kiếm những tiềm năng có thể một ngày nào đó cống hiến cho thị trường âm nhạc Việt Nam.

Tuy nhiên, format của chương trình thì không thể thay đổi được. Khán giả đã bình chọn rồi cho Quang Anh nên chiến thắng của bé là xứng đáng.

Xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Chia sẻ
Theo Thu Giang (Khampha.vn)
Giọng hát Việt nhí 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung