Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc

Tích tắc đã lấy nước mắt của khán giả không ít vì ai cũng thấy mình trong đó.

Vở múa Tích tắc kể về cuộc đời của một cô bé đầy mơ mộng. Trải qua những gam màu hồng của cuộc sống, cô bé đi với những bước chân hồn nhiên trong sáng... Cùng với những ước mơ tươi đẹp, những khát khao nồng nàn, cô lớn lên... Khi trưởng thành vào đời với những khúc quanh nghiệt ngã của cuộc sống không giống như tuổi thơ,...

Không chỉ có những khoảnh khắc tươi sáng rực rỡ hoặc dạt dào tình yêu mãnh liệt, mà còn có những thất bại, những giấc mơ màu đen. Những gam màu hồng của tuổi thơ về cuộc sống giờ đang thay thế bằng những gam màu khác tối hơn, khiến cho cô đôi khi đã chùn bước trước những đam mê của chính mình. Trong một lúc gục ngã, cô  đã tưởng tượng mình đi vào tương lai và đặt một câu hỏi: "Làm sao để đạt được đến tương lai như mình mong muốn?”

Biên đạo múa Tấn Lộc đã dàn dựng nên một vở múa – một câu chuyện với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ hân hoan, hạnh phúc cho đến hụt hẫng, đau khổ. Ở đó, trong cả chiều dài cuộc đời trưởng thành của một con người mỗi người chúng ta đều có thể bắt gặp mình một phần nào trong đó.

Tích Tắc mang đến cho chúng ta một thông điệp đầu nhân văn: “Nếu chúng ta có ước mơ và mục đích trong cuộc sống, hãy cố gắng làm việc đó trong hiện tại thì bạn sẽ đạt được mơ ước của mình và có một tương lai đầy tươi đẹp”.

Một khán giả sau khi xem xong vở múa này đã đưa ra nhận xét: “Chưa bao giờ tôi cảm thấy ngôn ngữ múa lại gần gũi với mình như vậy. Trước đây tôi đã từng bị hớp hồn bởi ai đó múa đẹp, Và thỉnh thoảng cái cơn sến súa trong mình cũng đủ mạnh để làm mình rưng rưng, nhưng ở Tích Tắc có nhiều hơn thế. Tôi dễ dàng bị cuốn vào câu chuyện của vở, dễ dàng đọc được cảm xúc của nhân vật, dễ dàng hiểu được cái tung chân hoan hỉ, cái bước nhẹ chênh vênh, hay cái run rẩy ôm đầu… nó truyền đạt được những gì ẩn sâu trong nó”.

Chia sẻ về tâm huyết của mình, đạo diễn Tấn Lộc bày tỏ: “Chỉ có một điều Lộc muốn nói là: đây là 1 chương trình của những bạn trẻ có chung 1 niềm đam mê mãnh liệt về múa, cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc sống để  làm nên những  tác phẩm múa đương đại với cách nhìn riêng của Arabesque”.

Trước Tích tắc, biên đạo Nguyễn Tấn Lộc đã tham gia biên đạo và dàn dưng các chương trình nghệ thuật đương đại nhưng mang đậm màu sắc Việt Nam như: Chuyện kể những chiếc giày, Mộc, Sương Sớm, Làng tôi, À Ố.  Đặc biệt, từ năm 2011 anh đã liên tục tạo điều kiện và dẫn dắt một số bạn trẻ đến với cuộc thi “International Modern Dance Competition” tại Hàn Quốc và đã nhận được 5 giải thưởng trong 3 năm liền.

Một số hình ảnh trong show diễn Tích tắc:

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 1

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 2

DV nhí xuất thần khi xuất hiện trong Tích tắc

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 3

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 4

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 5

Phần dàn dựng quá đã mắt khán giả

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 6

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 7

Cao trào và diễn biến của câu chuyện trong Tích tắc khiến người xem nín thở

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 8

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 9

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 10

Vở múa được dàn dựng tinh tế và đầy sức nặng

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 11

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 12

Những màn trình diễn hết mình của các vũ công

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 13

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 14

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 15

Thăng hoa từng giây cùng Tích tắc - 16

Phần biên đạo vô cùng chuẩn xác

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Thương - Ảnh: Ân Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN