Tập 3 The Voice vẫn... chưa đã!

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Dù đã đi gần hết vòng thi Giấu mặt, tập 3 The Voice mùa 2 vẫn chưa tìm ra những giọng ca thực sự cá tính.

Giọng hát Việt 2013 đã đi gần hết chặng đường tìm ra những thí sinh sáng giá bước vào vòng Đối đầu. Thế nhưng, ở tập 3 vừa lên sóng, khán giả vẫn chưa tìm ra những giọng ca thực sự nổi bật và hoàn toàn phá cách.

Không có thí sinh đặc biệt là tình trạng chung của tất cả các cuộc thi âm nhạc đang lên sóng. Vì vậy, có được con bài chủ chốt là điều đáng mơ ước ở các chương trình thực tế. Thành công của Giọng hát Việt mùa đầu tiên chính là tìm ra được Hương Tràm và Đinh Hương là hai đại diện đối lập ở hai phong cách âm nhạc khác nhau.

Năm nay, trải qua 3 đêm lên sóng, dù đã tìm ra được khá nhiều thí sinh hát tốt, biết cách chọn bài hơn năm trước, nhưng yếu điểm của mùa 2 lại là chưa tìm ra được những cá tính âm nhạc rõ nét.

Tập 3 The Voice vẫn... chưa đã! - 1

Dù đã đi gần hết vòng thi Giấu mặt, The Voice mùa 2 vẫn chưa tìm ra những giọng ca thực sự cá tính và phá cách

Dù 4 huấn luận viên đều đã có những lời bình luận khá sắc bén, luôn khẳng định các em có cá tính, nổi bật, là chính mình... Nhưng có chăng, những câu khen ngợi này vẫn có chút gượng ép vì trên thực tế, hầu hết các thí sinh bước tiếp ở 3 tập đầu chỉ mới dừng lại ở mức độ hát tốt bài hát dự thi.

Đặc biệt là trong đêm thi thứ 3 vừa qua, đội Hồng Nhung và Đàm Vĩnh Hưng đã có thêm nhiều giọng hát hay, nhưng đó chưa phải là giọng ca đáng mong đợi. Thí sinh Đặng Đan Thanh chọn bài hát đã làm nên thành công của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong ở Bài hát Việt, và anh được chọn vào đội Đàm Vĩnh Hưng.

Tập 3 The Voice vẫn... chưa đã! - 2

Đặng Đan Thanh thể hiện ca khúc Góc tối

Dù vậy, chính huấn luận viên của anh đã không có nhiều nhận xét về phong cách âm nhạc: “Một giọng hát mà bốn Huấn luyện viên phải nhìn nhau, đều thích thú. Anh là người bấm trước và là người duy nhất. Anh Quốc Trung thấy anh bấm rồi thế là anh ấy không bấm luôn. Và em, đã thuộc về anh.” Đăng Thanh không phải là thí sinh có màu giọng nổi bật, liệu anh sẽ đi tiếp vòng Đối đầu ra sao?

Thêm vào đó, hai giọng hát nữ quá giống nhau về phong cách là Hoàng Oanh và Diễm Hương đã khiến tập 3 The Voice càng thiếu đi sự cá tính. Được biết, đây là thành viên trong gia đình của thí sinh Kim Loan từng rất thành công với Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Đều chọn nhạc Rock để thể hiện, cả 2 cô gái này không làm mới thêm cuộc thi năm nay, mà lại gây ra sự khó chịu khi gợi nhắc lại hình ảnh Kim Loan hơi nhiều.

Tập 3 The Voice vẫn... chưa đã! - 3

Tập 3 The Voice vẫn... chưa đã! - 4

Hai thí sinh Hoàng Anh và Diễm Hương gây phản ứng ngược khi gợi nhớ lại hình ảnh của Kim Loan ở mùa giải trước hơi nhiều

Vô tình hay cố ý mà sự xuất hiện của thí sinh Kim Loan đã khiến đêm thi thứ 3 trở nên lủng củng về kịch bản. Thay vì trở thành tiêu điểm của giới truyền thông, thì ngược lại, khán giả chỉ thấy chương trình đang bị thiếu hụt thí sinh hay.

Làm mới tác phẩm là thách thức không nhỏ với bất kì thí sinh nào, kể cả 4 huấn luận viên khi chọn một hướng đi khó. Thí sinh Đỗ Thành Nam đã tự tin chọn Lặng thầm một tình yêu (bài hit của Thanh Bùi) để khoe giọng.

Huấn luận viên Hồng Nhung đã nhận xét: “Em có muốn về đội của người đồng hương không? Em đã chọn một bài hát không dễ, một bài hát quãng rất rộng. Và cũng thể hiện một sóng ngầm về cảm xúc rất phức tạp chứ không phải đơn giản. Chị rất thích cách em chọn bài hát đầy thách thức như vậy và cách xử lí của em. Nếu em làm việc với chị, chúng ta sẽ cùng phân tích sâu hơn bài hát này, chị tin khả năng của em còn có thể hát bài này hay hơn thế nhiều.”

Tập 3 The Voice vẫn... chưa đã! - 5

Đỗ Thành Nam thể hiện ca khúc Lặng thầm một tình yêu

Rõ ràng, phần thi của Thành Nam không mấy nổi bật. Cố gắng làm mới bài hát quá thành công, anh lại xử lý hơi giật cục, cảm xúc không nhiều, hơi lạm dụng gàn giọng để cho thấy sự nam tính trong lối hát...

Nếu xem đây là ứng cử viên sáng giá cho Giọng hát Việt thì vẫn không thể. Đến thời điểm này, có thể nói, bài toán huấn luyện cho 4 tên tuổi đình đám trong làng nhạc Việt sẽ rất khó khăn. Nhất là khi giọng hát tốt chưa phải là yếu tố quyết định ở sân chơi như thế này. Khi chọn giọng hát làm tâm điểm thì màu giọng sẽ giúp khán giả phân biệt được họ.

Năm nay, có thêm trường hợp nhạc sỹ bước ra sân khấu để thể hiện sáng tác của mình, đó là Vũ Cát Tường. Chỉ là gương mặt mới trong showbiz, được chú ý bởi bài hát Đông do Trúc Nhân từng thể hiện ở Giọng hát Việt 2012, Cát Tường thu hút bởi ngoại hình tomboy cá tính.

Cô có lối hát “nhạc sĩ” hơn là ca sỹ nên được chú ý. Liệu, Cát Tường có đủ vốn ca khúc tự sáng tác để theo đuổi chặng đường gay go của Giọng hát Việt sắp tới?

Tập 3 The Voice vẫn... chưa đã! - 6

Vũ Cát Tường - Cô nàng tomboy cá tính trở thành tâm điểm của tập 3 The Voice

Bài toán về thí sinh đã hé mở nhiều điều về Giọng hát Việt mùa 2. Sự pha trộn nhiều dòng nhạc khác nhau trong từng đội thi sẽ làm bật được cá tính và khả năng xử lý của 4 huấn luận viên. Đêm thi thứ 3 khép lại với nhiều thí sinh được chọn. Tuy nhiên, khán giả vẫn cảm thấy chưa đã khi những giọng hát đó chỉ dừng ở mức an toàn.

Liệu hai chị em trong một gia đình yêu ca hát, một cô nhạc sỹ trẻ tự trình diễn ca khúc của mình, và cả các chàng trai đi tìm cái mới trong cách xử lý bài Hit quen thuộc... có tạo nên những cá tính âm nhạc? Hay âm thầm ra đi và nằm trong bước cờ “lót nền” quen thuộc để làm nổi bật thí sinh “được chọn”? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Nhật ([Tên nguồn])
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN