Tâm sự cô gái chuyển giới của VN Idol

Sự kiện: Vietnam Idol

Việc thừa nhận là người chuyển giới khiến Nguyễn Hương Giang trở thành tâm điểm của truyền thông, khán giả và trước sự quan tâm nhiệt tình này, cô gái sở hữu thân hình gợi cảm lần đầu tiết lộ những câu chuyện đặc biệt của bản thân.

Tôi muốn bỏ chạy khi giám khảo hỏi

- Mặc dù từng có tin đồn râm ran về chuyện chị từng trải qua một cuộc phẫu thuật trước khi dự thi Vietnam Idol 2012, nhưng khi giám khảo Nguyễn Quang Dũng đề cập đến vấn đề này, không ít người xem truyền hình đã thực sự rất ngạc nhiên. Cảm giác của chị lúc ấy như thế nào?

- Thực sự lúc đó tôi có cảm giác rối loạn, muốn bỏ chạy. Nhưng khi suy nghĩ một lúc tôi nhận thấy rằng, chẳng có gì để phải chối bỏ quá khứ của mình cả. Ai cũng có những việc trong quá khứ chưa được hoàn thiện, và nếu quá khứ của ai cũng hoàn hảo thì sẽ chẳng bao giờ có sự thay đổi trong hiện tại và tương lai. Chính vì thế tôi đã chia sẻ thẳng thắn với 3 vị giám khảo của chương trình.

- Tuy nhiên nếu câu hỏi của giám khảo Quang Dũng không được đặt ra vào đúng thời điểm ấy, liệu chị có ý định công khai câu chuyện của mình đến khán giả?

- Thực ra tôi luôn luôn có ý định sẽ công khai câu chuyện này. Bởi lẽ khi hình ảnh của bạn xuất hiện trước công chúng thì dù những việc như đã từng học ở đâu, từng làm nghề gì… cũng khó có thể nói sai được chứ không nói đến một việc lớn như của tôi. Nên chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ giấu diếm chuyện đó mà chỉ đang nghĩ cách nói sao cho mọi việc tốt đẹp và nhẹ nhàng nhất.

Tâm sự cô gái chuyển giới của VN Idol - 1

Nguyễn Hương Giang đầy tâm trạng khi ngồi trước các vị giám khảo Vietnam Idol.

- Điều gì đã giúp chị có thêm niềm tin để nói lên sự thật?

- Chính sự công bằng, sự bảo vệ và tình cảm chân thành của những người làm chương trình đã giúp tôi tự tin nói lên sự thật đó.

- Chị chia sẻ mình quyết định chuyển giới chỉ vì đam mê nghệ thuật, chị có thể nói rõ hơn lý do này?

- Tôi không làm điều này để tìm kiếm tình yêu hay một điều gì đó như mọi người vẫn hay nghĩ, tôi làm điều này để hoàn thành được ước mơ của mình trong lĩnh vực nghệ thuật. Tôi muốn đứng trên sân khấu với hình ảnh của tôi bây giờ và đó cũng chính là con người thật của tôi.

- Trước và sau thời điểm phẫu thuật, cuộc sống của chị đã đảo lộn như thế nào?

- Thực ra khi bạn gần như được sống ở 2 cuộc đời khác nhau, có những điều rất thú vị. Bạn biết được rằng ai là người tốt với mình suốt một chặng đường dài hay ai đã từng không coi trọng mình sau đó đột nhiên quay mặt lại. Tôi nhận ra được vô vàn sự khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, đến giờ mọi thứ không còn quá quan trọng nữa, vì tôi biết bây giờ tôi tự tin và đã sống vui vẻ hơn rất nhiều.

- Chi phí để thực hiện các cuộc phẫu thuật như thế này thường không phải là con số nhỏ. Chị giải quyết vấn đề này như thế nào?

- Như bao cô gái khác, tôi luôn luôn ý thức rằng khi đến tuổi bản thân phải biết cách làm mình đẹp hơn trong mắt mọi người. Nên từ trước đó tôi đã chăm chỉ làm việc và tích góp để có thể thực hiện một kế hoạch mà tôi đã định sẵn từ trước.

- Được biết hiện nay chị chỉ ở nhà để phụ giúp gia đình kinh doanh thay vì tiếp tục việc học. Có phải quyết định chuyển đổi giới tính đã ảnh hưởng đến công việc học tập vốn phải gặp gỡ với rất nhiều người của chị...

- Việc đó chưa bao giờ ảnh hưởng đến công việc học tập của tôi. Nhân đây tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô giáo ở những ngồi trường cũ đã luôn luôn tôn trọng và bảo vệ cá tính của tôi trong suốt quá trình đi học. Em xin cảm ơn các thầy cô rất nhiều!

- Chỉ sau một khoảnh khắc và những chia sẻ cảm động trên truyền hình, chị bỗng trở thành trung tâm của dư luận, chị có sợ điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân cũng như những người thân bên cạnh?

- Bố mẹ là những người luôn để tôi làm những gì tôi thích, đặc biệt là bố. Từ nhỏ bố tôn trọng mọi quyết định của tôi và để tôi phát triển tự nhiên với những gì tôi thích, chưa một lần đánh mắng hay chỉ trích. Chính điều đó khiến tôi cảm thấy chưa bao giờ gia đình là áp lực bắt tôi phải sống thế này hay thế khác.

Mẹ thì luôn ở bên chăm sóc về sức khỏe, để ý lúc nào con buồn lúc nào có chuyện. Chính vì thế điều tôi lo lắng nhất là bố mẹ sẽ bị làm phiền và phải suy nghĩ… Ngoài ra, tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến những người thân yêu của tôi nếu cuộc sống của họ có bị xáo trộn dù ít hay nhiều sau khi tập 5 của Vietnam Idol được phát sóng.

- Chị tự hào về điều gì nhất ở bản thân?

- Bản thân tôi là người có nhiều thiếu sót, tuy nhiên tôi luôn sống chân thành với tất cả mọi người, đặc biệt là những người tôi yêu thương, tôi luôn sống hết lòng vì họ. Đó là điều tôi cảm thấy tự hào nhất.

- Nhiều bạn trẻ ở thế giới thứ 3 xem chị như một hình tượng đã dám vượt qua mọi khó khăn về thể xác và tinh thần để thực hiện ước mơ của mình. Chị có chia sẻ gì với họ?

- Mỗi người sinh ra có mỗi hoàn cảnh khác nhau. Bạn được sinh ra như thế nào không phải là điều quá quan trọng, quan trọng là bạn làm gì với những gì mình được sinh ra. Thực sự tôi chỉ muốn nói với các bạn rằng, số phận là thứ có thể thay đổi được, đừng chịu sống với những gì mình được cho sẵn, hãy thay đổi nó để cuộc sống của bạn trở nên có ý nghĩa.

Tâm sự cô gái chuyển giới của VN Idol - 2

Tâm sự cô gái chuyển giới của VN Idol - 3

Trước khi chuyển giới và đổi tên thành Nguyễn Hương Giang, cô có tên là Nguyễn Ngọc Hiếu.

Tiến bộ sau 2 năm với nhiều biến cố

- So với thời điểm 2 năm trước, khi tham gia "Vietnam Idol", lần này chị đi thi với cảm giác như thế nào?

- Sau 2 năm với rất nhiều biến cố và thay đổi lớn trong cuộc sống cũng như việc trau dồi thêm về giọng hát thì năm nay tôi trở lại với chương trình Vietnam Idol với một tinh thần tốt hơn, tự tin hơn để thể hiện khả năng ca hát và tình yêu âm nhạc của bản thân tôi.

- Nhiều khán giả nhận xét rằng chị có một ngoại hình đẹp và sáng sân khấu, nhưng về giọng hát thì chưa có gì đặc biệt. Chị có đồng tình?

- Điều đó đúng, tuy nhiên đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã khẳng định ở vòng Audition của chương trình: “Không phải cứ có một giọng hát quá tốt mới có thể trở thành ca sĩ, điều quan trọng nhất khi bạn thể hiện một bài hát là bạn có mang được cảm xúc vào trong bài hát đó để truyền tải đến khán giả hay không?”. Và tôi nghĩ rằng cảm xúc thì không phải chỉ những ai giọng tốt mới có thể truyền tải được, nên hiện tại tôi đang rất cố gắng tập luyện để truyền tải tâm tư tình cảm của tôi vào mỗi bài hát tôi thể hiện.

Tâm sự cô gái chuyển giới của VN Idol - 4

Tâm sự cô gái chuyển giới của VN Idol - 5

Tâm sự cô gái chuyển giới của VN Idol - 6

- Chị có bất ngờ trước kết quả mình lọt vào top 16 hay không, vì trong cuộc thi này có rất nhiều giọng ca hay và nổi bật?

- Thực sự khi biết tin được lọt vào top 16, tôi vô cùng bất ngờ. Không cần phải trực tiếp tham gia trong cuộc thi thì khán giả cũng đã thấy có nhiều giọng ca hay đến mức nào. Tuy nhiên trong suốt quá trình thi tôi đã nỗ lực hết sức để tiến bộ qua từng vòng, có thể đó là điều mà BGK ghi nhận và cho tôi đi tiếp vào vòng trong.

- Chị đã chuẩn bị như thế nào trước vòng Studio?

- Vòng Studio là một vòng vô cùng cam go với những thí sinh sẽ lần đầu tiên lên sóng trực tiếp như tôi thì nó thực sự là một thử thách rất lớn. Chính vì vậy tôi đang gấp rút luyện thanh, tập bài, tập kỹ năng biểu diễn… để có những sự chuẩn bi tốt nhất khi bước vào vòng này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Giang (Zing)
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN