Vietnam Idol: Cuộc chiến 1 chọi 4

Sự kiện: Vietnam Idol

60 thí sinh sẽ tranh tài, chỉ có 16 người giành quyền đi tiếp vào vòng loại trực tiếp.

Vòng nhà hát: Cơ hội chót cho các thí sinh

Vòng nhà hát (Theatre) -điểm đến của 60 vé vàng đã sẵn sàng chào đón những gương mặt xuất sắc nhất từ 3 miền đất nước hội ngộ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với nhiều đổi mới, vòng nhà hát năm nay sẽ được chia thành hai phần thi: hát với piano và hát nhóm để chọn ra 16 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng Studio.

Vietnam Idol: Cuộc chiến 1 chọi 4 - 1

Mỹ Tâm - Quốc Trung háo hức xem các thí sinh luyện tập

Trải qua 3 mùa phát sóng, vòng nhà hát luôn có một sức hút thú vị bởi các thí sinh sẽ lần đầu tiên hát với nhạc cụ (piano hoặc guitar).

Họ sẽ chứng minh sự hoà hợp giữa giọng hát với nhạc cụ trước ba giám khảo chính thức thay vì hát mộc như vòng thử giọng.

Ở những mùa trước, vòng nhà hát được chia thành 3 phần thi: hát không nhạc đệm, hát với piano và hát nhóm.

Tuy nhiên năm nay với chỉ 60 vé vàng được trao tại vòng thử giọng, các thí sinh sẽ được rút ngắn phần thi để có thời gian chuẩn bị tốt nhất với hai phần thi.

Vietnam Idol: Cuộc chiến 1 chọi 4 - 2

NS Huy Tuấn - giám đốc âm nhạc của chương trình theo sát các thí sinh

Ở phần thi hát trên piano (tìm ra Top 32), mỗi thí sinh sẽ hát một bài hát tự chọn dưới phần đệm đàn của nghệ sỹ piano Lý Huỳnh Long.

Với những thí sinh có khả năng chơi guitar, họ được quyền tự đệm đàn cho mình.

Hát với piano và guitar là một trong những kỹ năng cơ bản nhất của một ca sỹ chuyên nghiệp.

Ngoài hát đúng nhịp, đúng nốt, phần cảm thụ bài hát và phối hợp với pianist một cách khéo léo chính là thử thách lớn nhất với các thí sinh, nhất là những người bắt đầu từ số “0” và chưa có nhiều kinh nghiệm trên sân khấu.

Trong khi đó, phần hát nhóm (tìm ra Top 16) luôn là phần thi hấp dẫn nhất của vòng nhà hát. Đây là cơ hội để các thí sinh thể hiện sự sáng tạo cũng như tinh thần đồng đội của mình.

32 thí sinh sẽ chia thành 8 nhóm và sẽ thể hiện các ca khúc do Giám đốc âm nhạc - nhạc sỹ Huy Tuấn đề nghị.

Vietnam Idol: Cuộc chiến 1 chọi 4 - 3

Nam Khánh hướng dẫn tỉ mỉ từng phần trình diễn của các thí sinh

Mỗi thí sinh mỗi cá tính, mỗi chất giọng khác nhau nhưng khi đã đứng chung trong một nhóm, tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết và hỗ trợ nhau mới là chìa khoá giúp họ gây ấn tượng với giám khảo.

Từ 32 thí sinh, các giám khảo sẽ chọn ra 16 giọng hát chính thức có mặt tại vòng Studio.

Các thí sinh sẵn sàng vào cuộc

Tại TP.HCM, 60 gương mặt xuất sắc nhất của “Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2012” đã trải qua khoảng thời gian tập luyện vất vả cùng nhau, dưới sự hỗ trợ của hai nghệ sỹ Nam Khánh và Lý Huỳnh Long.

Mọi khó khăn chỉ mới bắt đầu, khi tất cả chỉ mới là số 0 thì nỗ lực là điều quan trọng nhất tại thời điểm này.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy giáo cũng như tinh thần giúp đỡ lẫn nhau giữa các thí sinh đã giúp các bạn có thêm động lực để chuẩn bị tốt nhất phần dự thi của mình.

Vietnam Idol: Cuộc chiến 1 chọi 4 - 4

Trần Thị Mỹ Ngọc

Trần Thị Mỹ Ngọc đến từ Đà Lạt cho biết: “Đã từng tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc nhưng tấm vé vàng của Vietnam Idol 2012 là niềm vui mà chưa bao giờ Ngọc trải qua cảm giác đó. Tuy nhiên sau niềm vui là những lo lắng vì không biết vòng tiếp theo mình sẽ thể hiện thế nào, nhất là khi vào đến đây thì thí sinh nào cũng nặng ký.

Chỉ có 3 ngày được tập luyện với thầy Nam Khánh và anh Lý Huỳnh Long nhưng Ngọc rất trân trọng khoảng thời gian này vì mình đã được học hỏi được rất nhiều điều”.

Vietnam Idol: Cuộc chiến 1 chọi 4 - 5

Hồng Kim Hạnh tập luyện tại phòng trà Da Vàng

Diễn viên Hồng Kim Hạnh, thí sinh nhận được vé vàng trong tập 3 tâm sự: “Vừa nhận tấm vé vàng xong, Hạnh đã có ngay 2 lời mời đóng phim nhưng Hạnh đã từ chối vì muốn tập trung vào cuộc thi này. Những mùa trước, Hạnh có xem vòng nhà hát và thấy rằng đây là một vòng thi khá cam go và thử thách. 

Nhưng cũng tạo cho mình nhiều hứng thú vì mình chỉ có vài phút trên sân khấu để thuyết phục các giám khảo về giọng hát cũng như phong cách âm nhạc của mình. Hạnh sẽ cố gắng để không phụ lòng sự lựa chọn của giám khảo

Vietnam Idol: Cuộc chiến 1 chọi 4 - 6

Thí sinh 16 tuổi Trần Trọng Thuỳ Đan

Trần Trọng Thuỳ Đan, thí sinh bị giám khảo Quang Dũng đuổi theo giành lại vé vàng ở tập 3 (khi nhất định gọi anh là “chú”) đã chia sẻ: “Là thí sinh nhỏ tuổi nhất, tâm trạng của mình cũng thoải mái hơn. Mình không đặt nhiều áp lực hay sự so sánh với các anh chị khác mà lúc nào cũng nghĩ rằng mình như một đứa em và lắng nghe, học hỏi các anh chị.

Các anh chị đến vòng nhà hát đều rất dễ thương, mình thân nhất với chị Thuỳ Hoàng Diễm và tại vòng thi này, mình cũng sẽ hát một ca khúc do chính chị sáng tác”.

Tập 4 - phần thi hát piano sẽ được phát sóng vào lúc 20h00, thứ 5 ngày 06/09/2012 trên VTV2  - Đài truyền hình Việt Nam.

Ngay sau đó một ngày, tập 5 – phần hát nhóm và công bố kết quả 16 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng studio sẽ được phát sóng vào lúc 20h00, thứ 6 ngày 07/09/2012 trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Vietnam Idol Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN