Quang Lê kể công bằng tâm thư

Thứ Ba, ngày 03/12/2013 09:24 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Đi hát trên 1 thập niên, những đóng góp của Lê cho cuộc đời không to tát lớn lao, nhưng cũng có đôi khi lời ca tiếng hát đó cũng đã góp phần xoa dịu những tâm hồn cô đơn hay sưởi ấm lòng người xa xứ, cũng như ca ngợi tình yêu quê hương đất nước,” Quang Lê.

Sự kiện: Quang Lê

Ngày 28/11, nam ca sĩ đăng tải 1 bức ảnh anh nằm trên đô la kèm theo chú thích: “Tiền có đem hạnh phúc? Có người cho là tiền không đem hạnh phúc, vì tiền có thể mua căn nhà nhưng không mua được tổ ấm. Tiền có thể mua người mình yêu thương, nhưng không mua được trái tim của người đó. Nhưng hỏi thế gian có ai hạnh phúc mà không có tiền? Hãy cho ý kiến riêng của mình nhé cả nhà".

Sau chia sẻ của anh, cư dân mạng liền dội đá tới tấp vì cho rằng Quang Lê khoe của, hợm hĩnh. Thậm chí người hâm mộ Quang Lê cũng tỏ ra thất vọng vì hành động khoe khoang lố bịch của anh.

Bị dư luận chỉ trích, nam ca sĩ đã lên tiếng giải thích mình không có ý định khoe của, lại càng không định PR bản thân. Anh chỉ đang muốn hỏi ý kiến của mọi người về quan điểm đối với tiền bạc.

Quang Lê chia sẻ thêm: “Toàn bộ số tiền trong ảnh sẽ được anh đem ra làm từ thiện.” Thế nhưng điều đó chỉ càng khiến làn sóng chỉ trích anh càng mạnh thêm.

Quang Lê kể công bằng tâm thư - 1

Bức hình bị chỉ trích là "khoe của" của Quang Lê

Ngày 2/12, Quang Lê viết một tâm thư dài và chia sẻ trên trang cá nhân như muốn giải thích trọn vẹn về sự cố này.

Anh bắt đầu bằng việc băn khoăn vì chuyện đáng tiếc xảy ra. “Mến chào cả nhà, mấy ngày qua Quang Lê thật sự băn khoăn, vì những chuyện rất bé, đáng tiếc xảy ra. Tâm sự riêng với các bạn rằng, những gì Quang Lê đưa lên facebook chỉ mang tính chất minh họa hoặc giải trí, là sợi dây liên lạc giữa Quang Lê với khán giả của mình mà thôi."

"Tấm hình Quang Lê chụp với tiền không ngoài mục đích minh họa cho chủ đề tiền mà thôi, không hề có ý khoe khoang hay khiêu khích điều gì. Vì đó không phải là bản chất con người Quang Lê.”

Nam ca sĩ tỏ ra khá buồn và bức xúc khi bị không ít người comment nặng lời mắng chửi: “Vậy mà sau khi đăng ảnh minh minh họa tiền, nhiều bạn đã vào văng tục nặng lời dù rằng từ trước đến giờ Quang Lê chưa làm điều gì xúc phạm đến cá nhân họ. Quang Lê chỉ đem lời ca tiếng hát sưởi ấm lòng người, vậy mà nhiều bạn đã xúc phạm nặng lời dựa trên một tấm hình Lê chụp không mang tính khiêu khích."

Quang Lê kể công bằng tâm thư - 2

Quang Lê lên tiếng bằng tâm thư

Đáng chú ý, anh kể công đi hát của mình, dù ít dù nhiều: "Đọc những lời văn đó khiến Lê suy nghĩ. Đi hát trên 1 thập niên, những đóng góp của Lê cho cuộc đời không to tát lớn lao, nhưng cũng có đôi khi lời ca tiếng hát đó cũng đã góp phần xoa dịu những tâm hồn cô đơn hay sưởi ấm lòng người xa xứ, cũng như ca ngợi tình yêu quê hương đất nước.”

Nam ca sĩ cũng không quên cảm ơn những người đã tin tưởng và ủng hộ anh trong “cơn bão” vừa qua. Đồng thời, Quang Lê cũng “cảm ơn” cả những người đã mắng chửi mình: “Xin cám ơn những bạn đã nặng lời chửi tôi, nếu như chửi tôi làm các bạn thỏa thích thì tôi sẵn sàng, vì tôi vốn sinh ra để phục phụ cuộc đời. Và tôi cũng xin cám ơn những người luôn bên tôi và ủng hộ tinh thần cho tôi.

Có những lúc như vậy thì tôi mới hiểu lòng dạ cuộc đời thêm một chút. Tóm lại dù lời khen, lời chê, hay lời chửi tôi đều cám ơn, vì trong tâm họ còn nghĩ đến tôi đó là phước lớn của tôi rồi. Chúc các bạn một ngày tâm trong sáng như lời dạy của Phật.

Quang Lê kể công bằng tâm thư - 3

Fan hâm mộ lên tiếng ủng hộ anh

Lời chia sẻ này của Quang Lê được rất nhiều fan ủng hộ. Dương Nữ Kiều Anh: "Em luôn ủng hộ anh Lê. xem những đoạn phỏng vấn anh Lê, em cảm thấy anh là một người rất thông minh, trí tuệ, yêu đất nước. Em rất ngưỡng mộ anh, vì tất cả!"

Chia sẻ
Theo Mạnh Chất (Khampha.vn)
sự kiện Quang Lê
Báo lỗi nội dung