Quang Lê: Chỉ làm điều tốt cho Phương Mỹ Chi

Thứ Sáu, ngày 13/12/2013 14:06 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Dù gì thì bé Chi cũng là con gái nuôi của Lê nên Lê sẽ chỉ làm những điều gì tốt đẹp nhất và có lợi cho con mà thôi" - Danh ca hải ngoại chia sẻ về việc chăm sóc cô con gái nuôi Phương Mỹ Chi

Sự kiện: Quang Lê

Xin chào Quang Lê, dường như thời gian vừa qua đối với Quang Lê có nhiều chuyện xui, nào là bị tai nạn, nào là bị chỉ trích vì những hình ảnh chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Anh có  tin vào tâm linh rằng đây giai đoạn mà mình gặp "hạn" không?

Nói về tâm linh Quang Lê tin chắc ở đời sống thực tế hiện nay chúng ta còn nhiều vấn đề và hiện tượng không thể giải thích được. Ông bà xưa có câu "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Và Lê rất tin vào câu "vận áo xám" bởi vì khi ba của Lê mất không lâu thì tôi bị tai nạn. Gia đình tôi theo đạo Phật nên rất tin vào những điều răn dạy của Phật. Quang Lê nghĩ rằng dù đã ở nơi chín suối nhưng ông vẫn dõi theo và phù hộ chở che Quang Lê thoát khỏi tử thần trong gang tấc. 

Quang Lê: Chỉ làm điều tốt cho Phương Mỹ Chi - 1

Trong thời gian gần đây, Quang Lê liên tục gặp "vận xui"

Tuy nhiên khán giả cũng rất bất ngờ vì cường độ lao động nghệ thuật của anh. Tại sao bạn không dành thời gian để dưỡng sức và tĩnh tâm? Phải hát trong tình trạng sức khỏe chưa thực sự tốt có ảnh hưởng tới chất lượng của chương trình không?

Như Lê đã chia sẻ dường như mình may mắn được sự chở che của ba nên trong vụ tai nạn đó Lê chỉ bị trầy xước nhẹ, bởi vậy Lê vẫn không muốn lỗi hẹn với những khán giả đã yêu thương mình. Lê vẫn tham gia biểu diễn các show và không làm ảnh hưởng tới chất lượng của chương trình, thậm chí sau vụ tai nạn đó Lê đã về việt nam làm liveshow "Hát Trên Quê Hương 2" tại sân khấu Lan Anh và chương trình rất thành công và được báo chí đánh giá rất cao. 

Việc anh nhận bé Mỹ Chi để giúp đỡ cho con đường sự nghiệp của bé cũng gặp phải nhiều điều bình luận của công chúng. Anh có thể chia sẻ lý do vì sao lại nhận Mỹ Chi làm con gái nuôi?

Lê nhận bé Chi làm con gái nuôi vì thực sự Lê tin vào chữ "duyên", bởi trong số hàng triệu người trên thế giới gặp nhau đâu phải người nào cũng mang lại cho mình những ấn tượng, nhận bé làm con nuôi đồng nghĩa với việc mình phải có tình thương và trách nhiệm với bé.

Với Lê thì bé Chi rất đáng yêu và thông minh, học hỏi rất nhanh. Mỗi khi nhìn con gái mình hát trong đam mê với dòng nhạc quê hương này khiến Lê nhớ đến tuổi thơ của mình. Năm Lê trạc tuổi bé Chi, Lê cũng rất thích hát dòng nhạc quê hương và Lê hay đi xin hát ở chùa. Những giai điệu ngọt ngào của quê hương qua tiếng hát của bé Chi khiến Lê rất cảm động và tôi nghĩ rằng bé Chi chính là con của mình rồi! Vì lẽ đó mà Lê quyết định nhận bé làm con gái nuôi.

Trong thời gian vừa qua công ty của Quang Lê nơi mà Mỹ Chi đầu quân ồn ào cả việc thỏa thuận catse với nhà tổ chức và  công chúng  cho rằng đó chỉ là chiêu trò  PR của công ty Quang Lê và nhà tổ chức?  Bởi phút cuối thì bé Mỹ Chi vẫn tham gia chương trình. Quang Lê nghĩ gì về điều này?

Thực sự mà nói thì chúng tôi chẳng có chiêu trò gì cả, mà đó là sự hiểu lầm nhỏ trong công việc rồi đến tai báo chí. Do lúc đầu không phải ban tổ chức đứng ra mời bé Chi hát mà thông qua một vài người khác nên không thỏa thuận được. Nhưng sau đó đích thân ban tổ chức chương trình chủ động trực tiếp gọi thì bên quản lý đại diện bé Chi mới biết. Và chúng tôi đã vui vẻ hợp tác. Lê xin cam đoan đây hoàn toàn là hiểu lầm nhỏ chứ không phải chiêu trò pr của cả hai bên như báo chí đồn thổi.

Quang Lê: Chỉ làm điều tốt cho Phương Mỹ Chi - 2

Quang Lê và con gái nuôi Phương Mỹ Chi thường xuyên sánh vai trong các sự kiện lớn

Vì bé Mỹ Chi còn nhỏ và đang phải đến trường nên việc học vô cùng quan trọng. Khi nhận bé Mỹ Chi về đầu quân cho công ty của Quang Lê thì bạn có lường trước được những khó khăn và những áp lực từ phía công chúng không và gia đình của bé không?

Không hề có một áp lực gì ở đây cả vì cũng rất may mắn là ekip của Lê ở Việt Nam rất chuyên nghiệp biết cân đối thời gian học và hát của Chi nên con chỉ hát vào những ngày cuối tuần. Đồng thời công ty Quang Lê tính chuyện dài lâu với bé Chi nên các chiến lược cũng được cân nhắc kỹ lưỡng, khoa học. Chúng tôi cũng rất tôn trọng ý kiến của gia đình bé Chi nên không có khó khăn hay vấn đề gì xảy ra, không gây áp lực cho gia đình và cho bé Chi. Chi còn rất nhỏ nên bé có người đại diện giải quyết mọi show hát hay truyền hình.

Thời gian trước theo lời chị Thư (mẹ bé Chi) kể lại rằng họ rất sợ tiếp chuyện với báo chí vì gia đình không ai có kinh nghiệm trong việc giao tiếp với truyền thông, đôi khi bị khai thác và gây nhiều sự hiểu nhầm đáng tiếc. Quang Lê và công ty không muốn điều đó xảy ra với con gái nuôi cũng như gia đình của bé nữa. Vì vậy việc để Chi tự tin thoải mái nhất trong việc học tập song hành với sự nghiệp là điều mà chúng tôi luôn quan tâm.

Quang Lê: Chỉ làm điều tốt cho Phương Mỹ Chi - 3

Quang Lê đã nhận Phương Mỹ Chi làm con gái nuôi

Và công ty của Quang Lê sẽ làm những gì để bé Chi được phát triển sự nghiệp một cách tốt nhất cũng như việc học được đảm bảo?

Khi bắt đầu ký hợp đồng với bé Chi, Quang Lê và quản lý của mình cùng ekip đã cùng nhau bàn bạc và vạch ra những kế hoạch cụ thể, việc sắp xếp làm sao cho phù hợp lịch học, lịch diễn và thực hiện các dự án sắp tới một cách hợp lý nhất mà không ảnh hưởng tới tuổi thơ hồn nhiên của con là điều lưu tâm nhất. Dù gì thì bé Chi cũng là con gái nuôi của Lê nên Lê sẽ chỉ làm những điều gì tốt đẹp nhất và có lợi cho con mà thôi.

Ngoài đêm nhạc hát cùng bé Chi ở phòng trà thì trong lần trở lại Việt Nam này Quang Lê còn có những chương trình nào không?

Ngoài lần này hát với con gái của mình tại phòng trà We thì Lê còn tham gia liveshow của Lệ Quyên tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt vào ngày 4/1/2013 tại trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình Hà Nội, Lê và con gái Mỹ Chi sẽ cùng góp mặt trong chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên Xuân Phát Tài 4.

Lý do nào khiến Quang Lê nhận lời để cả mình và con gái nuôi tham gia trong chương trình này?  

Xuân Phát Tài là một chương trình nghệ thuật lớn hội tụ các ngôi sao lớn của Việt Nam, được dàn dựng rất công phu và quy mô. Đây là lần thứ 2 Lê tham gia chương trình này.

Tuy nhiên lần này biết tin Lê vừa ký độc quyền tiếng hát Phương Mỹ Chi ban tổ chức chương trình có ý kiến muốn bé Chi hát cùng Lê  trong chương trình.

Lê nghĩ rằng đây là một sân khấu lớn và tổ chức rất chuyên nghiệp nên thích hợp để cho bé Chi tham gia. Vì vậy Lê không đắn đo mà quyết định ngay để hy vọng sẽ dâng cho công chúng những tiết mục tuyệt nhất. Cả hai cha con mình được mời tham gia chương trình này là một niềm hạnh phúc, là sự hãnh diện và tự hào nữa. Bởi vậy Lê và con gái Mỹ Chi hứa sẽ làm thỏa lòng khán giả bằng những ca khúc quê hương ngọt ngào, ý nghĩa trong chương trình này.

Quang Lê: Chỉ làm điều tốt cho Phương Mỹ Chi - 4

Quang Lê và con gái nuôi thường đứng chung sân khấu

Cảm xúc của bạn mỗi khi hát ở trên quê hương như thế nào?

Cảm giác của Lê khi được hát trên quê hương đó là một niềm vinh dự, hạnh phúc tuyệt vời. Quê hương mỗi người chỉ một, dù có đi đâu, sống ở đâu  nhưng hai tiếng quê hương bao giờ cũng thiêng liêng. Hát trên quê hương cảm xúc bao giờ cũng dạt dào, đối với Lê còn hơn thế nữa, bởi Lê sống xa quê mà!

Bạn thân trong nghề của Quang Lê là ai?

Bạn thân trong nghề của Lê có rất nhiều, Lê không thể nhắc hết tên hoặc chỉ định rõ một ai cả. 

Quang Lê cứ nói "phải lòng con gái Bến Tre" nhưng thực tế thì vẫn chỉ là PR sản phẩm âm nhạc của bạn và Mai Thiên Vân. Còn trên thực tế thì bao giờ Quang Lê tính đến chuyện lấy vợ?

Chuyện tình cảm con người đâu phải muốn là được đâu, khi nào tới duyên tới thì Lê sẽ "thiệp hồng báo tin" cho mọi người ngay lập tức.

Tiêu chuẩn về người bạn đời của Quang Lê như thế nào?

Tiêu chuẩn của Lê hả, đơn giản lắm (cười) chỉ cần "công dung ngôn hạnh" và có nét đẹp thuần  Việt là được. Lê không có kén chọn đâu, nhưng mà duyên chưa tới nên vẫn ế nè.

Lê biết rằng tiêu chuẩn "đơn giản" của Lê trong thời này khó kiếm lắm không?

Thì chính bởi khó nên mới phải đi tìm. Lê nói vui vậy thôi, ai cũng mong điều này điều kia nhưng chuyện tình cảm là phải do trái tim lên tiếng, có muốn cũng không được mà có tránh cũng không xong (cười)

Có bao giờ Quang Lê bị fans "khủng bố" về mặt tình cảm không và khi rơi vào tình trạng ấy anh xử trí ra sao?

Thực ra Lê cũng như nhiều nghệ sĩ khác đã gặp tình trạng đó, nhưng nhờ có những người khán giả đó mới biết được mức độ yêu thương của công chúng dành cho mình. Trước hết phải tôn trọng họ và biết cách xử lý hợp tình hợp lý nhất. Lê không muốn người khác bị tổn thương. Tuy nhiên Lê trân trọng những tình cảm của khán giả và công chúng cũng hiểu, cảm thông và thương Lê nhiều hơn.

Cho tới giờ thì anh vẫn là gương mặt sáng giá cho dòng nhạc quê hương ở hải ngoại, anh có nghĩ rằng việc mình thành danh với dòng nhạc này là vì có ít ca sĩ ở hải ngoại hát dòng nhạc này hay không?

Dòng nhạc quê hương này ở hải ngoại nói ít thì cũng không phải là ít nhưng Lê có yếu tố khác mà đa số những người theo dòng nhạc quê hương ít ai có đó là sự may mắn. Lê may mắn vì đã được trời phật thương cho một chất giọng riêng để truyền hết nội tâm vào bài hát. Ngoài ra Lê cũng luôn cố gắng học hỏi, trau dồi để mỗi ngày mình hát cảm xúc thêm nhiều hơn, tình quê trong đó đậm đà hơn.

Vậy điều khó nhất khi hát nhạc quê hương, nhạc trữ tình là gì?

Đó là làm sao phải truyền được cái hồn và cảm xúc vào bài hát để khán giả có thể cảm nhận một cách trọn vẹn nội dung và tình yêu trong bài hát. Ở dòng nhạc này yếu tố kỹ thuật hay tình cảm đều bổ trợ và cần thiết. Tuy nhiên cá nhân Lê thì cho rằng phải hát bằng cảm xúc bằng trái tim của mình thì người nghe sẽ thấm hơn.

Quang Lê có thường xuyên theo dõi đời sống âm nhạc ở quê nhà không và anh cảm nhận như thế nào về tình hình âm nhạc ở Việt Nam?

Lê thì bận bịu đi hát và lượng công việc rất dày đặc nhưng vẫn thường hay lên mạng theo dõi tin tức các trang âm nhạc online. Lê thấy hiện nay thị trường âm nhạc ở Việt Nam rất phong phú, nhiều các ca sĩ trẻ và nhiều dòng nhạc đang thi nhau phát triển, Lê hy vọng nền âm nhạc nước ta sẽ nhanh chóng phát triển cùng với nước bạn như Hàn Quốc.

Vậy bạn có ấn tượng với giọng hát của ca sĩ nào ở Việt Nam?

Ở  Việt Nam, Quang Lê ấn tượng nhất giọng hát của Lệ Quyên, Tuấn Hưng. 

Quang Lê có bị ảnh hưởng bởi phong cách  của ca sĩ nào không?

Quang Lê luôn có một phong cách riêng cho mình và không bị ảnh hưởng một phong cách của ai cả.

Bạn thấy tự tin nhất khi song ca cùng giọng hát nào?

Lê thấy tự tin khi hát song ca cùng Lệ Quyên vì  cô ấy có một chất giọng khỏe và rất đặc biệt.

Quang Lê: Chỉ làm điều tốt cho Phương Mỹ Chi - 5

Quang Lê cảm thấy tự tin nhất khi song ca cùng Lệ Quyên

Khi hát cùng với bé Mỹ Chi bạn thấy điều gì ấn tượng nhất?

Khi Lê song ca cùng bé Chi thì điều làm Lê ấn tượng nhất là cách xử lý luyến láy của bé. 

Anh nhận xét thế nào về gu thưởng thức nghệ thuật của người Hà Nội?

Gu thưởng thức nghệ thuật của người Hà Nội rất đa dạng, tùy theo lứa tuổi mà người ta chọn cho mình một gu nghe nhạc nhất định, nhưng may mắn dòng nhạc quê hương mà Lê chọn cũng được người Hà Nội hưởng ứng rất nồng nhiệt.

Dự án mới nhất trong tương lai của anh là gì?

Dự án trong tương lai của lê là hoàn thành CD đầu tiên cho con gái và tiếp đó là vào tháng 3/2014 Lê sẽ làm một liveshow chất lượng cho khán giả Hà Nội với chương trình "Hát trên quê hương 3.

Xin cảm ơn Quang Lê và chúc anh ngày càng thành công!

Chia sẻ
Theo Mỹ Hạnh (Khampha.vn)
sự kiện Quang Lê
Báo lỗi nội dung