Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới

Thứ Tư, ngày 04/12/2013 10:55 AM (GMT+7)

"Con có nói là ước mơ xây nhà cho má nhưng má con mua được nhà rồi mà không phải là tiền của con đâu. Đó là tiền của má dành dụm và mấy dì của con cho má thêm nữa. Còn ba nuôi của con là ca sĩ Quang Lê có cho con tiền và con có đưa cho má để sửa nhà cho đẹp hơn rồi ạ" - Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi vừa tái ngộ khán giả thủ đô Hà Nội trong dịp cô bé tham gia chương trình Vũ điệu Gangnamstyle cùng với ngôi sao nhí Hàn Quốc Hwang Min Ho. Khác xa với hình ảnh cô bé Mỹ Chi mặc áo bà ba đặc chất Nam Bộ của sân khấu The voice Kisd, Mỹ Chi trông lớn hơn và  khỏe khoắn  với bộ trang phục áo da, quần bò. Tuy nhiên chất giọng ngọt ngào và cách nói chuyện dễ thương  đặc sệt Nam Bộ của em  thật ấn tượng.

Chào Phương Mỹ Chi, con thấy thời tiết ở Hà Nội như thế nào, có khác nhiều với quê hương của con không?

Dạ con thấy khác nhiều lắm ạ! Quê hương con nắng ấm quanh năm còn Hà Nội lạnh quá  trời luôn, nhưng có lẽ ra Hà Nội con mới được mặc trang phục mùa đông như vậy. Con mặc áo da mà vẫn thấy lạnh thấu xương. Hai má con cứ xuýt xoa vì lạnh đó cô ơi!  

Vậy còn điều gì ở Hà Nội khiến con ấn tượng nữa?

Dạ con thấy ấn tượng nhất ở Hà Nội là nhiều người và con thấy người ta nói chuyện không giống ở Sài Gòn. Con thấy ban đầu chưa quen nên còn khó hiểu nhưng mà con có nhiều anh chị trong fan club ở Hà Nội trò chuyện cùng con, giải thích cho con nên con nghe nhiều cũng hiểu và thấy hay hay.

Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới - 1

Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới - 2

Phương Mỹ Chi vẫn giữ nguyên nét hồn nhiên

Con có thích đồ ăn của Hà Nội không, món nào con thích nhất?

Con thích món đồ nướng của Hà Nội nhất. Mỗi lần con ra Hà Nội mấy anh chị đều dắt con đi ăn món đó. Nhưng con thấy hơi kỳ là vì sao con thấy bỏ đồ ăn vào chiên mà ai cũng gọi là đồ nướng hết trơn. Nướng là phải dùng bếp than, nướng trên than, vùi trong than chớ. Ở Hà Nội cho vô chảo dầu chiên trên bếp nhưng cũng gọi là đồ nướng. Hay thiệt đó.

Được biểu diễn cùng với ngôi sao nhí của Hàn Quốc trong chương trình Vũ điệu  Gangnamstyle vừa diễn ra ở Hà Nội đã giúp cho Chi có thêm được những bài học gì?

Con thấy bạn người Hàn Quốc này nhảy đẹp quá trời và họ diễn rất sung trên sân khấu nữa. Con thấy họ tự tin lắm và điều này thì con nghĩ là mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Từ sau khi tham gia Giọng hát Việt nhí con đã trở thành người nổi tiếng, con đã thực hiện xong ước mơ mua nhà cho mẹ chưa?

Con có nói là ước mơ xây nhà cho má nhưng má con mua được nhà rồi mà không phải là tiền của con đâu. Đó là tiền của má dành dụm và mấy dì của con cho má thêm nữa. Còn ba nuôi của con là ca sĩ Quang Lê có cho con tiền và con có đưa cho má để sửa nhà cho đẹp hơn rồi ạ!

Ở trường học Mỹ Chi học giỏi nhất môn nào?

Dạ con học giỏi nhất môn Văn ạ!

Vậy còn môn học mà con sợ nhất?

Hồi trước con học dở nhất môn Anh Văn mà bây giờ con qua trường Tây Úc mấy cô dạy con hiểu con không sợ nữa rồi. Con thấy học môn ngoại ngữ này thú vị hơn.

Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới - 3

Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới - 4

Phương Mỹ Chi ngày càng thích thú với các môn ngoại ngữ

Bây giờ con có thời gian để chơi vui cùng các bạn như hồi trước kia không?

Dạ có chứ, con vẫn chơi với các bạn ở ngôi trường mới và cả các bạn học ở trường cũ nữa. Các bạn thật dễ thương và chơi với con thân thiết lắm.

Hiện nay gia đình con còn bán chè như trước nữa không? Vậy ngoài giờ đi học thì thời gian còn lại con làm gì?

Dạ bây giờ mẹ con bận lo cho con nên không có thời gian bán chè nữa. Mẹ nghỉ bán hàng và thường xuyên đi cùng với con mỗi lần con đi diễn xa. Ngoài giờ đi học thì con ở nhà tập hát với cô Út và con còn chơi game nữa.

Nghe nói cô Út của Chi có giọng hát rất ngọt ngào và Chi cũng ảnh hưởng nhiều từ sự chỉ bảo của cô. Vậy con có ý định hát chung với cô Út trong một ca khúc nào không?

Dạ đúng vậy, cô Út của con hát rất hay, chính cô là người chỉ bảo cho con từng câu, từng chữ trong bài hát. Con sẽ hát chung với cô Út bài Em đi trên cỏ non. Cả hai cô cháu đang tập luyện bài này và đây là món quà mà cô Út sẽ rất vui.

Bạn thân nhất ở Sân chơi Giọng hát Việt mà con thường xuyên giữ liên lạc là ai?

Đó là bạn Linh Lan, con chơi thân với Linh Lan nhất trong Team The Voice Kids của con ạ!

Vậy còn HLV Hiền Thục, Mỹ Chi có hay gặp gỡ hoặc chia sẻ gì với cô Hiền Thục không?

Con không gặp cô Hiền Thục vì cả con và cô đều bận rộn. Nhưng con rất nhớ và biết ơn cô, ngày ở Team The Voice Kids cô cưng con nhiều lắm.

Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới - 5

Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới - 6

Mẹ Phương Mỹ Chi phải nghỉ bán chè để cùng con gái đi diễn

 Thần tượng âm nhạc của con là ai?

Con thần tượng cô Hương Lan. Cô Hương Lan hát thiệt là ngọt ngào, con yêu dòng nhạc quê hương và ước sao mình hát hay được cô Lan vậy!

Ca sĩ Quang Lê có trực tiếp hướng dẫn con cách hát hay chọn bài hay không?

Dạ có ạ! chú Quang Lê chỉ con cách hát làm sao cho hay và phải hát như thế nào giống như Cô Út vậy đó. Chú Lê cũng nói con nên hát bài này, nên hát bài kia.

Có khi nào con bị chú Lê quát mắng vì tập bài hát chưa đạt theo yêu cầu của chú không?

Dạ quát mắng là la ó phải không cô?! (cười rất dễ thương) Chú Lê thương con lắm không có la ó con bao giờ. Nhiều lúc con hát chưa đúng chưa hay, chú lại sửa cho con, hát mẫu cho con và chú động viên con suốt đó.

Tại sao con lại nhận lời đầu quân cùng chú Quang Lê? Ngoài chú Quang Lê còn có  ca sĩ, nhạc sĩ nào đến gia đình con để ngỏ ý giúp đỡ con trong sự nghiệp không?

Dạ con về công ty của chú Quang Lê vì ở nhà ba mẹ con coi đĩa Thúy Nga và tất cả ai cũng thích giọng hát của chú ấy. Con thấy chú hát hay và rất  gần gũi, chú nói chuyện thiệt là vui và tình cảm. Và gia đình con rất vui khi con được chú  Quang Lê giúp đỡ. Trước đây có chú Huy hay đến thăm con và cho gặp nhà báo để nói chuyện, giờ thì có chú Long giúp con. (Nhân vật Long trong lời Mỹ Chi chia sẻ hiện là quản lý của bé Chi)

Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới - 7

Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới - 8

Phương Mỹ Chi hiện đã về với công ty của Quang Lê

Sắp tới Mỹ Chi có chương trình gì biểu diễn ở Hà Nội không?

Dạ con hát cho chương trình Xuân Phát Tài số 4.

Vì sao con nhận lời tham  gia chương trình này?

Dạ con tham gia Xuân Phát Tài vì con được hát chung với ba nuôi của con là chú Quang Lê đó cô. Đó là mong ước của con mà. Và chú Long có nói rằng chương trình này có rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng tham gia mà có mỗi con là nhỏ tuổi nhất?

Ồ ! Vậy là con là ngôi sao nhí duy nhất của chương trình rồi? Cảm xúc của con thế nào, có run không?

Dạ con rất là vui nhưng mà con hồi hộp lắm, con không biết con có làm tốt được không nữa. Con cũng hơi run một chút, nhưng mà vì được hát song ca cùng chú Quang Lê nên con cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Con sẽ cố gắng tập luyện để hát thật tốt trên sân khấu, còn nếu hát dở thì chắc là má con và chú Lê sẽ buồn và con cũng vậy.

Thế ngoài chú Quang Lê con còn yêu thích nghệ sĩ nào trong chương trình Xuân Phát Tài 4?

Ngoài chú Quang Lê ra con thích chú Hoài Linh ạ!

Vì sao con thích chú Hoài Linh? Con đã bao giờ biểu diễn cùng chú Hoài Linh chưa?

Dạ con thích chú Hoài Linh vì chú diễn hài thiệt là giỏi. Con rất thích chú hát trong những vở kịch hài mà chú từng đóng. Con chưa bao giờ được diễn cùng chú Hoài Linh vì vậy được biết lần này chú Hoài Linh có tham gia chương trình này con vui và mong chờ được gặp chú ấy.

Thế con sẽ biểu diễn những bài hát nào trong chương trình Xuân Phát Tài 4?

Dạ con sẽ hát bài Áo Mới Cà Mau và một bài song ca với chú Quang Lê ạ!

Con có ý định thay đổi mình sang một phong cách âm nhạc mới không? Hay là sẽ chung thành với dòng nhạc quê hương?

Dạ con chỉ thích nghe nhạc quê hương và cũng chỉ thích hát nhạc quê hương thôi ạ!

Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới - 9

Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới - 10

Phương Mỹ Chi sẽ chỉ hát dòng nhạc quê hương

Việc nhận show và đi hát nhiều như vậy có ảnh hưởng tới chuyện học hành của con không?Nhất là trong giai đoạn chuẩn bị thi học kỳ 1?

Dạ chú Long sắp xếp cho con hát vào ngày thứ 7 với chủ nhật thôi, cho nên con không bị nghỉ học, không bị mệt mỏi và con vẫn có thời gian vui chơi cùng bạn bè. Con sẽ có kế hoạch học bù để không bị ảnh hưởng tới kết quả học tập của con ạ.

Sau khi tham  gia Xuân Phát Tài 4 , Mỹ Chi còn có những chương trình biểu diễn nào nữa?

Dạ sau khi con tham gia Xuân Phát Tài 4 con sẽ tham gia liveshow của chú Trấn Thành và con được đi hát ở Nga nữa cô ạ!

Nếu chọn một bài hát chúc xuân mọi người thì con sẽ hát bài gì?

Dạ con thích bài Câu Chuyện Đầu Năm. Và nếu được chọn hát tặng khán giả thì con sẽ hát bài hát này.

Chúc Phương Mỹ Chi có một mùa xuân thật  đẹp. Chúc con hát hay và học thật giỏi, cảm ơn con thật nhiều!

Phương Mỹ Chi ngọt ngào hát Quê hương

Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới - 11

Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới - 12

Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới - 13

Mỹ Chi: Ba Quang Lê cho tiền sửa nhà mới - 14

Một số tấm ảnh mới của Phương Mỹ Chi

Theo Mỹ Hạnh (Khampha.vn)
sự kiện Phương Mỹ Chi
Báo lỗi nội dung