Quang Dũng vẫn xem Jennifer là người nhà

Sự kiện: Quang Dũng

"Công việc vốn có nhiều áp lực, nếu mình cứ căng thẳng với nhau nữa sẽ rất mệt mỏi", nam ca sĩ chia sẻ về những lần vợ cũ có phát ngôn làm ảnh hưởng đến anh.

"Nhẫn" là phúc chứ không phải điểm yếu

Những người hát dòng nhạc trữ tình thường có phong thái nhẹ nhàng, ít va chạm, sống khép kín. Anh có thấy mình bị ảnh hưởng không hay sự nhẹ nhàng là tính cách vốn có ở anh?

- Phong thái là tính cách tự nhiên của mỗi người. Lẽ đương nhiên, khi mình có gia đình, phong thái bản năng cũng ít nhiều bị tác động thêm. Với tôi, mọi lời ăn tiếng nói hay hành động khi thể hiện ra ngoài đều phải chú ý đến việc làm gương cho con, cho người thân, tránh làm tổn thương người khác một cách tối đa nhất. Tuy không được ở gần con, nhưng tôi nuôi 6 người cháu ăn học và sống cùng nhà với mình. Tôi muốn các cháu nên người, bản thân mình cũng phải gương mẫu.

Tránh tổn thương người khác, ngay cả khi họ làm tổn thương anh?

- Lời ăn tiếng nói, cách xã giao hàng ngày sẽ đánh giá tính cách của mỗi người. Mình cư xử nhã nhặn, tôi nghĩ sẽ không ai đụng đến mình chứ nói gì đến chuyện làm tổn thương.

Quang Dũng vẫn xem Jennifer là người nhà - 1

Quang Dũng.

- Nhiều khi, sự nhẹ nhàng của anh cũng khiến người hâm mộ thấy bực mình thay. Ví dụ như chuyện đôi ba lần Jennifer Phạm có những phát ngôn làm ảnh hưởng đến anh nhưng anh chỉ im lặng...

- Đã là người trong nhà, dù có xảy ra chuyện gì cũng nên tìm cách giải quyết ổn thỏa. Tình cảm của mình sẽ ảnh hưởng đến con cháu nên càng suy nghĩ chín chắn càng tốt cho mình và cho người thân. Công việc vốn có nhiều áp lực, nếu mình cứ căng thẳng với nhau nữa sẽ rất mệt mỏi.

Nhưng như vậy, người ta cũng sẽ nghĩ anh là người thiếu mạnh mẽ?

- Đó là bạn chưa thấy những lúc tôi nóng nảy. Trong gia đình, tôi là người rất nghiêm khắc và uốn nắn người khác rất cẩn thận. Sự nhẹ nhàng hay mạnh mẽ phải phù hợp với từng hoàn cảnh, còn đã là con người, ai cũng có lúc này lúc kia. Tôi chỉ không làm người khác tổn thương bằng lời nói hay hành động, còn khi cần mạnh mẽ để họ tốt lên vẫn phải thể hiện. Nếu nhường nhịn để mang đến sự tốt đẹp, tại sao không? Nhẫn đó là phúc chứ không phải là điểm yếu.

Showbiz quá nhiều cám dỗ

Hình như từ khi có gia đình, nhất là sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, anh lại càng sống khép kín hơn. Vì sao thế?

- Showbiz mấy năm gần đây quá nhiễu nhương nên bản thân tôi cũng không muốn xuất hiện nhiều trên báo chí. Chỉ khi thật cần thiết, ví như mình sắp có sản phẩm mới, cần xuất hiện tôi mới lên báo, còn không, tôi thích sống yên bình, tĩnh lặng.

Phải chăng anh e ngại báo chí lại hỏi chuyện riêng tư?

- Tôi không ngại chuyện đó. Chuyện gì chia sẻ được, tôi vẫn nói chứ.

Vợ cũ đã có gia đình mới, bao giờ anh sẽ có một đám cưới?

- Ngày mai ra sao, có ai biết trước được. Đám cưới của tôi cũng vậy.

Nhưng ít ra anh cũng đang phải có "một nửa" ở bên mình?

- Ồ, nói ra lộ mất (cười). Tôi biết khán giả luôn có mong muốn hiểu rõ hơn về cuộc sống của tôi nhưng quyền riêng tư của người nghệ sĩ là cái cần được tôn trọng và không nên mang nó lên mặt báo. Còn tất nhiên, bao giờ có tôi sẽ chia sẻ.

Anh có quan điểm như thế những người hay chia sẻ chuyện riêng tư trên báo hẳn là anh phải phản đối lắm?

- Không, nói như thế đụng chạm quá. Mỗi người có một cách ứng xử khác nhau và họ có lý do để làm điều đó.

Quang Dũng vẫn xem Jennifer là người nhà - 2

"Chuyện của Đan Trường tôi rất chia sẻ và mong là anh sẽ sớm vượt qua"

Anh vừa nói showbiz những năm gần đây quá nhiễu nhương làm tôi nhớ đến chuyện của Đan Trường. Anh cũng lành lành như Đan Trường, cũng đẹp trai và có rất nhiều fan. Anh có bao giờ gặp những người hâm mộ đến mức có tình cảm với mình như thế chưa?

- Showbiz có quá nhiều cám dỗ. Điều quan trọng là mỗi người phải có một quan điểm sống để tự bản thân không thấy hổ thẹn. Tôi cũng gặp những cám dỗ nhưng không đến mức không kiểm soát được.

Nhiều người bảo, chuyện của Đan Trường kể ra không đến mức phải ầm ĩ như thế nếu không đưa lên báo chí. Ở vào tình huống của Đan Trường, anh có hành động như thế không?

- Cái này mình ở ngoài không thể nói hay được. Bản tính của tôi là luôn xử lý bằng sự ôn hòa nhưng tôi cũng không chắc liệu khi mình gặp hoàn cảnh như thế sẽ như thế nào. Phải ở trong hoàn cảnh đó, bản thân cũng trải qua tình huống như thế  mới rõ được. Cho nên, chuyện của Đan Trường tôi rất chia sẻ và mong là anh sẽ sớm vượt qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hà (Giadinh.net.vn)
Quang Dũng Xem thêm
Báo lỗi nội dung