Quang Dũng muốn đón con trai về nước

Sự kiện: Quang Dũng

Sau 1 năm trầm lắng và chăm chỉ chạy show ở hải ngoại, những ngày đầu năm mới, Quang Dũng bất ngờ ra mắt album “Tình ca Phạm Duy”. Anh cho biết mình đang có rất nhiều năng lượng và kế hoạch mới cho một năm dài trước mắt.

Không xuất hiện ồn ào như nhiều nghệ sĩ khác, Quang Dũng chọn cho mình con đường đi cũng nhẹ nhàng và kín kẽ như chính con người anh.

Anh nói, showbiz Việt năm qua đã có quá nhiều ê chề, cả về chuyên môn nghề nghiệp, về những giá trị đảo lộn và cả những scandal… điều đó khiến khán giả cũng cảm thấy ê chề nữa là những người trong giới.

Đấy cũng là lý do thời gian qua, anh không xuất hiện trả lời báo chí nhiều. “Tôi hầu như từ chối mọi lời đề nghị phỏng vấn dù biết các anh chị em báo chí cũng ưu ái dành nhiều thiện cảm cho mình” – nam ca sĩ bộc bạch.

Sau tất cả những ồn ào, vui buồn trong cuộc sống cũng như trong hôn nhân, Quang Dũng thừa nhận cuộc sống của mình giờ đây đã ổn hơn, anh tìm kiếm được nhiều niềm vui từ công việc mà đặc biệt là với gia đình, vì anh đã lo lắng được cho cha mẹ và những người thân rất tốt, các cháu đã trưởng thành và giờ sống chung cùng anh, đó cũng chính là những động lực để anh cố gắng mỗi ngày.

Quang Dũng muốn đón con trai về nước - 1

Quang Dũng thừa nhận cuộc sống của mình giờ đây đã ổn hơn, anh tìm kiếm được nhiều niềm vui từ công việc và đặc biệt là gia đình

Không tự ái khi nghe mọi người cứ nói ca sĩ là “xướng ca vô loài”, trái lại Quang Dũng tự hào vì điều đó bởi đối với anh, người nghệ sĩ luôn là người được nhiều hơn mất. Nhất là một người nghệ sĩ chân chính, đã thành danh và luôn hết mình vì nghệ thuật.

“Với một người nghệ sĩ như tôi, có quá nhiều cơ hội tốt đẹp mà khán giả yêu thương đã dành cho mình. Đó là hạnh phúc và phải có duyên thì người nghệ sĩ mới có được điều đó chứ không phải ai cũng có được”.

Chính vì điều này, anh cũng không ngại bày tỏ ước mong sau này khi lớn lên con sẽ nối nghiệp mình: “Tôi muốn bé lớn hơn một chút nữa, khi đủ 5 tuổi tôi sẽ cho bé học đàn, hướng cho con biết nhiều về âm nhạc hơn, chắc chắn tôi sẽ khuyến khích, tạo điều kiện tốt để con có thể đến với nghệ thuật và nối nghiệp mình”.

Quang Dũng muốn đón con trai về nước - 2

Quang Dũng và con trai

Anh cũng hào hứng chia sẻ, mỗi lần qua Mỹ, Bảo Nam sẽ ở cùng anh, từ chỗ anh ở tới nhà bà ngoại của con trai chỉ mất 5, 10 phút chạy xe. Anh luôn cố tình sắp xếp những show diễn của mình để được như vậy.

Tất cả các show diễn riêng của anh ở Mỹ đều có một vị khán giả “đặc biệt”, đó chính là con trai, từ lúc 2 tuổi rưỡi đến bây giờ. Cậu bé thường ngồi xem một cách say mê, suốt cả mấy tiếng đồng hồ, cũng nhận xét, cũng bình luận… như người lớn về phần trình diễn của ba mình.

Từ chối những câu hỏi về hôn nhân và “người cũ”, Quang Dũng tâm sự: “Khái niệm hôn nhân với mỗi người mỗi khác, nó cũng thay đổi theo nhiều quãng thời gian khác nhau của mỗi người.

Hiện tại thì tôi chưa nghĩ đến điều này, có lẽ thời gian tới tôi mới “bật mí” về điều đó nhưng tại thời điểm này thì không. Mọi chuyện đã qua lâu rồi và nó đã được sắp xếp một cách rất ổn thỏa rồi nên tôi không muốn nói về những câu chuyện này nữa. Giữa tôi và Jennifer đang có thể chia sẻ, cảm thông được nhiều và tôi muốn giữ điều đó tốt đẹp để dành cho Bảo Nam”.

Quang Dũng muốn đón con trai về nước - 3

Hiện tại thì tôi chưa nghĩ đến điều này, có lẽ thời gian tới tôi mới “bật mí” về điều đó nhưng tại thời điểm này thì không.

Nhắc đến con trai, gương mặt Dũng ánh lên niềm vui và tự hào không giấu diếm. Cậu bé Bảo Nam đã gần 5 tuổi, hiếu động nhưng tình cảm, dù sống ở Mỹ cùng ông bà từ nhỏ nhưng nói tiếng Việt rất tốt.

Dù ở xa con, anh vẫn cố gắng thường xuyên giữ liên lạc với ông bà ngoại của bé để biết tình hình con mình. Mặc dù ở Mỹ người ta vẫn thường dạy con trẻ tự lập từ rất sớm nhưng bản thân anh lại không thích con trai là một cậu bé độc lập quá sớm, có thể làm được mọi thứ mà không cần đến ai:

“Tôi muốn con luôn biết chuyện này sẽ cần đến bà ngoại, chuyện kia sẽ cần đến mẹ chứ không muốn con cứ muốn gì là có thể nghĩ mình sẽ tự làm được. Tôi cũng không biết khi lớn lên rồi Bảo Nam có độc lập quá như nhiều đứa trẻ khác ở Mỹ hay không nhưng hiện tại thì tôi muốn tránh cho con điều này để bé sẽ gắn bó và gần gũi mọi người trong gia đình nhiều hơn”.

Chưa bao giờ từ chối con một điều gì, nếu không muốn nói là rất cưng chiều con nhưng ngay cả khi Bảo Nam ngỏ ý thích một món đồ chơi nào đó, anh cũng không dễ dàng đồng ý mua cho con ngay để bé hiểu không phải cứ muốn gì là được nấy ngay được.

Quang Dũng muốn đón con trai về nước - 4

Dù ở xa con, anh vẫn cố gắng thường xuyên giữ liên lạc với ông bà ngoại của bé để biết tình hình con mình

“Dù sao thì bé cũng ở xa cả ba và mẹ nên tôi muốn bù đắp cho con nhiều. Đồng ý là con có bà ngoại chăm sóc rất tốt, rất chu đáo nhưng tôi nghĩ trẻ con ở gần ba mẹ, được ba mẹ chăm sóc và chịu nhiều ảnh hưởng từ chính cha mẹ thì sẽ tốt hơn. Giữa mình và con đã là một thế hệ cách biệt, huống gì ông bà còn là thế hệ trước đó rất lâu nữa, sự khác biệt là rất xa”.

Có lẽ vì điều đó mà Quang Dũng chia sẻ, ước mơ lớn nhất của anh trong năm nay là có thể thu xếp đón Bảo Nam về Việt Nam để bé được gần ba mẹ hơn. “Ở Việt Nam bây giờ, điều kiện để lo cho con trẻ cũng rất tốt, các trường quốc tế cũng nhiều… hi vọng là tôi có thể sắp xếp được điều đó. Đấy là điều tôi cầu mong lớn nhất trong năm nay”.

Sau tình ca Phạm Duy là gì?

Sau thành công của album “Tình ca Phạm Duy”, một tour diễn xuyên Việt tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ được bắt đầu từ tháng 4/2013 với chủ đề Tình ca Phạm Duy.

Một đêm ca nhạc hoành tráng của 10 ca sĩ nổi tiếng từ thế hệ của Quang Dũng như Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường, Đan Trường, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, Thanh Thảo, Cẩm Ly… đang được mọi người bắt tay vào thực hiện hứa hẹn sẽ là một chương trình gây dấu ấn và tạo được tiếng vang trong năm 2013 này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mẹ Yêu Bé
Quang Dũng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN