Phương Vy mang nhạc điện tử đến BHV

Thứ Bảy, ngày 06/10/2012 10:11 AM (GMT+7)

BHV dường như đang đuối toàn tập khi tất cả các gương mặt từ nhạc sỹ đến ca sỹ đều là những cái tên rất cũ.

Sự kiện: Bài hát Việt 2015

Sau pop, rap, rock, country… dự án âm nhạc tháng 10/2012 sẽ giới thiệu các ca khúc thuộc thể loại Electronic (nhạc điện tử). Electronic là từ để miêu tả cho sự nổi bật của âm thanh điện tử trong dòng nhạc dance. Sự phát triển nhanh chóng của nó đã dần thay đổi sự chuẩn mực của các ca khúc dance music thông thường.

Quê hương của dòng nhạc này chính là vùng Detroit, Michigan, Mỹ. Các nghệ sĩ chơi thể loại techno nơi này sáng tạo thêm những âm thanh điện tử để phục vụ cho những anh chàng thích phóng xe motor và nghe nhạc. Nhưng nhìn chung các nghệ sĩ trẻ nước Mỹ là những người có giàu chất sáng tạo và cũng chính vì vậy tại Mỹ số lượng nghệ sĩ chơi thể loại này nhiều nhất trên thế giới.

Phương Vy mang nhạc điện tử đến BHV - 1

Phương Vy sexy, cuồng nhiệt với nhạc điện tử

Vì bản chất của nhạc Electronic là nhạc Techno nên vì vậy cũng không quá xa lạ. Nó chỉ thêm những âm thanh kì ảo hoặc lạ tai bởi những nhạc cụ hay máy móc điện tử khác.

Và để giới thiệu dòng nhạc này đến với khán giả, ca sĩ Phương Vy sẽ giới thiệu một số ca khúc nhạc electronic như: Đừng bối rối (Sáng tác: Hùng Lân - Tấn Đạt), I am LaVy (Nhạc: Dương Khắc Linh, Lời Việt: Lưu Thiên Hương, Lời Anh: Antoneus), Ngày hôm qua và Quên một người (Sáng tác: Hoàng Anh), Ký ức (Sáng tác: Brother Tuấn Anh).

Các ca khúc này nằm trong album “Quên Một Người” của Phương Vy và nhạc sĩ Hoàng Anh sẽ ra mắt trong thời gian tới. Album gồm 10 ca khúc, phần lớn đều do nhạc sĩ Hoàng Anh viết riêng cho Phương Vy. Các ca khúc được viết dựa trên những cảm nhận của Phương Vy về tình yêu và cả những mảnh đời xung quanh mình, thể hiện nổi niềm, tình cảm của những người trẻ đôi khi cảm thấy chùng bước trên đường đời đang mở ra trước mặt, mỗi người một suy nghĩ, một cuộc sống và cả những lựa chọn cho tương lai của mình.

Phương Vy mang nhạc điện tử đến BHV - 2

Phương Vy mang nhạc điện tử đến BHV - 3

Phương Vy mang nhạc điện tử đến BHV - 4

Những gương mặt đã quá quen thuộc tại Bài hát Việt

Trở lại với Bài Hát Việt lần này, ngoài Việt Thắng, chàng cử nhân Khoa sáng tác của Học viện Âm nhạc Quốc gia việt Nam và là thành viên của nhóm nhạc Master Fader – lần đầu tiên tham dự sân chơi này với ca khúc Thu nhớ, các nhạc sĩ còn lại đểu là những gương mặt quen thuộc với sân chơi Bài Hát Việt trong những năm qua: Võ Duy Kha, Hà Okio, Châu Đăng Khoa, Tạ Quang Thắng, Thùy Hoàng Diễm, Đinh Kai, Lương Ngọc Châu, Đinh Trường Giang…

Bài hát Việt tháng này khó mà có thể đem lại sự đột phá nào khi cả nhạc sỹ lẫn ca sỹ tham gia trong liveshow lần này toàn là những gương mặt rất quen thuộc. Đứng trên sân khấu Bài Hát Việt tháng 10/2012 để thể hiện các ca khúc dự thi sẽ là những ca sĩ rất quen thuộc với Bài Hát Việt như Trung Quân Idol, Hà Okio, Tô Minh Đức, Tạ Quang Thắng, Minh Chuyên, Quốc Thiên Idol.

Liveshow Bài hát Việt tháng 10 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 07/10/2012 tại Nhà hát TPHCM và truyền hình trực tiếp trên VTV6.

Theo Thu Thảo (Khampha.vn)
sự kiện Bài hát Việt 2015