Phương Thanh giải thích lý do từ chối hát liveshow Siu Black

Thứ Hai, ngày 09/03/2015 16:30 PM (GMT+7)

"Chị Chanh" đưa lý do bận quay phim truyền hình ở ngoại tỉnh, Quang Hà, Uyên Linh kín lịch diễn để từ chối lời mời tham gia liveshow từ phía Ban tổ chức chương trình Dấu ấn.

Sự kiện: Phương Thanh

Thực hiện liveshow tại TP HCM sau 2 năm sống ẩn dật ở quê nhà Kon Tum, Siu Black nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Tuy nhiên, theo chia sẻ từ nữ ca sĩ, sau scandal nợ nần, không ai muốn hát cùng. Những đồng nghiệp thân thiết như Phương Thanh, Quang Hà hay các học trò thành danh từ cuộc thi Vietnam Idol do chị làm giám khảo như Thảo Trang, Uyên Linh đều có lý do riêng để từ chối tham gia liveshow Dấu ấn Siu Black.

Trước ý kiến Phương Thanh từ chối hát cùng Siu Black trong Dấu ấn vì sau ồn ào đổ nợ, hai ca sĩ nảy sinh mâu thuẫn, "chị Chanh" phủ nhận thông tin này. Nữ ca sĩ cho hay, chị bận tham gia hai bộ phim Ngoại tình với vợ và Ôsin nổi loạn nên không thể góp mặt.

“Thời gian này, tôi thường đi quay phim từ 8h và trở về nhà lúc khuya. Đoàn phim đang quay gấp để kịp tiến độ phát sóng. Trong tháng 3, tôi cũng không nhận show diễn vì muốn tập trung cao độ cho 80 tập phim truyền hình. Do đó, tôi không thể góp mặt trong liveshow chị Siu dù Ban tổ chức có ngỏ lời mời. Tôi mong mọi người hiểu và thông cảm” – Phương Thanh giải thích.

Phương Thanh giải thích lý do từ chối hát liveshow Siu Black - 1

Phương Thanh bận đóng phim nên không tham gia liveshow Siu Black.

Phương Thanh là đồng nghiệp duy nhất đứng ra bảo vệ Siu Black khi chị vỡ nợ cách đây 2 năm. Theo đó, giọng ca Trống vắng chủ động gặp gỡ truyền thông, thay chị Siu phát ngôn trên mặt báo hay chủ động gọi điện cho chủ nợ để dàn xếp chuyện tiền bạc. Tháng 8/2014, nữ diễn viên Vừa đi vừa khóc cũng kêu gọi nghệ sĩ tham gia đêm nhạc bán vé giúp Siu Black có tiền trả nợ. Đêm nhạc có gần chục chủ nợ vây quanh sân khấu.

Tuy nhiên, sau đó, trong một bài phỏng vấn, Siu Blach phát ngôn “trong showbiz, không có ai là bạn” khiến Phương Thanh và nhiều đồng nghiệp từng giúp đỡ chị không hài lòng. Từ thời điểm đó đến nay, Phương Thanh từ chối mọi câu hỏi liên quan đến “chị Siu”. 

“Tôi không muốn trả lời về chị Siu thêm một lần nào nữa. Nếu tôi trả lời chẳng khác nào tôi cho chị "lên thớt" vì mình từng cứu nên không thể giết chị ấy. Tôi không còn để ý những gì liên quan đến Siu Black. Trong showbiz Việt, mọi người đã sống rất đúng với Siu. Thế nên, Siu có nói gì, Phương Thanh và cả showbiz này không ai buồn, không ai quan tâm đâu” – chị Chanh thẳng thắn trả lời trong một bài phỏng vấn vào tháng 10/2014.

Quang Hà cũng là người em thân thiết với Siu Black trong làng giải trí. Tuy vậy, anh cũng vắng mặt trong liveshow của chị dù năm ngoái, giữa bão scandal, nữ ca sĩ tham gia livehow Quang Hà trong vai trò khách mời.

Trước nghi vấn nam ca sĩ ái ngại hát trong liveshow vì sợ giang hồ, chủ nợ bủa vây, không đảm bảo sự an toàn, Quang Hà phủ nhận. 

“Mối quan hệ giữa tôi và chị Siu rất tốt đẹp. Tôi tiếc vì không thể hát cùng chị trong liveshow ý nghĩa này vì bận lịch diễn ngoài Bắc, không hề có chuyện sợ giang hồ như đồn đoán. Tối 7/3, tôi diễn một sự kiện lớn tại Vĩnh Phúc. Show này, tôi nhận từ trước Tết. Tôi từng trao đổi với nhãn hàng, sẽ đổi một ca sĩ nổi tiếng hơn để thế chân. Tuy nhiên, họ không đồng ý. Hợp đồng đã ký nên không thể hủy bỏ. Tôi mong chị hiểu và mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này”, anh nói.

Phương Thanh giải thích lý do từ chối hát liveshow Siu Black - 2

Quang Hà và Siu Black chơi thân thiết ngoài đời.

Giọng ca Ngỡ chia sẻ thêm, Siu Black đổ nợ do kinh doanh, là vận xui chứ chị không có lỗi. Là một người em trong nghề, anh luôn cố gắng hỗ trợ nữ ca sĩ trong giới hạn cho phép như giới thiệu show, ủng hộ chút tiền. “Tôi trân trọng tài năng của chị và tin rằng, với giọng hát ấy, 20 hay 30 ca khúc với chị trong liveshow là chuyện nhỏ” – anh nói thêm.

Đại diện truyền thông Dấu ấn cho hay, ngoài những đồng nghiệp thân thiết, Siu Black muốn hát cùng các học trò như Thảo Trang và Uyên Linh. Sau khi Ban tổ chức liên lạc, giọng ca “xấu lạ” đang ở nước ngoài, còn Uyên Linh bận show không thể góp mặt. Hiện tại, trước giờ diễn ra liveshow vào 20h, tối 7/3, Ban tổ chức vẫn tiếp tục liên lạc với một số ca sĩ khách mời và hy vọng họ nhận lời.

Theo Thanh Ngọc (Zing.vn)
sự kiện Phương Thanh
Báo lỗi nội dung