Phương Linh: Đông Hùng sến lắm!

Thứ Năm, ngày 17/04/2014 00:05 AM (GMT+7)

Phương Linh đã thẳng thắn chia sẻ về mối quan hệ với Đông Hùng cũng như những kỷ niệm đã có cùng các thí sinh trong hai cuộc thi Vietnam Idol và The Voice.

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Từng là thí sinh nổi bật trong The Voice mùa đầu tiên ở đội Thu Minh, Phương Linh quyết định tìm kiếm cơ hội một lần nữa tại Vietnam Idol.

Dù phải dừng lại ở Top 4 của cuộc thi này nhưng Phương Linh cho biết, cô vẫn tự tin để chinh phục những thử thách sắp tới trên con đường ca hát. Cô luôn tỏ ra mạnh mẽ trên sân khấu lẫn ngoài đời, trong âm nhạc lẫn tình yêu.

Tỏ tình trước với Đông Hùng

Mối quan hệ thân mật giữa Phương Linh và Đông Hùng gây nhiều tò mò cho khán giả. Có phải ngoài đời hai bạn đang yêu nhau?

Linh không phủ nhận việc Linh và Hùng có tình cảm trên mức tình bạn. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn còn rất sớm để kết luận vì thực ra tụi mình chỉ mới có 5 tháng để tìm hiểu nhau. Từ hai người xa lạ, làm quen, kết thân rồi có nảy sinh tình cảm thì với khoảng thời gian ngắn ngủi đó rất khó để xác định điều gì.

Những hình ảnh trên báo vốn dĩ đều đã được cả hai chia sẻ trên Facebook như lời ngụ ý hai đứa đang chơi thân với nhau chứ không hề có dự định tạo ra sự xì xào bàn tán nào cả.

Hùng và Linh đều không thích cụm từ "nghi án tình cảm" này nọ. Với Linh khi đã thích ai thì không ngại bày tỏ ra. Dù là con gái nhưng Linh hơi mạnh dạn một chút, có tình cảm thì Linh không ngại công khai.

Trong đêm thi vừa qua, khán giả đều thấy đoạn video về gia đình của Đông Hùng gây xúc động cho Phương Linh hơn cả đoạn clip của bạn...

Linh xúc động vì đã biết chuyện về cậu em trai bé nhỏ của Hùng từ trước. Tết vừa rồi Đông Hùng không về nhà được, nhờ Linh mua áo ấm làm quà cho em trai là Huy, năm nay 10 tuổi và chỉ có 29 kg thôi.

Phương Linh: Đông Hùng sến lắm! - 1

Phương Linh và Đông Hùng không ngại công khai thể hiện tình cảm

Ai là người tỏ tình trước giữa hai bạn?

Phương Linh chứ. Không hẳn gọi là tỏ tình mà chỉ là thể hiện tình cảm rõ ràng để đối phương biết. Linh cũng không ngại để người khác biết về tình cảm của mình.

Với Linh, thích ai thì mình cứ thổ lộ đi, còn mối quan hệ đó tiến xa đến đâu thì lại là vấn đề khác mà mình cũng không thể nào kiểm soát được.

Kỉ niệm nhớ nhất khiến Linh phải rung động trước Đông Hùng?

Có lẽ là kỉ niệm trong chuyến đi miền Tây. Cả hội đang ngồi trên thuyền thì Hùng bỏ tay xuống bùn để hái hoa súng cho Linh. Mình thì không thích hoa súng nhưng mà người ta đã dẹp hết vẻ ngoài, chịu dơ để hái hoa tặng mình nên cũng có chút rung động. Đông Hùng có nhiều cái sến lắm!

Đông Hùng khiến nhiều người đối diện có chút e dè khi xăm hình khắp người. Phương Linh nhận xét sao về người bạn của mình?

Thỉnh thoảng Linh cũng có hỏi, xăm mình nhiều như vậy có thấy hối hận không, vì giờ cứ lên sân khấu là cậu ấy lại phải mặc áo dài tay để che hết hình xăm. Tuy nhiên, ai tiếp xúc với Đông Hùng rồi cũng sẽ thấy cậu ấy rất hiền và lành tính.

Cố gắng tạo vỏ bọc bề ngoài mạnh mẽ không khiến cho tâm hồn một con người thay đổi dễ dàng. Bình thường, Linh toàn là người bắt nạt Hùng vì lớn hơn đến 2 tuổi, tính ra là làm chị đấy chứ (cười lớn).

Vậy có phải do mải yêu mà Phương Linh xao nhãng việc thi cử?

Phương Linh và Đông Hùng từng nói với nhau rất nhiều về chuyện này. Cả hai đều xác định không để nó làm ảnh hưởng mối quan hệ đang tốt đẹp.

Đông Hùng thì lo lắng Linh là con gái, sẽ bị ảnh hưởng hình ảnh còn Linh thì chỉ lo anh ấy mất fan nữ. Nói chung, Linh không nghĩ mối quan hệ này làm ảnh hưởng gì đến cuộc thi.

Phương Linh: Đông Hùng sến lắm! - 2

Đông Hùng và Phương Linh trình diễn tình cảm "Where did we go wrong"

Bây giờ Phương Linh phải dừng cuộc chơi chỉ còn Đông Hùng ở lại Vietnam Idol. Bạn có cảm thấy hụt hẫng? Hai bạn có chuẩn bị sẵn tâm lý cho sự xa cách này khi tình cảm cũng chỉ vừa mới bắt đầu?

Tính Linh rất ngại nói ra mọi thứ bằng miệng mà toàn phải viết ra giấy. Hùng cũng thế. Chắc hẳn sau khi cuộc thi kết thúc, cậu ấy sẽ đứng xa ở một góc rồi nhắn tin.

Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, dù là cùng ở Nhà chung nhưng con trai ở tầng trên, con gái ở dưới. Linh lại cùng phòng với Nhật Thủy nên thời gian gặp mặt thật sự để trò chuyện rất ngắn.

Theo Linh, mối quan hệ nào cũng vậy, giống như một cái cây khi có quá nhiều trái sẽ bị hút rất nhiều sinh lực rồi rơi rụng dần. Cả Linh và Hùng đều chuẩn bị sẵn tâm lý để đứa nào rời đi cũng không cảm thấy quá hụt hẫng. Thật ra không riêng gì với Đông Hùng mà với Minh Thùy hay Nhật Thủy, Linh cũng đều luyến tiếc khi chia tay cả.

"Những trải nghiệm ở Vietnam Idol không bao giờ có được ở The Voice"

Việc Phương Linh dừng lại ở Top 4 dường như không nằm ngoài suy đoán của mọi người. Tuy nhiên, bạn có một phần sing off khá tốt và nhận được sự ủng hộ từ Mỹ Tâm. Điều đó có khiến Phương Linh đặt nhiều hy vọng?

Dù có dừng lại ở đâu đi nữa thì Linh vẫn sẽ không từ bỏ hy vọng. Trong mọi hoàn cảnh, Linh luôn chuẩn bị cho mình một khoảng đỡ để có rơi xuống thì vẫn còn những điều khác để bám vào. Linh hài lòng với kết quả này.

Phương Linh có cảm thấy nhận xét về việc bạn chỉ hát hay ở sing off đúng không? Nhiều ý kiến cho rằng bạn hát vẫn thiếu tình cảm trong các tiết mục dự thi?

Thực ra khi gặp áp lực, ai cũng sẽ phải cố gắng làm tốt hơn bình thường gấp nhiều lần. Đôi khi Linh cũng tự hỏi, tại sao trong những đêm thi mình không hát cảm xúc được như khi diễn sing off, để đến khi rơi vào nguy hiểm mới bung hết sức kêu cứu.

Đó có thể là sai lầm của Linh. Tuy nhiên, không vì thế mà Linh tự dằn vặt mình. Linh hiểu, các thí sinh khác hơn mình ở đâu, mình gặp lỗi ở chỗ nào để cố gắng sửa. 

Phương Linh: Đông Hùng sến lắm! - 3

Phương Linh phải dừng lại ở Top 4 của Vietnam Idol

Mỹ Tâm có nhận xét, Linh hát tiếng Anh quá nhiều trong Vietnam Idol nên không nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả. Bạn nghĩ sao?

Nếu để ý mọi người có thể thấy Linh luôn cố gắng cân bằng khi lựa chọn ca khúc dự thi. Thường Linh sẽ xen kẽ một ca khúc tiếng Anh tuần này và tuần sau là tiếng Việt.

Linh hiểu tiêu chí chương trình và cả tâm lý của khán giả đều thích nghe nhạc Việt, tuy nhiên, có lẽ Linh đã quá ỷ lại vào sở trường của mình.

Mọi người có thể cho rằng Linh hơi bảo thủ nhưng mình vẫn muốn thể hiện cá tính âm nhạc của mình rõ hơn trong cuộc thi, bên cạnh việc thay đổi để phù hợp theo khán giả.

So với The Voice, tham gia Vietnam Idol lần này, Phương Linh thấy mình được và mất điều gì?

The Voice là lần đầu tiên Phương Linh đứng trên sân khấu, tuy nhiên, ở Vietnam Idol, Linh được nhiều hơn cả.

Linh được ở cùng với các thí sinh khác tận 5 tháng, biết đối thủ của mình là ai, được thử nghiệm nhiều điều mới, được gặp gỡ những người nổi tiếng để học từ họ nhiều thứ… Những cái này ở The Voice không hề có.

Bây giờ ước mơ lớn nhất vẫn là theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Khi rời cuộc thi, ra ngoài biểu diễn, Linh có thể sẽ trở thành đồng nghiệp với chị Mỹ Tâm, chị Thu Minh… Mức độ nổi tiếng, thành công có thể chưa bằng các chị ấy nhưng mình vẫn sẽ có chỗ đứng riêng và lượng khán giả yêu thích nhất định.

Phương Linh: Đông Hùng sến lắm! - 4

Phương Linh thời còn tham gia The Voice

"Đang cố gắng giải hòa cho Trúc Nhân và Hương Tràm"

Phương Linh có nhận được sự giúp đỡ nào từ HLV cũ ở The Voice Thu Minh không?

Ở vòng thử giọng Vietnam Idol, Linh có gặp lại chị Minh một lần. Khi vào cuộc thi này thì thỉnh thoảng cũng gặp chị tại phim trường của BHD. Chị cũng cho Linh nhiều lời khuyên như nên để tóc dài, hãy giữ cái cá tính âm nhạc riêng của mình… Ngoài ra, chị ấy rất bận với công việc và gia đình nên Linh cũng rất khó để có thể gặp gỡ riêng tư nhiều với chị.

Vậy bạn bè trong The Voice, Linh còn giữ liên lạc với ai không?

Phương Linh thân nhất với Hương Tràm khi còn ở trong đội của HLV Thu Minh, kế đó là Trúc Nhân.

Mâu thuẫn giữa hai người bạn Hương Tràm và Trúc Nhân bạn có biết không?

Lúc còn ở trong Top 5 của đội thì mọi người chơi với nhau rất vui vẻ. Sau đó, Phương Linh ra về và còn Top 2 là Hương Tràm, Trúc Nhân.

Khi tham gia Vietnam Idol, Linh cũng ít đọc báo nhưng có biết là xảy ra chút lùm xùm. Thật ra mối quan hệ nào cũng giống nhau, kể cả yêu đương lẫn bạn bè đều phải trải qua những giai đoạn khác nhau. Linh vẫn hy vọng hai bạn mau làm hòa và cũng đang có những động thái tích cực để họ không giận nhau nữa.

Phương Linh: Đông Hùng sến lắm! - 5

Phương Linh đang cố gắng để Hương Tràm và Trúc Nhân làm lành

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018