Ông hoàng nhạc Việt “lấn sân” vào nhạc đỏ

Thứ Sáu, ngày 17/01/2014 14:43 PM (GMT+7)

Sau thành công của “bài hát tiền tỷ” Chiếc vòng cầu hôn do nhạc sĩ Trần Tiến sáng tác trong đêm Gala Bài hát yêu thích của năm, Mr Đàm tiếp tục thử sức với Cô thợ hàn trong chương trình Giai điệu tự hào sắp tới.

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Vừa ra mắt album nhạc đỏ mang tên Chiếc vòng cầu hôn và đồng thời cũng là ca khúc đem lại giải thưởng 1,3 tỷ đồng tại Bài hát yêu thích. Mới đây, khi được mời tham dự chương trình truyền hình Giai điệu tự hào số phát sóng đầu tiên, Mr Đàm đã thể hiện mình với ca khúc Cô thợ hàn.

Ông hoàng nhạc Việt “lấn sân” vào nhạc đỏ - 1

 Đàm Vĩnh Hưng da diết với ca khúc Cô thợ hàn, một bài hát rất khó trong phong cách thể hiện với một ca sĩ thuộc thế hệ trẻ như Mr Đàm.

Chương trình truyền hình Giai điệu tự hào do VTV tổ chức là một “sân chơi” mới cho những người yêu ca nhạc và đồng thời là cầu nối chia sẻ những dòng cảm xúc trong từng lời ca, giải điệu giữa hai thế hệ: Già và Trẻ.

Giai điệu tự hào không giống như các chương trình truyền khác. Chương trình được thực hiện trên cơ sở Việt hóa format chương trình Tài sản quốc gia của Nga. Chương trình cũng có phần bình chọn các ca khúc hay và xuất sắc nhất dành cho khách mời và khán giả xem truyền hình. Tuy nhiên, bình chọn ở đây không mang tính thắng – thua của một cuộc thi.

Đặc biệt hơn, Giai điệu tự hào còn là nơi giao lưu, chia sẻ quan điểm về âm nhạc giữa hai thế hệ khán giả Việt Nam và cũng là để những ký ức hào hùng, sâu lắng của dân tộc được sống lại trong tim mỗi người dân Việt.

Hát nhạc đỏ sao cho có cảm xúc là một điều khó với nhiều ca sĩ trẻ hiện nay. Đặc biệt với ca khúc Cô thợ hàn, Đàm Vĩnh Hưng đã nhiều lần phải “phân vân” và “trăn trở” vì phải thể hiện sao cho có hồn và truyền được cảm xúc tới trái tim người nghe. Mr Đàm chia sẻ “Sau một đêm suy nghĩ, tôi quyết định nhận lời bởi tìm ca khúc có lời trong sáng, âm nhạc hồn nhiên, ngợi ca hình ảnh đẹp như thế trong thời đại bây giờ khó lắm. Tôi hát với mục đích, góp chút sức của mình mang các tác phẩm tuyệt vời ấy đến gần hơn với các bạn trẻ”.

Ông hoàng nhạc Việt “lấn sân” vào nhạc đỏ - 2

Ông hoàng nhạc Việt “lấn sân” vào nhạc đỏ - 3

Đây là lần thứ 2 Mr Đàm hát nhạc đỏ sau thành công của Chiếc vòng cầu hôn.

Giống như nhà văn Trang Hạ nói “giai điệu bài hát chỉ là cái cớ để chúng ta yêu thương nhau nhiều hơn”. Chương trình truyền hình Giai điệu tự hào là một cơ hội gặp gỡ và cùng chia sẻ những cảm xúc âm nhạc giữa hai thế hệ và là một cầu nối tuyệt vời để cùng lắng nghe và thấu hiểu những suy nghĩ, tâm tư và nguyện vọng của khán giả với truyền thống dân tộc.

Ông hoàng nhạc Việt “lấn sân” vào nhạc đỏ - 4 

Nhà văn trẻ Trang Hạ phản biện lại ý kiến của thành viên hội đồng bình luận thế hệ trung – cao niên.

Chương trình có sự tham gia góp mặt của các ca sĩ Đức Tuấn, NSDN Quang Thọ, Đàm Vĩnh Hưng, Tân Nhàn, Ca nương Kiều Anh.

Ông hoàng nhạc Việt “lấn sân” vào nhạc đỏ - 5

Ca sĩ Đức Tuấn thể hiện ca khúc Những ánh sao đêm.

Một điều hấp dẫn và lôi cuốn mà Giai điệu tự hào mang lại chính là một sân chơi, một cuộc đối thoại mở đại diện cho hai thế hệ khán giả Việt Nam. Mọi quan điểm, suy nghĩ ở đây đều được tôn trọng tuyệt đối. Đây là điều mà ít có cuộc thi nào, chương trình nào mang tới cho khán giả những góc nhìn sâu và sát như vậy với dòng cảm xúc âm nhạc của dân tộc.

Ông hoàng nhạc Việt “lấn sân” vào nhạc đỏ - 6

 NSND Quang Thọ thể hiện ca khúc Tôi là người thợ lò.

Chương trình Giai điệu tự hào có sự tham gia của các khách mời bình luận thế hệ cao – trung niên như: Nhà báo Hữu Thọ - Nguyên Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, Giáo sư – NSND Trung Kiên, Giáo sư Văn Như Cương, Giáo sư – Bác sĩ – Nhà giáo Nhân dân Trần Quán Anh, Đạo diễn Đặng Nhật Minh, Diễn viên Minh Châu, Nhà thơ – Nhạc sĩ Thụy Kha, Nhà văn Trần Thị Trường.

Ông hoàng nhạc Việt “lấn sân” vào nhạc đỏ - 7

Diễn viên nổi tiếng Minh Châu là một thành viên khách mời trong hội đồng bình luận thế hệ đi trước.

Các khách mời đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay: Nhà văn Trang Hạ, Nhạc sĩ Trần Lập, Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh, Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Phương, Nhà báo Quỳnh Hương, Nhà báo Ngô Bá Lục, Nhạc sĩ Dương Cầm, MC Danh Tùng, Ca sĩ Minh Quân, Diễn viên Diệu Hương.

Ông hoàng nhạc Việt “lấn sân” vào nhạc đỏ - 8

Rocker Trần Lập, một thành viên của ban nhạc Bức tường cũng tham gia chương trình truyền hình Giai điệu tự hào.

“Truyền thống là những câu chuyện mở và được nối tiếp bởi thế hệ trẻ” – Nhà báo Hữu Thọ, Nguyên Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương chia sẻ khi nói về chương trình truyền hình Giai điệu tự hào.

Với chủ đề phát sóng số đầu tiên: Bài ca năm tấn, nhạc sĩ Quốc Trung sẽ đưa những ký ức thời xa vắng quay trở về với hiện tại để thế hệ trẻ có thể tự hào về những ca khúc bất tử, còn thế hệ người đứng tuổi có thể sống lại một thời oanh liệt và hào hùng của lịch sử dân tộc.

Ông hoàng nhạc Việt “lấn sân” vào nhạc đỏ - 9

Nhạc sĩ Quốc Trung – người sẽ thổi hồn cho các ca khúc trong chương trình Giai điệu tự hào.

Chương trình truyền hình Giai điệu tự hào với chủ đề Bài ca năm tấn là số phát sóng đầu tiên trên kênh VTV1 vào lúc 20h ngày 25/01/2014.

Theo Minh Phương (Khampha.vn)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng