Những MC nam chia tay trong tiếc nuối

Giáo sư Cù Trọng Xoay, Lại Văn Sâm, Tuấn Tú, Lưu Minh Vũ, Nguyên Khang là 5 MC nam khiến khán giả tiếc nuối khi thông báo thôi dẫn một chương trình game show trên truyền hình.

Tuấn Tú nghỉ dẫn Chiếc nón kỳ diệu

Khởi đầu từ năm 2001, chương trình game show Chiếc nón kỳ diệu đã thu hút đông đảo sự theo dõi của khán giả vào 12h trưa thứ bảy hàng tuần. Lại Văn Sâm là MC đầu tiên của trò chơi truyền hình này. Sau đó Long Vũ thay thế cùng cô người máy xinh đẹp Maika.

Những MC nam chia tay trong tiếc nuối - 1

MC Tuấn Tú

Tuấn Tú là người thứ ba kế tiếp sự nghiệp MC của Chiếc nón kỳ diệu. Bên cạnh anh ngoài “cô người máy” như xưa còn có thêm người đẹp Hương Giang hỗ trợ người chơi trong việc mở các ô từ khóa.

Sau 7 năm gắn bó, chàng MC điển trai Tuấn Tú bất ngờ tuyên bố nghỉ dẫn chương trình. Trong một bài phỏng vấn, anh chia sẻ lý do, vì công việc hiện tại trong cơ quan nhà nước phải làm theo giờ hành chính nên anh khó sắp xếp được thời gian để tham gia chương trình. Lý do thứ 2 anh đưa ra là vì muốn khán giả có được điều mới mẻ hơn khi một người khác thay anh đảm nhiệm người dẫn dắt. Anh cũng phủ nhận tin đồn vợ cằn nhằn không cho anh dẫn chương trình này.

Vào thời điểm bàn giao giữa năm cũ và năm mới, Tuấn Tú đã bàn giao lại công việc MC cho Danh Tùng – một người dẫn chương trình nổi tiếng.

Những MC nam chia tay trong tiếc nuối - 2

Tuấn Tú để vai trò MC lại cho Danh Tùng (ngoài cùng bên phải)

Nguyên Khang thôi dẫn Chuyên cơ số 6

Talk show có sự tham gia của người nổi tiếng đã được Nguyên Khang dẫn dắt suốt 2 năm. Khi làm MC Chuyên cơ số 6, anh gây ấn tượng bởi phong cách dẫn dắt hài hước hóm hỉnh. Ngay cách anh hỏi xoáy các khách mời cũng rất duyên vì không sa đà vào chuyện tạo tiếng cười nhảm.

Nhiều sao Việt như Thu Minh, Cát Phượng, Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn… đều từng bị chàng MC này bắt bí nhưng rất yêu thích cách dẫn chương trình của anh.

Những MC nam chia tay trong tiếc nuối - 3

MC Nguyên Khang và Vân Trang (khách mời) trong Chuyên cơ số 6

Khi anh quyết định thôi dẫn chương trình, anh chia sẻ mặc dù Chuyên cơ số 6 là một trong những chương trình anh tâm đắc nhất nhưng anh không muốn bản thân mình bị đóng khung và nhàm chán. “Đã đến lúc bản thân tôi cần thay đổi để khán giả và cả chính tôi không cảm thấy nhàm chán. Tôi nghĩ mình cần phải tìm tòi, sáng tạo nhiều hơn nữa, trải nghiệm thêm nhiều chương trình và talkshow khác”.

Lưu Minh Vũ thôi dẫn Hãy chọn giá đúng

Từ năm 2005 đến 2012 anh tiếp nối vai trò MC từ tay Lại Văn Sâm để dẫn dắt chương trình Hãy chọn giá đúng. Sau đó, anh nhường lại cho MC Trần Ngọc đảm nhiệm.

Những MC nam chia tay trong tiếc nuối - 4

Lưu Minh Vũ tạo nét duyên cho Hãy chọn giá đúng

Lưu Minh Vũ đã gắn bó với Hãy chọn giá đúng gần 7 năm. Anh chính là người trụ cột đưa một chương trình khô khan mang nặng tính quảng cáo sản phẩm cho các doanh nghiệp thành một game show thú vị hấp dẫn khán giả. Bằng cách xây dựng nội dung khéo léo – bởi chính anh là người biên tập – cộng với tài dẫn dắt thông minh, lúc cần pha trò có pha trò, lúc cần nghiêm chỉnh có nghiêm chỉnh, Lưu Minh Vũ đã tạo được tên tuổi khó quên cùng chương trình này.

Hiện tại, con trai của nhà văn Lưu Quang Vũ cũng chuyển sang làm công tác quản lý chứ không trực tiếp dẫn dắt người chơi trong gameshow này.

Lại Văn Sâm để Đấu trường 100 lại cho Thái Tuấn

Lại Văn Sâm là người đầu tiên đưa các chương trình trò chơi lên truyền hình, đặc biệt với SV 96, MC kỳ cựu này không chỉ góp phần tạo dựng tên tuổi của mình mà còn mở ra một con đường phát triển mới cho các game show.

Những MC nam chia tay trong tiếc nuối - 5

MC Lại Văn Sâm

Từ MC nổi tiếng cho một loạt các chương trình SV 96, SV 2000, Chiếc nón kỳ diệu, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí… Lại Văn Sâm dần trở thành người anh cả mở đầu cho một game show mới, sau đó nhường lại chiếc mic cho thế hệ đàn em.

Những MC nam chia tay trong tiếc nuối - 6

Thái Tuấn (ngoài cùng bên phải) làm MC thay Lại Văn Sâm trong Đấu trường 100

Đấu trường 100 là một trong những trường hợp như thế. Lại Văn Sâm sau khi mở màn đã nhường lại cho MC Thái Tuấn đảm trách. Từ ngày đầu phát sóng vào 7/7/2006 đến nay, chương trình đã trở thành sân chơi bổ ích với những kiến thức sâu rộng và những tình huống nghẹt thở của người chơi trên ghế nóng.

Đinh Tiến Dũng chia tay Hỏi xoáy đáp xoay

Chương trình Hỏi xoáy đáp xoay chiếm được cảm tình của triệu người xem vì tài dẫn rất duyên của Đinh Tiến Dũng. Nhân vật anh thể hiện là Giáo sư Cù Trọng Xoay – người đưa ra những câu trả lời hài hước hóa những yếu tố khoa học của một vấn đề. MC Xuân Bắc cùng Đinh Tiến Dũng làm thành cặp bài trùng ăn ý, tạo nên dấu ấn khó quên của Hỏi xoáy đáp xoay, đồng thời đưa chương trình hỏi đáp trở thành một món ăn tinh thần mà khán giả mong mỏi.

Những MC nam chia tay trong tiếc nuối - 7

Đinh Tiến Dũng

Khi đang trên đà phát triển, bỗng nhiên Giáo sư Xoay chia tay Hỏi xoáy. Như anh nói, anh “phá lệ” viết đôi dòng “thanh minh thanh nga” về lý do thôi dẫn chương trình sau khi người mới đã thay anh lên sóng được 2-3 tuần.

Anh nói “anh cạn vốn” và không thể viết lên nổi những kịch bản tốt cho chương trình như thời gian trước. Đúng là chẳng có ai thật được như anh. Đúng là với những người viết kịch bản, cần thêm những ngày đi ra ngoài đường đời để có thêm sự sáng tạo. “Những nụ cười tích cóp trong tôi bấy lâu dường như đã dùng hết. Tôi cần phải được sạc pin trở lại, còn bao nhiêu nơi tôi chưa đi, còn bao nhiêu điều tôi chưa biết, còn bao nhiêu người tôi chưa gặp... “ – anh nói.

Những dòng chia sẻ của Giáo sư Xoay nhận được niềm cảm thông của những người yêu mến. Dẫu vậy niềm tiếc nuối không được gặp “giáo sư” là điều mà khán giả vẫn luôn nhắc đến.

Cư dân mạng đã chế lại những câu hỏi đáp thú vị của Giáo sư Xoay và Xuân Bắc trong Hỏi xoáy đáp xoay:

Những MC nam chia tay trong tiếc nuối - 8

Những câu nói hài hước được cư dân mạng chế ảnh

Những MC nam chia tay trong tiếc nuối - 9

Những MC nam chia tay trong tiếc nuối - 10

Những MC nam chia tay trong tiếc nuối - 11

Hình ảnh Giáo sư Cù Trọng Xoay in sâu trong tâm trí khán giả

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Nghìn lẻ một chuyện nữ MC Xem thêm
Báo lỗi nội dung