Những "tai nạn" có 1-0-2 của các MC nữ

Các MC nữ tại Việt Nam và trên thế giới đều từng có cho mình những kinh nghiệm “xương máu” vì nghìn lẻ một kiểu tai nạn nghề nghiệp từ nhỏ tới lớn.

MC Diễm Quỳnh từng chia sẻ suy nghĩ “MC không phải là một nghề khó, nhưng không phải dễ. Nhìn vào mọi người sẽ không thấy hết được cái khó, chỉ thấy nó rất dễ dàng, nhẹ nhàng và thậm chí là sung sướng. Ít ai nhìn thấy được sự rèn luyện, phấn đấu cũng như áp lực mà người dẫn chương trình chúng tôi phải chịu. Nhiều người nghĩ, làm MC là một công việc không cần sự nghiêm túc, nhưng hơn ai hết những người làm nghề như chúng tôi hiểu, MC cần sự nghiêm túc và phải luôn làm việc nghiêm túc.”

Thái độ nghiêm túc còn giúp cho người MC tránh được những sự cố đáng tiếc. Tuy nhiên, cuộc sống không thể tránh được những rủi ro. Các MC nữ tại Việt Nam và trên thế giới đều từng có cho mình những kinh nghiệm “xương máu” vì nghìn lẻ một kiểu tai nạn nghề nghiệp từ nhỏ tới lớn. Có người bị mắc những lỗi phát âm hay đọc nhầm, có người trớ trêu hơn gặp phải những sự cố có 1-0-2 như dưới đây:

Những nữ MC quốc tế và "tai nạn sốc" vì truyền hình trực tiếp

Những MC ghi hình trực tiếp phóng sự luôn phải đối mặt với những thời tiết khắc nghiệt. Nữ MC Saphia Khambalia người Canada đã bất chấp thời tiết lạnh giá với những cơn cuồng phong táp vào mặt để bình tĩnh ghi hình tại hiện trường vào tháng 4/2011. Lòng nhiệt huyết với nghề trớ trêu thay lại khiến cô rơi vào tình huống “khó đỡ”. Trong lúc mải mê làm việc, cô gái 23 tuổi này vô tình để nước mũi chảy giọt vào chiếc micro.

Những "tai nạn" có 1-0-2 của các MC nữ - 1

Hình ảnh thiếu duyên của nữ MC Saphia Khambalia

Vì chương trình được ghi hình trực tiếp nên Saphia không thể che giấu được cảnh tượng thiếu duyên này. Cô muốn mượn mái tóc tung bay trong gió để che dấu vết nhưng gió càng thổi mạnh, nước mũi càng nhỏ xuống dính đầy trên micro khiến chương trình phải ngắt quãng. Cư dân mạng sau đó đã lên tiếng phản đối Saphia cũng như ê kíp chương trình.

Ghi hình trực tiếp luôn tiềm ẩn những rủi ro bất ngờ. Nữ phóng viên kiêm MC của kênh 4 đài truyền hình Anh quốc Sur Dayton khi có mặt tại Oxford để phỏng vấn người dân bản địa tình hình thiên tai cũng không may gặp phải một tên “dê xồm” ập tới. Hắn chạy tới và nhanh tay sàm sỡ vòng 3 của nữ MC. Hành động của tên “yêu râu xanh” lọt vào ống kính máy quay trực tiếp khiến cả ê kíp không kịp trở tay.

Những "tai nạn" có 1-0-2 của các MC nữ - 2

Hình ảnh người đàn ông lạ mặt bất ngờ sàm sỡ vòng 3 của Sur Dayton lọt vào ống kính truyền hình

Nếu như Sur Dayton bị người đàn ông lạ mặt sàm sỡ thì Sabrina Rodriguez của kênh truyền hình Fox 40 (Mỹ) lại bị một chú khỉ đầu chó hồn nhiên sờ ngực khi ghi hình chương trình trực tiếp.

Những "tai nạn" có 1-0-2 của các MC nữ - 3

Chú khỉ có "máu dê" hồn nhiên giữ chặt tay ở vòng ngực của nữ MC xinh đẹp

Sự kiện lễ hội nho ở địa phương được đưa tin sinh động bằng cách nữ MC xinh đẹp giới thiệu cho khán giả một chú khỉ mang tên Mickey rất thích ăn nho. Sau màn bắt tay thân thiện như một con người, chú khỉ tinh quái này tận dụng cơ hội và túm lấy ngực phải của người dẫn chương trình trong một vẻ mặt nhe răng cười rất đắc ý.

Video: Tình huống bất ngờ với nữ MC Sabrina Rodriguez

Với những chương trình giao thông thường được ghi hình luôn mà không qua khâu biên tập sau đó. Vì thế mà nữ MC Siobhan Riley khi đang hăng say báo cáo tình hình của một khu vực đã dùng tay để chỉ lại những nút thắt giao thông trên màn hình cảm hứng. Vì vô tình, hình chỉ đường của nữ MC này khiến khán giả không khỏi liên tưởng tới hình ảnh “của quý”.

Những "tai nạn" có 1-0-2 của các MC nữ - 4

Siobhan Riley chỉ đường trên màn hình cảm ứng

Ê kíp thực hiện không hề phát hiện ra lỗi hy hữu này trong khi người xem đã ghi lại hình ảnh và đăng tải thành đoạn video đưa lên mạng internet. May mắn là các khán giả tỏ ra cảm thông với tình huống không hề cố ý của người dẫn chương trình.

Trong các chương trình dự báo thời tiết cũng được format theo phương thức ghi hình trực tiếp. Vì thế mà nữ MC Kristi Gordon đã không may gặp phải “tai nạn” bất ngờ bởi một con nhện đột ngột xuất hiện. Từ một con nhện bình thường bò lên trước ống kính máy quay đã bị khuếch đại thành một chú nhện khổng lồ trên hiệu ứng màn hình.

Những "tai nạn" có 1-0-2 của các MC nữ - 5

Nữ MC đã phải hét lên quá sốc vì ngỡ đang bị một con “quái vật” tấn công

Nhưng nhớ đời nhất phải là một nữ MC người Hà Lan trong một chương trình trực tiếp hồi tháng 2/2010. Vì cơn đau bụng bất ngờ, cô đã không kìm nén được và “ra quần” ngay khi đang lên hình.

Những "tai nạn" có 1-0-2 của các MC nữ - 6

Các MC không nên "cố quá thành ra quá cố" như nữ MC người Hà Lan này

Sự cố để đời của nữ MC Việt

Người đẹp Dương Thùy Linh may mắn được người bạn đồng hành Phan Anh “chữa cháy” trong một chương trình trao giải thưởng cho các doanh nghiệp. Vì sơ suất, MC Thùy Linh đã ngắt câu không đúng cấu trúc khiến người nghe dễ hiểu lầm thành ý nhạy cảm. Khi nhận thấy sự cố này, MC Phan Anh đã nhanh miệng đọc thay cô bạn danh sách còn lại.

Hay như MC Phí Linh từng tâm sự có lần cô bị ngựa hất ngã đập đầu khi làm MC dẫn chương trình cho Liên hoan xiếc mừng xuân Quý Tị. Sự cố đáng tiếc này đã được kỹ thuật ghi hình xử lý nên không khán giả nào nhận ra. Nhưng với bản thân nữ MC xinh đẹp này, đó là một kinh nghiệm không thể nào quên. Cô cõng con trăn gần 30kg ngồi trên lưng ngựa. Tuy nhiên do kỹ thuật chỉnh ánh sáng không nắm được kịch bản làm ánh sáng chuyển động liên tục khiến ngựa cái bị hoảng sợ, khi vừa mở rèm nó liền chạy điên loạn. Phí Linh bị hất khỏi lưng ngực, giày mắc vào cương nên không bị ngã hẳn xuống nhưng đầu bị đập vào hòn đá chặn trên sân khấu. Sau này, khi kể lại cô còn đùa vui nói rằng, lần sau tham gia dẫn chương trình xiếc phải được đóng bảo hiểm trước mới làm.

Những "tai nạn" có 1-0-2 của các MC nữ - 7 Những "tai nạn" có 1-0-2 của các MC nữ - 8

Phí Linh và Thùy Linh đều không tránh khỏi những sự cố đáng tiếc

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Nghìn lẻ một chuyện nữ MC Xem thêm
Báo lỗi nội dung