Bị so sánh với Khánh Vy, Thanh Thanh Huyền lên tiếng

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nhiều ý kiến cho rằng Thanh Thanh Huyền kém chuyên nghiệp hơn Khánh Vy khi cả hai cùng dẫn một chương trình bằng tiếng Anh.

Mới đây, Thanh Thanh Huyền và Khánh Vy cùng làm MC dẫn chương trình khởi động Miss Cosmo 2024 tại Việt Nam. Vì đây là cuộc thi quốc tế với sự tham gia của đại diện hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới nên hai MC nói hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cặp đôi nhận được nhiều lời khen ngợi vì phong cách chuyên nghiệp. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những bình luận so sánh hai MC song ngữ với nhau trên các diễn đàn giải trí. Một số ý kiến cho rằng Thanh Thanh Huyền kém chuyên nghiệp hơn đồng nghiệp ở các khoảnh khắc cô cúi đầu ghi chép trên sân khấu.

Thanh Thanh Huyền nhận nhiều bình luận trái chiều.

Trước phản ứng của cộng đồng mạng, nữ MC đã đăng tải đoạn clip chia sẻ về cách dẫn chương trình của mình. "Thật sự Huyền không tự tạo drama mà drama tự tới với Huyền", Thanh Thanh Huyền than thở.

Sau đó người đẹp quê Khánh Hòa giải thích cô và Khánh Vy có hình ảnh trái ngược trên sân khấu là vì cả hai đã phân công với nhau từ trước. Khi nhà báo đặt câu hỏi cho người nào, người đó tự ghi chú để nắm ý trả lời, người còn lại sẽ ngồi nghỉ. Khánh Vy cũng có những khoảnh khắc cầm bút viết như Thanh Thanh Huyền.

Thanh Thanh Huyền đăng tải hình ảnh Khánh Vy ngồi ghi chú khi nghe câu hỏi.

"Trong clip chỉ quay mỗi phần tôi ghi chứ không quay phần mà em Vy ngồi ghi. Đặt trường hợp ngược lại, nếu  clip đó chỉ quay thấy Vy ngồi viết lấy viết để và Huyền ngồi chơi thì lúc đó có phải là dư luận lại nói về Vy không. Như vậy lại rất tội cho Vy! Clip mọi người xem đôi khi chỉ là một chiều, một góc rất nhỏ trong một chương trình thôi. Thế nên mình hãy nhìn sự việc từ nhiều phía", nữ MC chia sẻ.

Cô nói thêm, đây không phải lần đầu tiên bản thân làm việc với Khánh Vy. "Nếu thật sự chúng tôi ghét nhau, hơn thua nhau, không hỗ trợ cho nhau thì các chương trình đã không mời cả hai dẫn chương trình nhiều như vậy, đúng không?", Thanh Thanh Huyền bày tỏ.

Dưới video, nhiều dân mạng bày tỏ thái độ đồng tình với Thanh Thanh Huyền. Một số người có mặt tại chương trình lúc đó cũng xác nhận có những khoảnh khắc Khánh Vy lẫn Thanh Thanh Huyền đều cúi đầu ghi chép để nắm ý, phiên dịch cho đúng nhất. Các ý kiến cho rằng cả hai đều giỏi và tài năng, không nên so sánh với nhau.

"Cả hai bạn đều rất trẻ, tài năng và chuyên nghiệp nha", "Từng học về phiên dịch rồi nên hiểu vì sao cả hai MC đều làm như thế. Nó thể hiện sự tập trung cao độ và trách nhiệm đối với công việc họ làm", "Đã phiên dịch thì phải take note, đó là nguyên tắc nghề nghiệp, đừng chỉ trích nếu không biết gì", "Có những người không xem hết từ đầu đến cuối mà cứ chê bai"... là những bình luận của khán giả.

Video: Thanh Thanh Huyền lên tiếng về "drama phiên dịch".

Thanh Thanh Huyền và Khánh Vy từng dẫn chung nhiều chương trình, sự kiện.

Thanh Thanh Huyền sinh năm 1996, là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình khi dẫn dắt các chương trình về văn hóa, giải trí, cuộc thi về nhan sắc… Cô được đánh giá là một trong những MC song ngữ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Việc cô có thể ghi nhớ nội dung hơn 3.000 chữ, 75 tên riêng mà không cần nhìn kịch bản, hay dẫn suốt 48 tiếng không nghỉ, từng gây sốt trong cộng đồng mạng và đến nay vẫn được nhắc đến như một tài năng hiếm có trong làng MC. 

Khánh Vy sinh năm 1999, có biệt danh "hot girl nói 7 thứ tiếng" sau khi nổi tiếng với đoạn clip nói 7 ngôn ngữ: Thái, Hàn, Trung, Nhật, Anh, Ý và Việt Nam từ năm 2016. Cô cũng là MC trẻ tuổi nhất trong lịch sử chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Ngoài ra cô cũng tham gia dẫn nhiều sự kiện có qui mô lớn nhất nhì nước. Bên cạnh đó, Khánh Vy còn sở hữu kênh YouTube triệu view và xuất bản sách về kinh nghiệm học Tiếng Anh.

Nguồn: [Link nguồn]

Trẻ tuổi, xinh đẹp, nhiều người nhận xét con đường vào nghề của Thanh Thanh Huyền “trải đầy hoa hồng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Vi ([Tên nguồn])
Nghìn lẻ một chuyện nữ MC Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN