Những bản nhạc chế triệu "like" hút dân mạng

Sự kiện: Nhạc Chế

Những bản nhạc chế này trở thành hiện tượng đình đám trên mạng xã hội thời gian qua.

Tao là cung Bọ Cạp

Sự kiện cô giáo Lê Na của một trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội có lời lẽ nặng nề với học viên và khoe mình là cung Bọ Cạp đang tạo được sự chú ý lớn trên mạng xã hội. Từ câu nói của giáo viên này, DJ Hoaprox tiếp tục chứng minh sức sáng tạo của mình bằng việc cho ra đời bản nhạc Tao là cung Bọ Ccạp và đang “gây nghiện” trên mạng xã hội.

Những bản nhạc chế triệu "like" hút dân mạng - 1

Cô giáo Lê Na đang là cái tên hot nhất trên mạng xã hội.

Vẫn là chất nhạc điện tử hiện đại, Hoaprox đã cùng những câu nói của giáo viên Lê Na như "Tao là cung Bọ Cạp", "một khi mày đã đối xử với tao"…, để sáng tạo thành một bản nhạc bắt tai với nhiều chỗ nhấn nhá, lặp từ sáng tạo.

Những bản nhạc chế triệu "like" hút dân mạng - 2Bản mix Tao là cung bò cạp thu được gần 300.000 lượt xem trên Youtube chỉ sau 3 ngày xuất hiện.

Ra đời đúng lúc sự kiện đang tạo được chú ý cộng với chất nhạc dễ gây hiện, clip hiện đã hút được gần 300 nghìn lượt xem trên kênh Youtube của DJ Hoaprox. Ngoài ra, bản nhạc này hiện còn xuất hiện trên nhiều trang nghe nhạc trực tuyến và diễn đàn, thu hút hàng triệu lượt nghe chỉ trong vài ngày.

Thật không thể tin nổi

Thật không thể tin nổi là câu nói gắn liền với Nguyễn Tử Quảng – CEO của tập đoàn BKAV. Trong lễ ra mắt Bphone cách đây 2 tháng, Nguyễn Tử Quảng liên tục lặp lại câu nói này để khẳng định về giá trị và giá tiền hợp lí của “siêu phẩm” Bphone.

Những bản nhạc chế triệu "like" hút dân mạng - 3

Nguyễn Tử Quảng và câu nói nổi tiếng: "Thật không thể tin nổi".

Câu nói này ngay lập tức trở thành một trào lưu trên cộng đồng mạng và được đón nhận nhiệt tình. “Ăn theo” sức nóng của câu nói này, Vũ Ngọc Anh – quản trị viên một diễn đàn công nghệ lớn đã cho ra lò bản remix Thật không thể tin nổi theo phong cách EDM (nhạc điện tử) sôi động. 

Trên nền ca khúc Bowser của W&W & Blasterjaxx, Vũ Ngọc Anh đã lồng gép “xuất sắc” những câu nói của Nguyễn Tử Quảng như “thật không thể tin nổi”, “12 triệu 990 ngìn đông”, “đẹp”,….

Bản remix "Thật không thể tin nổi" của Vũ Ngọc Anh.

Bản remix này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng nhờ sự độc đáo và chất nhạc sôi động, hiện đại. Hiện tại, bản audio của ca khúc trên tài khoản soundcloud của Vũ Ngọc Anh đã có gần nửa triệu lượt nghe. Ngoài ra, nó còn xuất hiện trên Youtube và nhiều trang nghe nhạc trực tuyến khác với tổng số lượt nghe lên tới vài triệu.

Quảng Nổ - Không thể tin nổi

Giống như bản remix của Vũ Ngọc Anh, Quảng Nổ - Không thể tin nổi cũng là một bản nhạc chế về đề tài Bphone tạo được chú ý. Bản remix này được thực hiện bởi DJ Hoaprox – một cái tên đang hot trong thời gian gần đây với nhiều bản mix gây sốt.

Bản mix "Quảng Nổ - Không thể tin nổi" của DJ Hoaprox.

Quảng Nổ - Không thể tin nổi có phần nhạc sôi động, hấp dẫn, là một bản nhạc điện tử được mix với phần lời của CEO Nguyển Tử Quảng trong lễ ra mắt Bphone, tạo nên một bản nhạc hài hước và độc đáo. Ra đời đúng lúc chủ đề Bphone đang tạo được chú ý trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội, bản mix này cũng thu về hàng triệu lượt nghe trên Youtube và các trang nghe nhạc trực tuyến.

Đẹp trai mới có nhiều đứa yêu

Đẹp trai mới có nhiều đứa yêu là một hiện tượng đình đám trên mạng xã hội thời gian qua. Trào lưu này có nguồn gốc từ một phóng sự về đề tài trại cai nghiện của kênh truyền hình ANTV. Trong phóng sự này, phóng viên đã ghi lại lời của một học viện cai nghiện với phần tâm sự khá ngô nghê, buồn cười: “Giờ em ước mơ trở thành ca sĩ Hàn Quốc. Để đẹp trai, tóc tai đẹp. Vuốt vuốt keo các thứ. Đẹp trai mới có nhiều đứa yêu”.

Bản nhạc "Đẹp trai mới có nhiều đứa yêu" của DJ Hoaprox.

Câu nói có phần ngây ngô này của học viện cai nghiện trong phóng sự đã trở thành cảm hứng cho DJ Hoaprox sáng tạo nên một bản nhạc điện tử sôi động với tên gọi Đẹp trai mới có nhiều đứa yêu. Chất nhạc bắt tai cùng nội dung độc đáo đã làm cho Đẹp trai mới có nhiều đứa yêu tạo nên một cơn bão trên cộng đồng mạng. Xuất hiện trên nhiều trang nghe nhạc trực tuyến, bản nhạc chế này thu về hàng chục triệu lượt nghe và chia sẻ.

Đây cũng là “nguyên liệu” cho cư dân mạng sử dụng vào trào lưu quay clip “trai đẹp nhiều đứa yêu” thời gian vừa qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Khanh ([Tên nguồn])
Nhạc Chế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN