Những ca khúc nhạc chế “thú vị” nhất Táo Quân

Những ca khúc nhạc chế là một trong những “đặc sản” của chương trình Táo Quân. Qua mỗi ca khúc được chế lời hài hước, những nghệ sĩ của chương trình đều muốn gửi một thông điệp đến với khán giả.

Những ca khúc nhạc chế “thú vị” nhất Táo Quân - 1

Lụt từ ngã tư đường phố

Ca khúc được chế lời từ bài hát Từ một ngã tư đường phố của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Bài nhạc chế này xuất hiện trong chương trình Táo quân năm 2008 nhân trận lụt “lịch sử” tại Hà Nội. Dựa trên giai điệu dễ nhớ, lời bài hát đã phản ánh lại tình trạng ngập lụt mỗi khi trời mưa tại Thủ đô.

Lụt từ ngã tư đường phố được thể hiện qua giọng hát của 3 nghệ sĩ Tự Long, Xuân Bắc và Công Lý. Những bất cập trong việc thoát nước chống lụt ở thủ đô đã được 3 nghệ sĩ phản ánh lại một cách hài hước và sâu cay.

Money Money Money

Bài hát được chế lại trên nền nhạc của ca khúc Money Money của ban nhạc nổi tiếng Abba. Ca khúc này được đưa vào chương trình Táo Quân năm 2009 nhằm phán ảnh các tiêu cực của ngành giao thông, đặc biệt là nạn nhận hối lộ và mãi lộ.

Money Money Money được “tung hứng” bởi hai nghệ sĩ Xuân Bắc và Công Lý đã để lại ấn tượng cho khán giả. Không chỉ là những tiếng cười mà ca khúc còn là lời châm biếm những tệ nạn trong ngành giao thông mà trước đến nay đã trở thành căn bệnh nan y trong xã hội.

Những ca khúc nhạc chế “thú vị” nhất Táo Quân - 2

4 diễn viên hài hàng năm mang đến tiếng cười thoải mái cho khán giả.

Bài ca bóng đá

Ca khúc chế lời được nghệ sĩ Tự Long thể hiện tại Táo Quân 2013. Bài hát đã tổng kết lại một năm thất bại của bóng đá Việt Nam, từ SEA Games đến Asian Cup 2015.

Không chỉ có thế, bài ca bóng đá cũng thể hiện tất cả những tiêu cực trong nền thể thao như nạn bán độ trong bóng đá, bạo lực trên sân cỏ. Tất cả đã khiến niềm tin thể thao của người hâm mộ đã tan biến hoàn toàn. Bộ ba Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý tiếp tục thay lời người yêu thể thao phản ánh một năm thi đấu quá buồn của bóng đá.

Những ca khúc nhạc chế “thú vị” nhất Táo Quân - 3
 

 Công Lý, Tự Long, Xuân Bắc khiến ca khúc chế thêm phần hài hước.

Đi học

Nạn bạo lực học đường cũng những thành tích ảo của giáo dục đã được 2 nghệ sĩ Xuân Bắc – Công Lý thể hiện đầy đủ qua một ca khúc ngẫu hứng dựa trên bài hát Đi Học của nhạc sĩ Bùi Đình Thảo lời Minh Chính.

Những lời hát được chế lại gây cười nhưng cũng thể hiện những tiêu cực của ngành giáo dục trong năm 2011. Đó là nạn bạo lực học đường, những video clip về bạo lực học đường được chia sẻ lan truyền trên các mạng xã hội.

Bài ca phong bì

Được chế trên ca khúc Áo trắng đến trường trong bộ phim Nhật Ký Vàng Anh, bài ca phong bì đã phản ánh vấn nạn nhận phong bì của ngành Y tế.

 Lời bài hát được chế lại hài hước song cũng khiến khán giả phải suy nghĩ về những tiêu cực đã tồn tại quá lâu trong ngành Y tế.

Cùng nghe lại những ca khúc chế đặc sắc của Táo Quân

 

 


Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yên Chi ([Tên nguồn])
Kỷ niệm 20 năm Táo Quân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN