Mr. Đàm sẵn sàng ra tòa

Thứ Bảy, ngày 29/06/2013 14:11 PM (GMT+7)

“Ông hoàng nhạc Việt” cho rằng scandal này rất “chán” và không muốn bị người khác lợi dụng để đánh bóng tên tuổi.

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Mới đây, nhạc sỹ Trường Nhân đã chính thức lên tiếng tố Đàm Vĩnh Hưng vì đã ngang nhiên “đánh cắp”, sửa tên ca khúc, đổi tên tác giả bài hát Chút tình do anh sáng tác. Sau nhiều lần liên hệ nhưng vẫn chỉ nhận được lời hứa hẹn suông từ phía Mr. Đàm và công ty Tiếng hát Việt, vị nhạc sỹ này đã quyết khởi kiện Đàm Vĩnh Hưng ra tòa để đòi lại quyền lợi của mình.

Khi chúng tôi liên hệ với Mr. Đàm để làm rõ thực hư vụ việc, vị HLV quyền lực của The Voice cho biết, anh không mấy mặn mà với những vụ kiện tụng như thế này, và nhất là khi vụ lùm xùm về ca khúc Chút tình đã là chuyện quá cũ.

Mr. Đàm sẵn sàng ra tòa - 1

Mr. Đàm cho hay, scandal này "nhàm chán" và anh không muốn mất thời gian để tâm đến

Đại diện truyền thông của Mr. Đàm cũng cho hay: “Hiện giờ anh Hưng khá bận rộn với những buổi biểu diễn, trước đó chúng tôi cũng đã nghe qua vụ này. Về việc nhạc sỹ Tuấn Huy làm việc với bên Tiếng Hát Việt để bán ca khúc đó thế nào thì bản thân anh Huy là người biết rõ nhất, Tuấn Huy đã mang cả CMND qua để kí hợp đồng độc quyền mà?

Nhưng tại sao sau đó bài hát này lại trở thành ca khúc của Trường Nhân, và cụ thể ai mới thực sự là người chôm chỉa của ai để bán lại ca khúc này cho Đàm Vĩnh Hưng là hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Mỗi ngày đều có rất nhiều ca khúc gửi về để lựa chọn đưa vào album, làm sao chúng tôi có thể kiểm soát hết được để biết rõ những khuất tất xảy ra đằng sau của người nhạc sỹ sáng tác.”

Được biết, phía Đàm Vĩnh Hưng và công ty Tiếng hát Việt đã nhận được liên hệ từ nhạc sỹ Trường Nhân từ trước đó về việc xác nhận là tác giả của ca khúc Chút tình, đồng thời yêu cầu đổi tên bài hát, sửa tên nhạc sỹ cho số lượng đĩa Góc khuất đã phát hành.

Tuy nhiên, theo đại diện truyền thông của Tiếng hát Việt, việc thay đổi này chỉ có thể thực hiện khi lượng đĩa Góc khuất được tái bản mới. “Không phải Đàm Vĩnh Hưng và Tiếng hát Việt chỉ hứa hẹn và chưa có động thái, nhưng album Góc khuất chưa tái bản thêm số lượng mới thì việc thay đổi tên tác giả, bài hát in trong album là hoàn toàn bất khả thi.”

Mr. Đàm sẵn sàng ra tòa - 2

Ca khúc Chút tình phai nằm trong album Góc khuất, phát hành vào tháng 7/2012 của Mr. Đàm

Ngoài ra, Mr. Đàm và công ty Tiếng hát Việt cũng cho biết, bên anh sẽ sẵn sàng đối mặt và tranh luận nếu nhạc sỹ Trường Nhân quyết đưa vụ việc này ra tòa án:

“Chúng tôi chỉ là những người thứ 3 bị liên lụy trong chuyện này chứ không phải là người cố tình ‘đánh cắp ca khúc’ như lời Trường Nhân nói với báo chí. Nếu cậu ta cương quyết kiện Đàm Vĩnh Hưng ra tòa, chúng tôi sẽ sẵn sàng đối mặt vì chúng tôi tin mình đã làm việc rất rõ ràng và có cả hợp đồng mua bán cụ thể với nhạc sỹ Tuấn Huy khi anh bán ca khúc Chút tình phai cho Đàm Vĩnh Hưng.”

Mr. Đàm sẵn sàng ra tòa - 3

Nhạc sỹ Trường Nhân quyết khởi kiện Đàm Vĩnh Hưng để đòi lại công bằng về quyền tác giả

Bên cạnh đó, phía Đàm Vĩnh Hưng cũng cho hay, thời gian này anh đang khá bận rộn với vai trò HLV The Voice và các dự án riêng. Thế nên sẽ không mấy mặn mà với những vụ lùm xùm, kiện tụng mà phần lớn là vì người khác muốn “đu” theo tên tuổi của anh để nổi tiếng.

“Huống hồ ca khúc Chút tình phai cũng không phải là bài hit quá nổi tiếng, anh Hưng cũng không muốn mất nhiều thời gian để tâm đến những chuyện đã quá cũ và không muốn trở thành con rối để người khác lợi dụng đánh bóng tên tuổi. Về việc nhạc sỹ Tuấn Huy làm việc với bên Tiếng Hát Việt để bán ca khúc đó thế nào thì bản thân anh Huy là người biết rõ nhất, chúng tôi không cần phải nhắc lại”, đại diện Mr. Đàm cho hay.

Theo HB (Khampha.vn)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng
Báo lỗi nội dung