Mr Đàm nói về bóng hồng "tóc nâu"

Thứ Ba, ngày 25/06/2013 17:30 PM (GMT+7)

Tôi không cho phép mình tự gạt mình, nên cảm xúc thế nào thì tôi sẽ sống với nó như thế, cho đến khi nào sự thật khiến cảm xúc không còn nữa thì tôi sẽ chuyển qua cảm xúc khác thôi - Đàm Vĩnh Hưng nói về tình cảm từng dành cho Mỹ Tâm.

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Giữ ghế HLV Giọng Hát Việt mùa thứ hai một cách đầy thuyết phục bên cạnh một dàn HLV “khủng và đẳng cấp”. Dù ban đầu có những lời so sánh nhưng rõ ràng khi phát sóng Giọng Hát Việt trên truyền hình khán giả lại vô cùng ấn tượng với HLV Đàm Vĩnh Hưng. Dưới đây là cuộc trò chuyện với Đàm Vĩnh Hưng về vai trò của anh trong Giọng hát Việt, về cuộc sống riêng tư và về những dự định sắp tới.

HLV dễ bị chinh phục bởi tình cảm và sự chân thành

Xin chào ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng! Anh đã tỏ ra là một HLV thuyết phục của The Voice mùa 2. Vì rằng anh có kinh nghiệm từ mùa trước hay vì anh đang phát huy những thế mạnh tiềm ẩn mà mọi người còn chưa biết hết về anh?

Đã không biết từ bao giờ, khán giả cũng như các anh chị em báo chí cứ tự làm khó chính mình khi mà cứ đem các văn nghệ sỹ lên bàn cân để so sánh và sau đó lại tiếp tục một công việc khán vất vả nữa đó là “trở thánh các nhà thẩm định tài ba” để rồi khi đúng chuyện lại “oh! Thì ra thế?” hoặc “ôi! Vậy à?”.

Bản thân tôi tự biết mình sẽ phải làm gì, đến đâu? Xuất hiện ở khu vực nào và gặp những ai? Tôi hoàn toàn thích nghi với mọi “môi trường” một cách tự nhiên mà không cần phải gồng mình lên để mà cố chứng tỏ.

Mr Đàm nói về bóng hồng "tóc nâu" - 1

Đàm Vĩnh Hưng cười trên sân khấu The Voice

Lùi lại nhiều dự án âm nhạc lớn để làm HLV của Giọng Hát Việt mùa thứ hai, nếu làm bài toán kinh tế thì anh có thấy mạo hiểm không? Bởi hiện tại  độ hot của Đàm Vĩnh Hưng vẫn đang rất khủng khiếp? hay tại bởi Catxe của Giọng Hát Việt  đã làm anh “chao đảo” rồi phải không?

Là người trong nghề lâu năm, tôi biết cách đo lường mức độ hiệu ứng của từng chương trình, cũng như ở thời điểm nào mình nên làm gì hoặc quyết định ra sao cho hình ảnh và vị trí. Có lẽ không khó để bạn có thể làm một bài tính đơn giản để có được kết quả giữa việc tôi chạy show khắp nơi và việc ngồi trên ghế đó. Tôi tự xét lại bản thân mình từ bé đến giờ vẫn chưa từng bị “chao đảo” bởi “đồng tiền”. Thứ mà dễ dàng chinh phục tôi đó là tình cảm và sự chân thành.

Làm cách nào để anh có thể giữ được sức vóc và giọng hát đầy lửa của mình cho dù anh phải  liên tục di chuyển, liên tục chạy show trong nước và quốc tế và tất bật với những dự án âm nhạc lớn của anh và công ty Tiếng Hát Việt? Bí quyết là gì vậy anh? Hay bởi  những hợp đồng quá hấp dẫn hay vì còn trả nợ ân tình của khán giả khắp nơi?

Tôi đã tự suy nghĩ và đưa ra cho mình nguyên tắc làm việc với 3 tiêu chí quan trọng để dễ dàng quyết định mội thứ trong công việc ca hát đó là: yêu nghề, khán giả và cuộc sống. Tôi không được phép “tà tà nghỉ chân ven đường” hoặc ỷ lại bởi những vinh quang đang có. Vì sau lưng tôi còn cả một guồng máy không thể dừng lại nữa.

Tôi đi riết cũng thành thói quen, hơn hết trên tất cả những “kể lể” hay “khó khăn”, điều làm tôi háo hức nhất vẫn là giây phút bước ra sân khấu để được nghe mọi người hò hét, kêu tên mình và vỗ tay.

Tình cảm với bóng hồng "tóc nâu"

Gần đây khán giả xôn xao khi nghe thông tin anh nói về việc “chán” ngôi nhà mà anh đã dành quá nhiều tâm huyết, công sức và tiền bạc? Thực hư của việc này như thế nào?

(Cười) Mấy năm trước, tôi đã từng nói là mình có khả năng lái dư luận theo hướng mà mình mong muốn nhất mà… (cười)

Thật ra thì bạn tính, tôi ít khi hài lòng về những gì mình đang có lắm! Ngay cả một bản thu âm tôi vẫn luôn muốn làm lại mặc dù nhiều người khen rồi, vậy mà tôi vẫn chưa chịu. Chính vì vậy tôi biết rõ về mình lắm, tôi nghĩ là mình sẽ làm nó đẹp hơn nếu được làm lại, thế thôi!

Mr Đàm nói về bóng hồng "tóc nâu" - 2

Tôi không cho phép mình tự gạt mình, nên cảm xúc thế nào thì tôi sẽ sống với nó như thế

Lại còn chuyện anh chia sẻ với fans về những bóng hồng đã làm anh từng xao động? Trong đó có “nàng họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm.

Tôi không cho phép mình tự gạt mình, nên cảm xúc thế nào thì tôi sẽ sống với nó như thế, cho đến khi nào sự thật khiến cảm xúc không còn nữa thì tôi sẽ chuyển qua cảm xúc khác thôi!

Vậy còn liveshow “Hãy cứ là tình nhân” sắp tới được tổ chức ở Hà Nội, anh và Mỹ Tâm lại “cặp kè” trên sân khấu, chẳng lẽ chỉ mãi là tình nhân thôi sao?

Đúng là sau này chúng tôi cũng ít khi có dịp hát cùng nhau nên lần này khán giả của cả tôi và Mỹ Tâm đều đang rất háo hức chờ đón. Theo cá nhân tôi thì khi có khi cứ “mãi là tình nhân" vậy mà lại hay. Tôi rất thích một đoạn trong một bài hát nổi tiếng của nhạc sỹ Vũ Thành An “này em hỡi, con đường em đi đó, con đường em theo đó, đúng đấy em ơi! Nếu chúng mình có thành đôi lứa, chắc gì đã thoát xa đời khổ đau”.

Mới đây ca sỹ Tuấn Hưng cũng không ngần ngại nói lời “yêu thương” Mỹ Tâm? Còn anh lại “úp mở” rằng anh sẽ tiết lộ nhiều chuyện thú vị giữa anh và Mỹ Tâm trong đêm nhạc “Hãy cứ là tình nhân” tới đây? Anh cứ chơi trò ú tim khán giả, anh tiết lộ 50% trước đi?

Mỹ Tâm là người trong mộng của khá nhiều người mà! Lần đầu tiên khán giả được nghe chúng tôi sẽ hát với nhau 2 tình khúc nhạc xưa, sau đó tôi sẽ hát 10 bài hit kể cả xưa và nay nữa để đáp lại tình thương mến của khán giả và các fans, tiết lộ vậy thôi nha…50% mà (cười)

Anh có dám đánh đổi không? Nếu như Mỹ Tâm trở thành ý trung nhân của anh nhưng nàng sẽ ra điều kiện rằng: Anh không được đi hát mà trở về làm hậu phương hay quản lý cho cô ấy?

Trên đời này chuyện gì cũng có thể đặt giả sử được và chuyện gì cũng có thể xảy ra được… không nên nói trước điều gì.

Mr Đàm nói về bóng hồng "tóc nâu" - 3

Trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra được

Sắp đi làm diễn viên phim điện ảnh

Quay lại với Giọng hát Việt, anh đang sở hữu nhiều giọng hát rất tốt đặc biệt là việc anh có được Cát Tường-niềm mơ ước của tất thảy các vị HLV. Nhiều người đã thắc mắc về quyết định của Cát Tường khi chọn về đội của anh, nhưng cô bé có cái tên “may mắn” này đã khẳng định rằng cô ấy ngưỡng mộ anh bởi trong con người anh có ngọn lửa đam mê nhiệt huyết, anh nghĩ sao về lời nhận xét của thí sinh này?

Đội của tôi có rất nhiều “khủng long” chứ không riêng gì Cát Tường. Tôi nghĩ Cát Tường đủ thông minh, khôn ngoan, hiểu chuyện và biết mình đang ở đâu. Và điều tôi muốn nói với bạn ở đây còn là yếu tố “cơ duyên” nữa.

Anh có nghĩ rằng việc anh có Cát Tường trong đội hình là một lợi thế lớn và anh đang sở hữu một khối kim cương khủng và nhiệm vụ của anh sẽ nặng nề hơn, áp lực sẽ lớn hơn khi phải làm cho khối kim cương này “lấp lánh” đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng để khỏi phụ lòng trông đợi của khán giả?

Mỗi một thí sinh tôi đều phải biết dùng những từ ngữ nào để lôi cuốn họ.Phải vào thực tế thì mới nhìn thấy hết khả năng của từng em được, cũng có nhiều trường hợp thí sinh đó chỉ hát hay đúng bài dự thi thôi, vì vậy việc đánh giá chất giọng và tiềm năng phát sáng trong tương lai của họ trong một khoảnh khắc ngắn để lắng nghe là điều không dễ làm.

Mr Đàm nói về bóng hồng "tóc nâu" - 4

Thị trường hay không thì chúng tôi phải tự biết trả lời cho chính mình ý nghĩa chính xác nhất của hai chữ “thị trường” là gì

Có nhiều ý kiến cho rằng Đàm Vĩnh Hưng tồn tại ở vị trí HLV của Giọng Hát Việt mùa thứ 2 là để có tính chất thị trường cho chương trình mang sắc màu giải trí, tuy nhiên tôi lại nhận được rất nhiều ý kiến của khán giả họ khẳng định rằng: Không có Đàm Vĩnh Hưng thì họ không theo dõi chương trình này? Còn anh, anh sẽ giải đáp thắc mắc này như thế nào? Có phải tình yêu thương của khán giả mới là thước đo chuẩn xác nhất hơn tất cả những danh vị khác?

Riêng tôi thì chân thành cảm ơn và sẽ nhớ mãi những lời nhận xét ưu ái đó, có lẽ phần đầu tiên trong câu hỏi của bạn đã tự trả lời luôn rồi.Tôi chưa bao giờ phủ nhận hay muốn người ta phải gọi khác mình đi. Thị trường hay không thì chúng tôi phải tự biết trả lời cho chính mình ý nghĩa chính xác nhất của hai chữ “thị trường” là gì. Còn ai đang cố đem mình lên “bàn thờ” thì cứ việc thoải mái, trên đó chắc là “vui” lắm!

Những màn đấu khẩu và giành thí sinh của các vị HLV năm nay được đánh giá là thú vị hơn mùa trước, 4 vị HLV là bốn sắc màu hương vị riêng. Những hoài  nghi về quan hệ của anh và ns Quốc Trung đều sai bét. Cả hai người đã có những ứng xử rất thân thiện và hài hước trên sân khấu. Bản thân anh đánh giá thế nào về vị HLV “nhỏ bé” nhưng “nặng ký”nhất của Giọng Hát Việt mùa thứ hai, đó chính là nhạc sỹ Quốc Trung?

Tôi tin là ngay cả chính anh Trung cũng bất ngờ và thú vị, khác với những gì mọi người vẫn hay đặt ra những vấn đề này kia để đào sâu thêm khoảng cách giữa chúng tôi. Theo tôi  anh Trung là người có trách nhiệm với công việc, với vai trò của mình. Anh Trung là người duyên dáng, thâm thúy và luôn mang đến nhiều điều bất ngờ.

Mr Đàm nói về bóng hồng "tóc nâu" - 5

Đàm Vĩnh Hưng trong một MV của mình

Cho tới thời điểm hiện tại, anh cảm thấy tiếc nhất khi để “lọt” mất thí sinh nào?

Đó chính là thí sinh Khánh Hà 

Ngoài việc dồn tâm sức trong vai trò HLV Giọng Hát Việt, anh còn ưu tiên và tập trung vào dự án nghệ thuật nào?

Tôi đang gấp rút chuẩn bị mọi thứ để bắt đầu bấm máy cho một bộ phim với kịch bản vô cùng đặc biệt của đạo diễn Lưu Huỳnh, tôi đã “dai như đỉa” tấn công đạo diễn khó tính này để thuyết phục anh ấy giao vai diễn cho tôi.

Anh có nghĩ rằng anh là đề tài được bàn tán xôn xao nhất của người đời không? Một ngày nào đó thiên hạ ngừng nghi ngờ, đồn thổi, thêu dệt về anh, anh sẽ cảm thấy thế nào?

Tôi biết rõ về điều này lắm chứ! Và tôi thích như thế thêm hai, ba chục năm nữa. Nếu họ ngừng thêu dệt và bàn tán thì thật buồn đấy! Tôi sẽ có cách đốt lên ngọn lửa “nhiều chuyện” của họ để tên tôi mãi mãi nằm trên môi họ.

Xin cảm ơn anh rất nhiều, xin chúc anh luôn đầy nhiệt huyết, đam mê để tiếp tục  mang tiếng hát đến với những khán giả đã yêu thương và cho anh có được cuộc sống  tốt đẹp nhất.

Theo Mỹ Hạnh (Khampha.vn)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng
Báo lỗi nội dung