Mr. Đàm: Tôi "hiền" hơn trước nhiều

Thứ Hai, ngày 11/02/2013 00:02 AM (GMT+7)

Không giành chén cơm của người khác, không để tâm chuyện cũ và tự nhận mình đã "hiền" hơn trên mọi "mặt trận". Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết, anh cũng sẽ cầu nguyện và làm từ thiện nhiều hơn để mong vượt qua mọi điềm xui, kỵ tuổi trong năm Quý Tỵ.

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Là một trong những cái tên gây ồn ào bậc nhất showbiz Việt những năm vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng luôn khiến người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì những "chiêu trò" cùng những phát ngôn gây sốc.

Trong lần chia sẻ gần đây, "ông hoàng nhạc Việt" đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về The Voice, về nghi vấn "gương vỡ lại lành" với Phương Thanh,... Đồng thời Mr. Đàm cũng cho biết gần đây anh đã "hiền" hơn và sẽ năng cầu nguyện, làm từ thiện để được trải qua một năm Quý Tỵ bình yên và trọn vẹn.

Đừng so sánh học trò The Voice với Dương Triệu Vũ, tội các em!

- Liên tục được vinh danh ở những giải thưởng lớn trong suốt nhiều năm qua, ắt hẳn Mr. Đàm đã chán ngấy các giải thưởng và chẳng mấy hào hứng khi lên nhận giải?

Trước tiên, đây là một câu hỏi mà tôi cũng đã đoán được bạn sẽ hỏi như thế khi chúng ta nói về chủ đề đầu tiên, đó là giải thưởng âm nhạc.

Cách đây một năm, tôi có trải lòng mình cùng mọi người về chuyện này, những tưởng sẽ đón nhận được sự đồng cảm và sẻ chia. Nhưng trái lại, họ đã cố tình không muốn hiểu nên đã bóp méo vấn đề mà tôi đưa ra để diễn giải tâm trạng và nỗi lòng của mình.

Thôi thì tôi cũng như một chú cá nhỏ, phải nương theo dòng nước để ra biển lớn mà thôi…

Đối với tôi, tất cả những giải thưởng như một sự ghi dấu, một sự trả công xứng đáng cho bất kỳ người nghệ sỹ nào có những đóng góp, cống hiến tích cực về nghề nghiệp và chuyên môn của mình cho nền âm nhạc nước nhà.

Và điều này thì chắc chắn những người nghệ sỹ chúng tôi không bao giờ có đủ khả năng để quyết định được. Có giải thưởng thuộc về hội đồng nghệ thuật cân nhắc, bình chọn, cũng có giải thưởng dành cho khán giả ở mọi tầng lớp khác nhau,… Và tôi sẽ có những quyết định đúng đắn nhất cho từng hạng mục cũng như từng thời điểm cho riêng mình.

Mr. Đàm: Tôi "hiền" hơn trước nhiều - 1

Đàm Vĩnh Hưng trên hàng ghế HLV Giọng hát Việt mùa đầu tiên

- Sau scandal hôn thầy tu gây rúng động showbiz, tên tuổi Đàm Vĩnh Hưng đã ít nhiều ảnh hưởng đến tên tuổi và niềm yêu thích của khán giả dành cho anh. Liệu đây có phải là cái phốt lớn nhất từ trước đến nay của Mr. Đàm?

Những chuyện không vui đã qua, tôi cũng không muốn nhắc lại nữa. Xin hãy để mọi thứ nhẹ nhàng qua đi...

- Nhiều người đang tự hỏi liệu 2013 Mr. Đàm có tiếp tục lên kế hoạch phủ kín mặt báo, truyền hình hay sẽ tạm “tu” một thời gian sau khi dốc hết sức lực cho các show lớn và đối mặt với hàng loạt scandal quả tạ?

Kế hoạch của tôi trong năm nay này sẽ vô cùng dày đặc. Nhưng đó là biểu đồ của sự nghiệp Đàm Vĩnh Hưng ở thời điểm 2013, tôi đã vạch ra mình sẽ phải làm gì, và “điểm rơi” của nó sẽ vào thời khắc nào,…

Các sản phẩm âm nhạc và chương trình riêng là hoạt động đã được lên sẵn từ trước, việc được các anh chị nhà báo ưu ái hỗ trợ về mặt truyền thông là một vinh dự và cũng là một sự giúp đỡ cho tôi để thông tin đến với công chúng nhanh hơn, nhiều hơn.

Thế nên việc “phủ sóng” ở các mặt báo hay truyền hình là điều mà tôi không phải là người quyết định, bạn ạ.

Tôi chỉ có một con đường và nhận được mệnh lệnh là thẳng tiến về phía trước. Tôi chưa bao giờ cho phép mình được nghỉ ngơi hay dừng lại để hưởng thụ. Vì như thế, chính mình sẽ tự thu ngắn “khoảng cách” trên đường đua mà thôi.

- Mr. Đàm vốn được biết đến là người có lòng kiêu hãnh và cái tôi rất cao, việc thí sinh đội anh thất thế ở The Voice năm nay có khiến anh không hài lòng hay khó chịu?

Tài năng và số phận của các em là do chính khả năng của các em quyết định, chúng tôi chỉ là người làm bệ phóng chứ không phải là người quyết định ai thắng, ai thua.

Đó là thành quả tốt đẹp mà tất cả chúng tôi đã cùng nhau làm nên, một kết quả hợp ý khán giả. Với một người thật xứng đáng như Hương Tràm thì đó cũng là câu trả lời của The Voice dành cho người hâm mộ chương trình. Rồi những cuộc chơi khác lại sẽ tiếp nối và cứ tiếp nối, thế thôi.

- Liên tục tạo điều kiện và giúp đỡ các thí sinh The Voice sau khi rời cuộc thi, anh không sợ các học trò sẽ mất tính tự lập vì dựa dẫm quá nhiều vào mình?

Nếu tôi không giúp đỡ, người ta lại bảo rằng ông Đàm nuốt lời, hứa cuội, bây giờ tôi tạo điều kiện và hỗ trợ các em thì lại bị mọi người vặn vẹo như thế này. Có lẽ đây là điểm để nhận ra người Việt Nam ta chăng?

Đa số các em bước vào cuộc chơi này, ít nhiều gì cũng đã lên sân khấu một thời gian rồi. Ai ai cũng tự bươn chải trong cuộc sống và phát triển nghề nghiệp. Việc tạo điều kiện, giúp đỡ các em tiếp cận khán giả hoàn toàn khác với chuyện có ai đó ỷ lại, không tự lập,… Nếu thật sự có ai ỷ lại, thì chính họ sẽ là người chịu trách nhiệm với bản thân mình thôi.

- Xuân Nghi và Phan Ngọc Luân sẽ lột xác thế nào sau khi được Mr. Đàm tự tay “bùa phép”?

Tôi không dám nói những điều đao to búa lớn, vì như thế sẽ tự làm khó mình thôi. Để lột xác thì một con trăn hay con rắn cũng cần phải có thời gian trải qua muôn ngàn đau đớn. Điều duy nhất tôi có thể nói lúc này chính là: Tôi sẽ cố gắng hết sức.

Mr. Đàm: Tôi "hiền" hơn trước nhiều - 2

Mr. Đàm cùng học trò The Voice mở tiệc mừng giải thưởng vào những ngày cuối năm

- Nhiều người cho rằng khả năng Dương Triệu Vũ đang mất dần sự ưu ái từ Mr. Đàm khi anh liên tục bận bịu với học trò The Voice, và gần đây nhất là khi công ty anh đang có thêm nhiều gương mặt độc mới được ký độc quyền?

Nếu họ thật sự nghĩ vậy thì đây hoàn toàn là một nhận định hỏng bét! Tại sao lại đặt các em The Voice vào một vị trí ngang hàng với Dương Triệu Vũ? Như thế chẳng khác nào đang làm khó các em, tội nghiệp!

Chúng tôi đang đi đúng hướng và đúng với những gì mà công ty đã vạch ra. Dương Triệu Vũ đã tự quyết định mọi thứ cho mình từ 2 năm nay. Về hình ảnh, gu chọn nhạc,… tôi đều để Vũ thực hiện theo ý mình. Nhưng Vũ không được phép chọn sai, chính vì thế sau lưng Vũ lúc nào cũng có sự quan sát chặt chẽ từ tôi.

- Liệu anh có tiếp tục nhận lời làm HLV The Voice mùa sau?

Tôi vẫn đang cân nhắc thật kỹ về thời gian và lịch trình của mình. Vì hiện nay, tôi vẫn đang nợ khán giả 2 bộ phim chưa sản xuất, một liveshow nhạc xưa và những hợp đồng biểu diễn ở nước ngoài. Lúc này đây, tôi thật sự cảm thấy mình cần thêm thời gian…

Mr. Đàm: Tôi "hiền" hơn trước nhiều - 3

"Ông hoàng nhạc Việt" còn nợ khán giả khá nhiều khiến anh đắn đo suy nghĩ trước lời mời làm HLV The Voice mùa sau

Đàm Vĩnh Hưng nay đã "hiền" hơn về mọi mặt

- Tại lễ trao giải LSX, rất nhiều khán giả bất ngờ khi thấy Mr. Đàm và Phương Thanh đứng chung sân khấu và hợp ca khá vui vẻ. Phải chăng anh và Phương Thanh đã hòa giải sau nhiều năm quyết không nhìn mặt?

Tôi lúc nào cũng ở trạng thái bình thường và sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai bật đèn xanh với mình.

Trên hết, tôi biết mình là người làm nghề chuyên nghiệp, nên ít khi để những chuyện riêng tư làm ảnh hưởng đến công việc. Chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ nghe được ở tôi những câu đại loại như: nếu có người đó thì tôi không hát hoặc có người nọ thì tôi ngại lắm. Tôi cũng chẳng hơi đâu mà yêu cầu BTC đừng mời cô này, anh kia xuất hiện,…

Đó là điều không chuyên nghiệp, và cũng là hành động hất chén cơm của người khác. Đàm Vĩnh Hưng tôi đây không phải là kiểu người như thế, bạn à!

- Nhiều người nhận xét, Mr. Đàm không bao giờ thiếu “chiêu trò” mỗi khi quay trở lại. Sau hình ảnh hai lúa gây sốc và liên tục đưa vũ đoàn nhí lên sân khấu biểu diễn, sắp tới anh có tiếp tục tung “chiêu” mới khiến người xem bất ngờ?

Tôi tự thấy mình đã “hiền hơn” về mọi mặt và trên tất cả mọi loại hình sân khấu rồi.

Khán giả không chán thì tôi cũng tự chán bản thân nếu không tìm ra điều gì mới lạ và gây ấn tượng. Hơn nữa, tôi cũng chỉ muốn phục vụ thật tốt cho các fan sau khi đã nhận lời xuất hiện mà thôi.

Riêng chuyện vũ đoàn nhí, chẳng phải cách đây 15 năm, ca sỹ Lam Trường cũng đã từng biểu diễn những tiết mục như thế rồi sao?

Hơn nữa vũ đoàn ABC Kids là một đơn vị hoạt động có phép tắc hẳn hoi, họ là những nhân tố được đào tạo bài bản, là đối tác độc quyền của công ty Tiếng hát Việt mà tôi làm chủ. Các em cũng là nhân sự của các lớp nhảy dành cho thiếu nhi mà tôi sắp mở trường trong nay mai.

Chúng tôi không đi ngược thuần phong mỹ tục, không vi phạm quy chế, không làm gì sai thì có gì để nói?

Mr. Đàm: Tôi "hiền" hơn trước nhiều - 4

"Ông hoàng nhạc Việt" nay đã "hiền" hơn về mọi mặt

- Thời gian gần đây khán giả ít thấy Mr. Đàm và Mỹ Tâm xuất hiện cùng nhau và thân thiết như xưa. Phải chăng vì đang là Giám khảo/HLV cho 2 chương trình đối thủ nên phần nào đã ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai?

Những lúc mấy anh em chúng tôi gặp riêng để vui vẻ, thăm hỏi và họp mặt nhau, không lẽ cũng phải kêu truyền hình đến đưa tin trực tiếp cho cả nước cùng xem?

Ai cũng có công việc và vị trí riêng, nhưng sau khi rũ bỏ lớp áo đó thì tình nghệ sỹ, tình thân thương suốt bao nhiêu năm qua vẫn chưa hề phai nhạt trong chúng tôi.

Gần đây nhất là Lam Trường, Quang Dũng, Mỹ Tâm, Thanh Thảo và tôi hẹn nhau lúc 2h đêm, ngồi uống với nhau đến tận 6h sáng. Không chỉ cùng nhau ôn lại bao nhiêu kỷ niệm vui buồn, chúng tôi còn nảy sinh ra nhiều ý tưởng hay lắm.

Cả nhóm đề nghị tôi làm một chương trình đặc biệt gồm 10 “cao thủ võ lâm” của showbiz, như Phương Thanh, Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly, Mỹ Tâm, Quang Dũng, Hồng Ngọc, Thanh Thảo, Tuấn Hưng,… và tôi. Tất cả sẽ trình diễn những gì hay nhất của mình như kiểu “hoa sơn luận kiếm” vậy.

Tôi đang chọn thời điểm đây, và nếu như thiếu một người trong số đó thì xem như kế hoạch này không thể thực hiện được nữa. Với tôi, đó là “trận đồ thập quái” nên không thể thiếu bất kỳ một ai.

- Nhiều người còn bảo, Mr. Đàm đã không ít lần giận Mỹ Tâm vì trong các liveshow lớn của cô đều không có sự xuất hiện của anh, trong khi anh lại là người thường xuyên chủ động mời Mỹ Tâm tham gia show và song ca cùng nhau. Tin đồn này có chính xác?

Chúng tôi là nghệ sỹ mà. Nhạy cảm, lãng mạn, tự ái thì cao như núi. Trong cuộc sống đâu phải lúc nào cũng muốn là được.

Có những lúc Tâm bị kẹt show, hay tôi cũng bận đi nước ngoài khi Tâm mời show đấy thôi. Nếu có thời gian và lịch trống là chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ nhau ngay. Lời đồn đại như thế này thì quá nhẹ nhàng rồi (cười).

Mr. Đàm không ưa nhàn rỗi

- Kế hoạch của anh trong những ngày Tết sắp tới?

Tôi vẫn sẽ đi hát liên tục như bao năm qua tôi. Chắc chắn sẽ không có một ngày nghỉ nào cả, các phòng trà, sân khấu ngoài trời, chỗ nào cũng đều có mặt tôi.

Mr. Đàm: Tôi "hiền" hơn trước nhiều - 5

Mr. Đàm tiết lộ, năm Quý Tỵ anh sẽ năng cầu nguyện, làm từ thiện để vượt qua mọi xui rủi

- Liên tục chạy show đi diễn phục vụ khán giả suốt nhiều năm qua, đã bao giờ anh nghĩ đến việc sẽ tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ thật sự bên người yêu, gia đình và bạn bè?

Thú thật là tôi cũng đang lên kế hoạch đó cho mình và gia đình đấy chứ, nhưng tôi sợ là mình sẽ không làm nổi. Vì tính tôi mà ở không 3 ngày thì chắc chắn sẽ… đổ bệnh liền.

- Anh có tin vào những điều tâm linh không khi 2013 là năm kỵ tuổi mình? Điều đó có khiến anh dè chừng hay e ngại mỗi khi làm việc gì trong năm Quý Tỵ?

Không chỉ tin, mà còn rất tin nữa là khác. Đúng là năm nay không hợp tuổi tôi lắm. Tôi sẽ cầu nguyện, cầu xin thật nhiều cũng như chăm chỉ làm từ thiện nhiều hơn. Lúc này, điều duy nhất tôi có thể làm là cầu mong tất cả dự án của mình sẽ thành công trọn vẹn.

- Cảm ơn anh!

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng
Báo lỗi nội dung