Mr. Đàm ẵm giải 1 tỷ với Chiếc vòng cầu hôn

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Dù nhạc sĩ Trần Tiến đã báo trước ông bị cảm cúm nên "hát dở hơi lắm", nhưng Mr Đàm vẫn mời ông song ca khi nhận giải thưởng "Bài hát yêu thích với ca khúc "Chiếc vòng cầu hôn".

Đêm liveshow tháng 1/2014 vào tối 5/1 của Bài hát yêu thích tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội. Đàm Vĩnh Hưng nhận chiếc cúp Bài hát của năm từ tay ca sĩ Tùng Dương. Anh dí dỏm chia sẻ, nhìn những con số bình chọn nhảy lên nhảy xuống, "tim tôi tập thể dục rất nhiều".

Với chiếc cúp Bài hát của năm, Mr. Đàm nhận phần thưởng trị giá 1 tỷ đồng. Tác giả của Chiếc vòng cầu hôn là nhạc sĩ Trần Tiến nhận được 300 triệu đồng.

Sau nhiều tuần cạnh tranh khốc liệt, ca khúc Chiếc vòng cầu hôn đã bứt phát với 19.39% tổng lượt bình chọn và lần thứ ba trở thành Ca khúc của tháng. Điều này đồng nghĩa với việc sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến do Đàm Vĩnh Hưng thể hiện đã trở thành Bài hát của năm 2013.

Trong giai đoạn nước rút, Mr. Đàm phải đối mặt với những ồn ào về chuyện hát sai lời. Nhiều người lo lắng anh có thể bị trừ điểm bình chọn vì sai lầm này. Tuy nhiên, trong buổi tổng kết chương trình Bài hát yêu thích 2013, đại diện BTC - nhạc sĩ Tuấn Phương - cho biết: "Việc hát sai lời chỉ là tai nạn nghề nghiệp, bởi chương trình yêu cầu các ca sĩ hát live đôi khi "sung" quá có thể hát sai lời. Đó cũng là chuyện dễ hiểu và không ai muốn xảy ra cả, chúng ta hãy nên châm chước chuyện đó. Hơn nữa, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã liên hệ với nhạc sĩ Trần Tiến xin lỗi, điều này cho thấy anh cũng cầu thị. Nếu nói phải có chế tài thì nặng quá".

Nhạc sĩ Huy Tuấn - giám đốc âm nhạc của chương trình cũng chia sẻ: “Tôi nghĩ phán xét việc này nên dành cho khán giả chứ không phải là BTC. Nếu Đàm Vĩnh Hưng hát sai lời thì khán giả sẽ không vote. Còn nếu họ vẫn vote thì có lẽ khán giả cũng chấp nhận được việc này và vẫn yêu thích”.

Hình ảnh nhạc sĩ Trần Tiến và Đàm Vĩnh Hưng khi nhận giải thưởng:

Mr. Đàm ẵm giải 1 tỷ với Chiếc vòng cầu hôn - 1

Nhạc sĩ Doãn Nho và ca sĩ Tùng Dương - những người từng nhận giải thưởng Bài hát của năm 2012 - đại diện BTC trao cúp và bằng khen cho bộ đôi Trần Tiến - Đàm Vĩnh Hưng.

Mr. Đàm ẵm giải 1 tỷ với Chiếc vòng cầu hôn - 2

Mr. Đàm không quên trao một cái ôm thân ái để cám ơn nhạc sĩ Trần Tiến.

Mr. Đàm ẵm giải 1 tỷ với Chiếc vòng cầu hôn - 3

Mr. Đàm từng chia sẻ, anh không phải người may mắn với các cuộc thi. Nhưng tới thời điểm này, anh đã có bộ sưu tập giải thưởng âm nhạc khá phong phú. Trong khoảnh khắc xúc động nhất, Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Chiến thắng này là lễ vật hiến dâng đến những người chiến sĩ đã hy sinh xương máu của mình bảo vệ Tổ quốc".

Mr. Đàm ẵm giải 1 tỷ với Chiếc vòng cầu hôn - 4

Anh cũng đề nghị nhạc sĩ Trần Tiến song ca ca khúc Chiếc vòng cầu hôn.

Mr. Đàm ẵm giải 1 tỷ với Chiếc vòng cầu hôn - 5

Tuy nhiên, nhạc sĩ cho biết chỉ có thể song ca một vài câu bởi ông đang bị cảm cúm nên "hát dở hơi lắm".

Mr. Đàm ẵm giải 1 tỷ với Chiếc vòng cầu hôn - 6

Mr. Đàm từng hứa sẽ tổ chức đêm nhạc miễn phí 3 miền nếu giành giải Bài hát của năm. Anh cũng dự định dùng số tiền giải thưởng giúp đỡ các nghệ sĩ già neo đơn, bệnh tật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo G.A. - Ảnh Tuấn Mark (Zing.vn)
Đàm Vĩnh Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN