Maya: Có người tặng tôi xe hơi, nhà lầu

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 08:55 AM (GMT+7)

Trong ngày Valentine, ca sĩ Maya đã tiết lộ về một nửa của mình. Cô cũng bày tỏ quan niệm về tiền bạc, công việc về mối quan hệ đại gia - chân dài.

Sự kiện: Ca sĩ May A

Tiền bạc chỉ là thứ yếu

Để thành công như bây giờ, hẳn Maya đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả? 

Đã có lúc tôi bơ vơ giữa Sài Gòn. Tuy có chút nhan sắc, nhưng tôi không thuộc mẫu sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để có tiền. Cơ hội làm nghề chưa nhiều. Đi hát thì đâu phải ai cũng thừa nhận mình, đi làm diễn viên thì mỗi năm cũng chỉ có vài phim. Khó khăn chồng lên khó khăn. Lúc đó, tôi nảy ra ý nghĩ hay là về lại Hà Nội, dù gì cũng có mẹ và có nhà. Nhưng rồi lại nghĩ và tự hỏi, mình không ngốc nghếch, cũng không xấu xí, tại sao mình lại bỏ cuộc dễ dàng như vậy? 

Tôi lặn lộn tìm kiếm cơ hội, sống đạm bạc như một sinh viên. Rồi cơ hội cũng tới. Khi cơ hội tới, mọi thứ thuận lợi hơn rất nhiều. Bây giờ nghĩ lại nếu lúc đó bỏ cuộc thì ngày hôm nay của tôi có lẽ đã thuộc về người khác. 

Maya: Có người tặng tôi xe hơi, nhà lầu - 1

Ca sỹ Maya tại buổi ra mắt phim Cô Dâu Đại Chiến mới đây

Người ta thường nói, muốn làm được nghệ thuật, phải có tiền. Quan điểm của chị thế nào?

Tiền là thứ mà nhiều người trong chúng ta ngại nói tới. Tôi nghĩ, nếu không có tiền làm nghệ thuật sẽ cực kỳ vất vả. Chúng ta bị chuyện cơm áo gạo tiền chi phối, nó sẽ làm thay đổi nhiều cách nhìn trong nghệ thuật và đôi khi chúng ta sẽ đánh mất mình. 

Tôi từng suy nghĩ rất nhiều về con đường mà mình lựa chọn để trở thành ca sỹ. Tôi cũng muốn có nhiều tiền như các bạn đang nổi tiếng nhất nhì showbiz. Và tôi cũng có ý nghĩ, nếu như mình thay đổi theo trào lưu thì mình có thành công. Nhưng tôi không làm được. Tôi đã từ bỏ ý định đó ngay, bởi thấy không hợp với mình. 

Tôi đã từ chối một số show diễn trả tiền rất nhiều nhưng lại yêu cầu phải mặc đồ diễn theo ý của họ, theo kiểu “khoe hàng”. Tôi là một ca sỹ và tôi sẽ hát đúng với phong cách của mình. Bạn sẽ chẳng là ai khi bạn không là chính mình.

Có thời điểm nào, chị không một xu dính túi chưa?

Có chứ. Những lúc như vậy, tôi lại cầu cứu mẹ. Nhưng đó là ngày trước còn bây giờ thì tôi không cho phép mình làm như vậy nữa. Tôi phải có tích lũy để thực hiện các dự án âm nhạc và lo cho tương lai.

Những thứ ý nghĩa trong cuộc sống như: Gia đình, sự nghiệp, tiền bạc..., chị xếp tiền vào vị trí thứ mấy?

Gia đình, hạnh phúc, sự nghiệp, nhan sắc và tiền. Nó sẽ được xếp đúng với thứ tự như vậy.

Maya: Có người tặng tôi xe hơi, nhà lầu - 2

Maya muốn về lễ tình nhân của mình như bình thường

Để được đại gia mua xe không dễ đâu

Nhiều người cho rằng, chị rất hợp với vai trò một người phụ nữ hồn nhiên bên cạnh người đàn ông giàu có, thành đạt, làm vật trang trí cho ngôi nhà và cuộc sống của anh ta. Chị có muốn thế không?

Tôi cho rằng, người đàn ông phải thông minh thì mới giàu có và thành đạt. Và một người thành đạt và thông minh thì không có nhu cầu mua một “cây cảnh” về trưng ở nhà, nhất là “cây cảnh” đó lại tiêu tiền và hay than phiền nữa. Tôi tin rằng, sẽ có người đàn ông yêu tôi thành thật và muốn tôi hạnh phúc, dù tôi có ở nhà nuôi con hay đứng trên sân khấu hát những bản tình ca.

Ba năm qua, vừa vượt lên khó khăn, vừa phải bắt tay gây dựng sự nghiệp mà vẫn có tiền mua nhà Hà Nội cho mẹ, mua nhà cho mình ở Sài Gòn và cả mua xe hơi nữa. Phải chăng chị có “cây bách, cây tùng” nào để dựa?

Tôi không khẳng định những chi tiết về tài sản mà chị vừa hỏi là chính xác. Vì tôi không muốn mọi người nghĩ mình khoe của. Về tài sản, tôi còn trẻ và chưa tích lũy được nhiều, nên không có gì để khoe cả. Tôi chỉ muốn nói thế này, bây giờ “tùng, bách” ngày một hiếm mà chân dài thì nhiều. Bạn muốn có “tùng bách” mua nhà, mua xe cũng không dễ đâu. Và nếu có đi nữa, cũng không phải một bước thành tiên được. 

Tôi đã học được một điều, trong cuộc đời này, cái gì là của mình sẽ là của mình, còn cái gì không phải, có cố cũng chẳng được. Thôi thì nếu là của mình thì sẽ giữ gìn cho thật chắc, vậy thôi. 

Chị thích nhận quà từ đàn ông không?

Tôi thích nhận quà, không kể đàn ông hay đàn bà. Phụ nữ ai cũng thích có quà, dù đó chỉ là một cuốn sách hay một cây kẹp tóc.

Có ai ngỏ lời tặng nhà, tặng xe cho chị chưa?

Có. Và tôi nghĩ rằng những gì dễ có thì cũng dễ mất, không bền đâu. Tôi hỏi thẳng rằng: “Vì sao anh lại tặng những thứ đó cho em?”. Đó là những tài sản lớn, phải yêu nhau lắm mới dám tặng mà không suy nghĩ. Còn vừa mới quen đã nói tặng nhà, tặng xe hẳn là có ý đồ. Mà khi người ta có ý đồ, thì bạn nhận cũng không yên với họ. Tốt nhất là nên từ chối.

Người ấy của chị là người như thế nào?

Đó là một người đàn ông nhân hậu, nghiêm túc. Anh ấy nói khi tôi cười là tôi đẹp nhất và luôn muốn tôi được mỉm cười. 

Chị luôn giữ bí mật về người ấy, phải chăng người ấy của chị là đại gia, và chị sợ khi công khai sẽ bị soi mói?

Tôi chỉ thấy rằng chuyện tình cảm là của mình, nó không phải là thứ cần phải đem ra phục vụ ai. Một nghệ sỹ thì nên phục vụ công chúng bằng sản phẩm nghệ thuật hay những hoạt động cho cộng đồng. Và chuyện tình yêu của mình thì hãy giữ cho riêng mình. 

Ngày lễ tình nhân năm nay chị muốn là một ngày như thế nào của hai người?

Một ngày bình thường như mọi ngày. Bởi vì khi yêu nhau, thì ngày nào cũng là ngày Valentine.

Cảm ơn chị!

Theo Phạm Lý (Giao Thông Vận Tải)
sự kiện Ca sĩ May A